พี่จอง คัลแลน สองหนุ่มยูทูบเบอร์ชื่อดังสายท่องเที่ยว

พี่จอง คัลแลน

พี่จอง คัลแลน ประวัติ พี่จอง และคัลแลน สองหนุ่มยูทูบเบอร์ชื่อดังสายท่องเที่ยว ที่ครองใจแฟนคลับชาวไทยได้อยู่หมัด ทั้งสองมีประวัติและที่มาที่น่าสนใจอย่างไร ณ เวลานี้ความโด่งดังของเขานั้นไม่มีใครห้ามอยู่ สำหรับคัลแลนและพี่จองแห่งช่อง Cullen HateBerry สองหนุ่มอินฟลูเอนเซอร์เกาหลีหัวใจไทย ที่แบกกระเป๋าเป้ พร้อมลุยไปทุกที่ทั่วไทย  คลิปวิดีโอที่มีแต่คำสุภาพ ความเฮฮา และจริงใจของพวกเขาแบบที่ไม่ต้องปรุงแต่ง ตามภาษาคนเกาหลี ที่ยังไม่ค่อยเชี่ยวชาญในสถานที่และภาษาไทยมากนั้น เป็นสิ่งที่ทำให้คัลแลนและพี่จองกลายเป็นที่รัก และทรงอิทธิพลทางโซเชียลมีเดีย จนขนาดกรมอุทยานฯ ติดต่อให้ทั้งสองมาเป็นพรีเซนเตอร์ให้เลยทีเดียว ไวรัลของเขาทั้งสองยังไม่หยุดอยู่เพียงเท่านี้ ปัจจุบันช่องของทั้งสองอย่าง Cullen HateBerry มียอดผู้ติดตาม หรือ “ด้อมใจฟู” เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ซึ่งในปัจจุบันมียอดผู้ติดตามทั้งหมด 1.9 ล้านไปแล้วเรียบร้อย เรียกว่ามาแรงกว่าช่องไหนๆ โดยใช้ระยะเวลาเพียงไม่นาน ไทยรัฐออนไลน์จึงอยากจะพาทุกคนไปรู้จักกับพวกเขาให้มากยิ่งขึ้น

 • เรียกได้ว่ากระแสมาแรงสุดๆ ในช่วงนี้ สำหรับ 3 หนุ่มยูทูบเบอร์ชาวเกาหลี ที่สร้างรอยยิ้ม ความสุข และเสียงหัวเราะให้เหล่าแฟนคลับอยู่ตลอดๆ แม้แต่ชาวเน็ตหลายคนก็โดนตกไปตามๆ กัน ผ่านยูทูปช่อง “Cullen Hateberry” โดยคอนเทนต์หลักๆ คือการเดินทางท่องเที่ยว เรียนรู้วิธีชีวิต วัฒนธรรมในสังคมไทย แต่จุดเด่นอยู่ที่ทั้ง 3 หนุ่มตลกธรรมชาติคล้ายจังหวะซิทคอม จนเรียกยอดวิวหลักล้านหลายคลิป นอกจากนี้ยังเป็นไวรัลใน Tiktok อีกด้วย วันนี้อมรินทร์ออนไลน์พามาทำความรู้จัก คอลแลน พี่จอง และน้องแดน ดาราหลักของช่อง Cullen Hateberry
 • คัลแลน พี่จอง ชื่อที่หลายคนกำลังค้นหา เขาคือสองหนุ่มชาวเกาหลีที่เปิดช่องยูทูบเปอร์เที่ยวไทยและพูดไทยตลอดเส้นทาง หลังจากเปิดช่องได้ไม่นาน ก็เป็นที่กล่าวถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ จนยอดฟอลโลใกล้ล้านซับไปทุกที ครั้งนี้เราจึงขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับพวกเขาให้มากยิ่งขึ้น

พี่จอง คัลแลน คัลแลน โปรดิวเซอร์ EDM ผู้หลงรักเมืองไทย

คัลแลน (컬렌) มีชื่อจริงว่า PARK KIDEUK เป็นหนุ่มชาวเกาหลี เกิดปี 1990 เขาเริ่มต้นชีวิตในประเทศไทยในฐานะโปรดิวเซอร์เพลงแนว EDM ของวง HateBerry ซึ่งมีสมาชิก 3 คน ได้แก่ คัลแลน เคอร์บี้ และ ฟีโน่ ผลงานของวง HateBerry เป็นที่รู้จักใน Beatport ตลาดเพลงสตรีมมิ่งอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนําที่รวมศูนย์ดีเจทั่วโลก มีเพลงติดชาร์จ เช่น Space Rover จังหวะแดนซ์เท่ ๆ หรือToxic เพลง EDM เนื้อหาแสบสัน ล่าสุดคัลแลนยังปล่อยเพลงที่ทำให้สายเที่ยวใจบางอย่าง Little Journey และ Where Did You Go ซึ่งเข้ากับคอนเทนต์ท่องเที่ยวช่องยูทูป 컬렌 Cullen HateBerry ที่เขาเริ่มเปิดในต้นเดือนเมษายนปี 2022 ด้วยความตั้งใจว่าจะบอกเล่าชีวิตที่แฮปปี้ในแต่ละวันในเมืองไทยของตนเองให้ผู้ชมได้สนุกไป

คัลแลน ตัดสินใจทำช่องยูทูปเพียงคนเดียว เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวให้กับสมาชิกในวง ขณะเดียวกับที่ยังคงรักษาความร่าเริงและสดใสของตัวเองไว้ นอกจากงานโปรดิวเซอร์และถ่ายแบบ คัลแลนกิน เที่ยว และเรียนรู้ภาษาไทยผ่านการใช้ชีวิตในเมืองไทย พร้อมชวนเพื่อน ๆ ที่รู้จักผลัดเปลี่ยนกันมาสนุกด้วยกัน เพื่อนร่วมวงสุดเท่อย่าง เคอร์บี้ ก็ร่วมอยู่ในช่องหลาย EP รวมถึง พี่จอง ที่ตอนนี้กลายเป็นยูทูบเบอร์คู่หูคัลแลนไปแล้วเรียบร้อย

พี่จอง พี่ชายใจดีจนคนตกหลุมรัก พี่จอง เข้าร่วมช่องครั้งแรกใน EP อ้ปป้าว่าไง?? เมื่อลอง “ย่างเนย” ครั้งแรก!! คัลแลนพาพี่จองไปกินบุฟเฟ่ต์ย่างเนยและดื่มเบียร์ เขาแนะนำว่า พี่จอง เป็นพี่ชายเกาหลีที่จำไม่ได้ว่ารู้จักกันตั้งแต่เมื่อไหร่ พวกเขาเล่าไปกินไปจนรู้ได้ว่า พี่จองทำธุรกิจส่วนตัว เกิดในปี 1989 (อายุมากกว่าคัลแลน 1 ปี) เข้ามาเที่ยวประเทศไทยช่วงหนีหนาวจากเกาหลี พอมาได้ไม่กี่สัปดาห์ก็เริ่มเรียนภาษาไทยอย่างจริงจัง เขาพยายามพูดภาษาไทยในคลิปแรกหลังจากเรียนภาษาไทยได้เพียงสองวัน

 

 

 

 • คัลแลน เป็นชาวเกาหลี ประกอบอาชีพเป็นโปรดิวเซอร์เพลง EDM และดีเจที่ K BOMB บาร์เกาหลีในประเทศไทย เขาเปิดช่อง YouTube ชื่อ “컬렌 Cullen HateBerry: URL 컬렌 Cullen HateBerry” เพื่อบอกเล่าชีวิตประจำวัน
 • พี่จอง เป็นรุ่นพี่ของคัลแลน ทั้งคู่สนิทกันมาก คัลแลนชวนพี่จองมาทำคลิปท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆ ในประเทศไทย จนกลายเป็นกระแสไวรัล

คอลแลน (컬렌) มีชื่อจริงว่า PARK KIDEUK เกิดวันที่ 7 ก.ย. 1990 ปัจจุบัน อายุ 33 ปี เป็นโปรดิวเซอร์เพลงแนว EDM ภายใต้ชื่อวง “Hateberry” มีสมาชิกทั้งหมด 3 คนคือ คอลแลน เคอร์บี้ และ ฟีโน่ หลังจากนั้นคัลแลนและเคอร์บี้ได้มาทำงานที่ไทย นอกจากจะเป็นโปรดิวเซอร์เพลงแล้วคอลแลนยังเป็นนายแบบ และ ยูทูปเบอร์ อีกด้วย ก่อนหน้านี้คอลแลนเคยเป็นดีเจอยู่ที่ร้าน K Bomb บาร์แนวเกาหลีของเขาเอง คัลแลนได้ตัดสินใจมาทำคอนเทนต์ลงยูทูป โดยมีชื่อช่องว่า “Cullen Hateberry” เทปแรกออกอากาศเมื่อวันที่ 7 เมษายน 2022 ในชื่อ “การเริ่มทำยูทูป ของโปรดิวเซอร์เพลง EDM ชาวเกาหลี ในกรุงเทพ” และทยอยปล่อยคลิปออกมาให้แฟนคลับได้ติดตามอยู่เรื่อยๆ

 

 

พี่จอง พี่ชายที่สนดีของน้องแดน คอลแลน และแฟนคลับ พี่จองนักธุรกิจชาวเกาหลี เกิดปี 1994 อายุ 34 ปี เป็นพี่ใหญ่ของแก๊งนี้เลยไม่ว่าจะด้วยภาพลักษณ์ลอยยิ้ม คำพูด การกระทำจึงได้ชื่อว่าเป็นพี่ชายที่แสนดีและอบอุ่นของน้องๆ หากตามดูคลิปในยูทูปจะรู้เลยว่าพี่จองไม่เคยโมโหหรือโกรธน้องๆ เลย แต่สิ่งเดียวที่พี่จองโกรธคือ พี่แกเปิดแซมบัคไม่ได้ (แต่เป็การโกรธ แบบขำๆ) พี่จอง คัลแลน

น้องแดน น้องเล็กสุดในกลุ่ม หรือ คิมอินฮยอน หนุ่มนักศึกษาวัย 25 ปี เรียนสาขาการตลาด มหาวิทยาลัย ABAC น้องแดนเคยพาเหล่าแฟนคลับชมการใช้ชีวิต 1 วันในรั้วมหาวิทยาลัยใน EP “เกาหลีทัวร์มหาลัยไทยครั้งแรก กับ น้องชายนักศึกษาเกาหลี | 1 วันที่เอแบค” น้องแดนมีบุคลิกพูดน้อยยิ้มเยอะ ขี้อายทำให้เหล่าแฟนคลับต่างเอ็นดู แต่ถึงแม้จะเป็นน้องเล็กสุดในกลุ่ม แต่ก็แสบใช่ย่อย น้องแดนชอบหยอกล้อแกล้งเหล่าพี่ๆ อยู่บ่อยครั้ง

 

 


พี่จอง กับ คัลแลน ช่อง YouTube ของคัลแลนและพี่จอง
มีชื่อว่า ” 컬렌 Cullen HateBerry

URL 컬렌 Cullen HateBerry” เนื้อหาหลักๆ ของช่องคือ: วิดีโอท่องเที่ยว คัลแลนและพี่จองพาผู้ชมไปเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศไทย วิดีโอไลฟ์สไตล์ คัลแลนและพี่จองแชร์ประสบการณ์ชีวิตประจำวัน วิดีโอท้าทาย คัลแลนและพี่จองに挑戦する様々なチャレンジ企画 ความโด่งดัง คัลแลนและพี่จองมีผู้ติดตามบน YouTube มากกว่า 2.5 ล้านคน วิดีโอของพวกเขามียอดวิวรวมกันมากกว่า 100 ล้านครั้งพวกเขาได้รับเชิญไปออกรายการโทรทัศน์และงานอีเวนต์ต่างๆ มากมาย เหตุผลที่พวกเขาโด่งดัง: เนื้อหาวิดีโอของพวกเขามีความสนุกสนาน น่าติดตาม พี่จอง คัลแลน และเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ คัลแลนและพี่จองมีเคมีที่เข้ากันได้ดี พวกเขาสามารถสื่อสารกับผู้ชมได้อย่างเป็นธรรมชาติ

 • ผลงาน: คัลแลนและพี่จองได้ออกเพลงร่วมกันชื่อว่า “เที่ยวไทย” พวกเขาได้เขียนหนังสือคู่มือการท่องเที่ยวประเทศไทย  fandom ใจฟู
 • อนาคต: คัลแลนและพี่จองวางแผนที่จะทำวิดีโอเกี่ยวกับประเทศไทยมากขึ้น พวกเขาต้องการที่จะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย
 • คำสำคัญ: คัลแลน พี่จอง ยูทูบเบอร์ ท่องเที่ยว ประเทศไทย ตลก

แหล่งข้อมูล

컬렌 Cullen HateBerry: URL 컬렌 Cullen HateBerry คัลแลน-พี่จอง ปฏิเสธ วู้ดดี้ เมื่อไปขอสัมภาษณ์: URL คัลแลน-พี่จอง ปฏิเสธ วู้ดดี้ เมื่อไปขอสัมภาษณ์ ปรากฏการณ์ความปังของ ‘คัลแลน-พี่จอง’ กำลังบอกอะไรสังคมไทย: URL ปรากฏการณ์ความปังของ ‘คัลแลน-พี่จอง’ กำลังบอกอะไรสังคมไทย คัลแลน พี่จอง จูดี้ 

พี่จอง ต่อไป คัลแลนและพี่จอง วางแผนที่จะทำอะไรต่อไป?

 • พวกเขาต้องการที่จะทำวิดีโอเกี่ยวกับประเทศไทยมากขึ้น
 • พวกเขาต้องการที่จะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย
 • พวกเขาอาจจะลองทำวิดีโอประเภทอื่นๆ เพิ่มเติม เช่น วิดีโอสอนภาษาไทย หรือวิดีโอรีวิวอาหาร
 • พวกเขาอาจจะร่วมงานกับยูทูบเบอร์คนอื่นๆ
 • พวกเขาอาจจะมีโปรเจคพิเศษอื่นๆ
 • แฟนๆ ของคัลแลนและพี่จอง รอคอยที่จะติดตามผลงานต่อไปของพวกเขา

 

 

อนาคตของคัลแลนและพี่จอง

 • พวกเขามีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จมากขึ้น
 • พวกเขาสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนมากมาย
 • พวกเขาสามารถช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและเกาหลีใต้

คำถาม

คุณอยากเห็นคัลแลนและพี่จองทำอะไรต่อไป?
คุณคิดว่าอนาคตของคัลแลนและพี่จองจะเป็นอย่างไร?