เก๋ไก๋ สไลเดอร์ ตัวแม่ยูทูปเบอร์ ของไทย

เก๋ไก๋ สไลเดอร์

เก๋ไก๋ สไลเดอร์ หรือ เก๋ไก๋ ณัฐธิชา นามวงษ์ นามสกุลเดิม แซ่จง เกิดเมื่อวันที่ 5 กันยายน 2539 (ชื่อเล่น เก๋) เป็นยูทูบเบอร์หญิงชาวไทย ปัจจุบันช่องของเธอมียอดผู้ติดตามประมาณ 15.4 ล้านผู้ติดตาม เก๋ไก๋เกิดที่เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรีของคุณแม่ผกาวรรณ โอเมอร์ จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย และศึกษาระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และขึ้นแท่นนางเอกช่อง 3 คนใหม่ และกำลังมีละครเรื่องแรก “ก็รักมันปักใจ” ของค่ายชลลัมพี บราเธอร์ส ประกบ “กองทัพ พีค”  ชื่อนี้คงจะเรียกว่าเป็นทีนควีนในวงการยูทูปไทยก็คงจะไม่ผิด เพราะเธอคนนี้มีความสามารถในการนำเสนอคอนเทนต์ต่างๆ ได้อย่างน่าสนใจและน่าติดตาม จนมีผู้ติดตามช่อง Youtube ของเธอมากกว่า 15 ล้านคนเลยทีเดียว

เก๋ไก๋ สไลเดอร์ ตัวแม่ยูทูปเบอร์ของไทย

เก๋ไก๋เริ่มเป็นยูทูบเบอร์ในช่วงที่เธอศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 เริ่มจากการคัฟเวอร์เพลงลงในช่องยูทูบของเธอ ต่อมา เธอเริ่มมีชื่อเสียงจากวิดีทัศน์ในชื่อ “ปลดหนี้ให้คุณแม่” ในปี พ.ศ. 2558 หลังจากนั้นเก๋ไก๋เริ่มทำคลิปวีดีโอลงในช่องยูทูปของตัวเองโดยช่องของเก๋ไก๋ส่วนมากจะฮอตในกลุ่มของเด็กและวัยรุ่น และคลิปที่ทำให้คนรู้จักเก๋ไก๋เยอะคือคลิปเซอร์ไพรส์คุณแม่ของเธอเอง เป็นการปลดหนี้ให้คุณแม่โดยเธอเอาเงิน 1 ล้านบาทใส่ลงไปในกระติ๊บข้าวเหนียว แล้วนำไปให้คุณแม่ พอคุณแม่ของเธอเปิดดูก็ตกใจและดีใจ คลิปนี้มีคนแชร์ออกไปในโลกออนไลน์เยอะมากและมีคนชื่นชมเธอเยอะเลยว่าเก่งและกตัญญู จากนั้นทั้งงานรีวิว รายการ และการทำรายการลงยูทูบทำให้เก๋ไก่ขึ้นแท่น ตัวแม่ยูทูบเบอร์ที่มีคนตามมากที่สุด ถึง 15.4 ล้านคนไปแล้ว

สำหรับเรื่องของหัวใจนั้น เก๋ไก๋ ปิดฉากความรัก 7 ปี กับคู่รักยูทูบเบอร์อย่าง สไปร์ท  SPD แต่ทั้งคู่ก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน และหลังจากนั้นมีข่าวว่า แน็ก ชาลี ไตรรัตน์ ตามจีบแต่ข่าวดังกล่าวก็เงียบหายไป ซึ่งเก๋ไก๋กับสไปร์ทยังทำคลิปร่วมกันได้เหมือนเดิมในการทำงาน ปัจจุบันเก๋ไก๋กำลังศึกษาดูใจกับแน็ก  ที่ เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย เป็นบุตรีของผกาวรรณ โอเมอร์ จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย ระดับปริญญาตรี​คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

 

 

สาวน้อยยูทูปเบอร์คนตามหลักล้าน ชื่อเก๋ไก๋ สไลเดอร์  ประวัติ

นั้นมาจากจริงๆ เธอชื่อเล่นว่าเก๋ แต่เธออยากมีชื่อเล่นสองพยางค์เหมือนกับคืนอื่นจนกลายเป็นเก๋ไก๋ และก็เลยตามด้วยสไลเดอร์ จนกลายเป็นชื่อที่หลายๆ คนรู้จัก ซึ่งด้วยความที่เธอทำงานด้านคอนเทนต์เธอจึงได้เลือกเรียน ภาควิชาโฆษณา คณะนิเทศศาสตร์ ซึ่งในตอนแรกเธออยากที่จะเรียนด้านภาพยนตร์ แต่การเรียนด้านนี้ก็ทำให้เธอได้รู้ว่าสิ่งที่เธอเรียนมันสามารถมาประยุกต์กับการทำงานของเธอได้มากที่สุดนั่นเอง ชั่วโมงนี้ใคร ๆ ก็ต้องพูดถึงเธอ สำหรับ  หรือ เก๋ไก๋ ณัฐธิชา นามวงษ์ ยูทูบเบอร์สาวคนดัง เธอคนนี้ไม่ได้มีดีแค่ความน่ารักเท่านั้น แต่ยังมีความสามารถในการนำเสนอคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้อย่างน่าสนใจและน่าติดตาม จนทำให้ช่องยูทูบ Kaykai Salaider Channel กลายเป็นขวัญใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ในโลกโซเชียล แถมตอนนี้ก็มีผู้ติดตามมากกว่า 16.5 ล้านคนเลยทีเดียว ซึ่งหลังจากที่เธอเลิกรากับแฟนหนุ่มสายยูทูบเบอร์ สไปร์ท SPD ไปนั้น ทั้งคู่ก็ได้กลับมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน และล่าสุดหัวใจของเธอกลับมาเป็นสีชมพูอีกครั้ง วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปรู้จักกับประวัติ พร้อมส่องแฟชั่นน่ารัก ๆ ของเธอกัน

ก่อนหน้านี้ เป็นเน็ตไอดอลที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาจากการเปลี่ยนแปลงตัวเอง จากลูกเป็ดขี้เหร่มาดทอมบอย สู่ภาพลักษณ์สาวน้อยสดใสน่ารัก จนกลายมาเป็นขวัญใจชาวเน็ตในปัจจุบัน จากนั้นเธอก็ได้เริ่มเข้าสู่เส้นทางของการเป็นยูทูบเบอร์ในช่วงที่ศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 เริ่มจากการคัฟเวอร์เพลงลงในช่องยูทูบของเธอ ต่อมาก็เริ่มผลิตคอนเทนต์ในสไตล์ของตัวเอง เก๋ไก๋ สไลเดอร์ ซึ่งเป็นแนวขำ ๆ สนุกสนานเฮฮา ร่วมกับ ไปร์ท เนติเจน เนติรัตน์ไพบูลย์ ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากแฟน ๆ เรื่อยมา จนมีผู้ติดตามมากถึง 16.5 ล้านคนแล้ว และแน่นอนว่ามีผู้ติดตามเยอะขนาดนี้

 

 

 

 

รายได้ของเธอต้องไม่ธรรมดา ! ซึ่งรายได้โดยประมาณของเธอต่อเดือนจะอยู่ที่ 4,896,462 บาท ส่วนรายได้ต่อคลิปจะอยู่ที่ประมาณ 972,546 บาท เลยทีเดียว อื้อหือ ต้องบอกเลยว่าเป็นยูทูบเบอร์เงินล้านตัวจริงเสียงจริงเลยนะเนี่ย นอกจากการเป็นยูทูบเบอร์  ก็ยังมีผลงานทางด้านการแสดงอีกด้วย เริ่มจากได้ร่วมแสดงซีรีส์เรื่อง ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 3 โดยรับบทเป็น จ๋า จากนั้นก็มีผลงานอื่น ๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์เรื่อง รุ่นพี่, ซีรีส์ U-Prince Series ตอน เท็ดดี้ รับบทเป็น พิกเล็ต, จ๊วดบั้งไฟสไลเดอร์ รับบทเป็น โม และล่าสุดกับผลงานละครซิตคอมเรื่อง หกฉากครับจารย์ เมื่อปี 2566

อัปเดตหัวใจ เก๋ไก๋ – แน็ก ชาลี

 • สำหรับเรื่องของหัวใจนั้น สาวเก๋ไก๋ ได้ปิดฉากความรัก 7 ปี กับแฟนหนุ่มยูทูบเบอร์อย่าง สไปร์ท SPD แต่ทั้งคู่ก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน และสามารถทำงานร่วมกันได้เหมือนเดิม ซึ่งต่อมาก็มีข่าวว่า แน็ก ชาลี ไตรรัตน์ นักแสดงหนุ่มสุดติสต์ กำลังตามจีบเธอ โดยทั้งแน็ก ชาลี และเก๋ไก๋ ก็เป็นอีกหนึ่งคู่จิ้นที่หลายคนแอบเชียร์
 • ล่าสุด (10 สิงหาคม 2566) แน็ก ชาลี ได้ออกมาประกาศกลางไลฟ์ส่วนตัว เมื่อมีแฟน ๆ ถามถึงสถานะกับ เก๋ไก๋ โดยเจ้าตัวก็ตอบชัดแบบไม่มีกั๊กว่า “ถึงเราจะไม่ได้ตกลงสถานะอะไรกัน แต่สำหรับผมก็คือ ไม่ได้โสดแล้วครับ” แถมหลังเปิดตัวทั้งคู่ก็มีโมเมนต์น่ารักออกมาให้เห็นกันอยู่บ่อย ๆ งานนี้เรียกว่าทำเอาแฟน ๆ ฟินหนักมาก

ยูทูปเบอร์สาวชื่อดัง ตั้งแต่ได้ประกาศเลิกรากับ “สไปร์ท SPD” ปิดฉากรัก 7 ปี ต่างก็แยกย้ายกันไปเติบโตในทางของตัวเอง แต่ทั้งคู่ก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ล่าสุดเก๋ไก๋กลับมาเป็นที่พูดถึงในโลกโซเชียลกันอีกครั้ง เมื่อได้ไปเปิดใจกลางรายการเล่ามุมความรู้สึก สาเหตุที่หยุดทำคลิปลงยูทูป และมีความกดดันที่ไม่มั่นใจในตัวเอง และคิดว่าตนเองไม่สวย จนกลายเป็นคนคิดเยอะเป็นกังวลในทุกๆเรื่อง

 

 

ล่าสุดทำไม เก๋ไก๋ สไลด์เดอร์ ถึงถูกพูดถึงในโลกโซเชียล จนติดเทรนด์ โดย เจ้าตัวได้ไปเปิดใจกลางรายการ  เล่ามุมความรู้สึก สาเหตุที่หยุดทำคลิปลงยูทูป มีได้ให้สัมภาษณ์คร่าวๆว่า พิธีกรถามว่า ตอนที่เลิกกันกับแฟนเก่าทำใจนานไหมกว่าจะ Move On ได้ ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า ทำใจไม่นาน แต่พอตื่นขึ้นมามันก็เหมือนไม่มีเขาแล้ว การที่เราได้หยุดหรือทำอะไร มันจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดแล้วมันก็ดีจริงๆสำหรับทุกๆคน ส่วนเรื่องมีคนมาจีบบ้างไหม เจ้าตัวเผยว่า ก็มีคุยอยู่ และ ความรักครั้งใหม่ต้องเป็นคนที่ให้กำลังใจเรา เราทำอะไรก็อยากให้เขาเทคแคร์ดูแล

จะไม่ชอบคนที่โกหก เรื่องที่ไม่มั่นใจที่สุด คือ เรื่องพูดไม่ฉะฉาน ทำอะไรแล้วคิดว่าเรายังทำให้คนอื่นรักหรือชอบไม่ได้ ไม่สวย ชอบบอกกับตัวเองว่าเรายังไม่สวย เราต้องทำอะไรบ้าง แล้วมีคนบอกว่ามาได้ทุกวันนี้เพราะสไปร์ท เราทำไปด้วยกัน แต่พอวันหนึ่งเราหยุดคนเขาก็บอกว่าเราทำต่อไปไม่ได้แล้ว ไม่ดี ไม่ปัง เพราะว่าเราไม่มีเขา อย่างไรก็ตามหลังจากเทปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจ ก๋ไก๋ สไลด์เดอร์ อย่างต่อเนื่อง พร้อมบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ต้องการให้เธอนั้น กลับมาสดใส และ พร้อมจะซัพพอร์ตตลอดไป fandom ใจฟู

 

เก๋ ไก๋ ส ไล เด อ ร์ : ต่อไป Kaykai Salaider

วางแผนที่จะทำอะไรต่อไป?

 • เธอต้องการที่จะพัฒนาช่องยูทูปของเธอต่อไป
 • เธอต้องการที่จะลองทำสิ่งใหม่ๆ
 • เธอต้องการที่จะสร้างผลงานที่โด่งดังไประดับสากล

 

เก๋ไก๋ สไลเดอร์

 

สิ่งที่เธออาจจะทำต่อไป

 • ทำวิดีโอเกี่ยวกับหัวข้อใหม่ๆ เช่น การท่องเที่ยว, การทำอาหาร, หรือแฟชั่น
 • ร่วมงานกับยูทูปเบอร์คนอื่นๆ
 • เปิดช่องยูทูปใหม่
 • ออกเพลงใหม่
 • เล่นภาพยนตร์หรือซีรีส์
 • ลงทุนในธุรกิจ

อนาคต

 • เธอมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จมากขึ้น
 • เธอสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนมากมาย
 • เธอสามารถเป็นตัวแทนของประเทศไทยในระดับสากล

คำถาม:

 • คุณอยากเห็นเก๋ไก๋ สไลเดอร์ ทำอะไรต่อไป?
 • คุณคิดว่าอนาคตของเก๋ไก๋ สไลเดอร์ จะเป็นอย่างไร?