เหล้านอก นำเข้าคุณภาพดีราคาเป็นมิตร ขายเหล้านอก 100%

เหล้านอก

เหล้านอก เหล้าเป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์กลั่นที่ทำมาจากน้ำตาลที่มาจากเมล็ดพืชผลไม้หรือผัก ส่วนประกอบจะผ่านการหมักดองแล้วก็ผู้กระทำลั่นเพื่อลดจำนวนน้ำและก็แอลกอฮอล์ที่มีจำนวน ABV (แอลกอฮอล์โดยขนาด) สูงมากขึ้น โดยธรรมดาเหล้าทุกหมวดหมู่มี ABV ขั้นต่ำ 30% และไม่มีน้ำตาลหรือสารแต่งรสในทางตรงกันข้ามเบียร์สดรวมทั้งเหล้าองุ่นจะจัดอยู่ในชนิดแอลกอฮอล์ที่ไม่เหมือนกัน เนื่องมาจากมิได้กลั่นและก็หรูหรา ABV ที่จำกัดมากยิ่งกว่า ซึ่งกรรมวิธีการกลั่นนับได้ว่าเป็นหัวใจหลักของการสร้างเหล้า ช่วยทำให้สามารถเปล เตกีล่า เป็นสุราสีขาวกลิ่นฉุน หมักจากพืชที่เรียกว่า Mezcal ผลิตในประเทศประเทศเม็กซิโก ธรรมดาตากีล่าจะมีสีขาว แต่ว่าบางประเภทมีสีเหลืองทองคำจากการเก็บบ่มในถังไม้

ธรรมดาชนท้องที่ประเทศเม็กซิโก นิยมกินเหล้าเตกีล่าโดยไม่ผสม แต่ว่าในประเทศไทย ชอบนิยมใส่แก้ว Shot เพื่อนำไปชนกับโต๊ะพื้นไม้ หรือ โฟเมก้าให้มีเสียงดังๆก่อนดื่ม แล้วก็จะจับเกลือใส่ปากก่อนแล้วบีบมะนาวตาม แล้วก็จะชูสุราขึ้นดื่มรวดเดียวหมดแก้ว เพื่อรสของสุราเคล้ากับเกลือ และก็มะนาวในปาก ในขณะนี้นิยมนำเตกีล่ามาทำเป็นค็อกเทลกันเพิ่มมากขึ้นอาทิเช่น Tequila Sunrise, Margarita ,Matador สุราเตกีล่าที่รู้จักกันดีในประเทศไทยเป็น El-Toro, Sirra เตกิล่า เป็นเหล้าเม็ซคัล (Mezcal) เป็นเหล้าท้องถิ่นของชาวชาวเม็กซิโก รู้จักเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมที่เป็นแอลกอฮอล์ที่สร้างขึ้นจากต้น ” อากาเว่ ” (Agave’) หรือ พืชเชื้อสายป่าน ที่มีลักษณะศูนย์กลางของลำต้นเจ้าเนื้อใหญ่ เต็มไปด้วยแป้ง ใบสีเขียวเข้ม มาตั้งแต่ คริสต์ศักราช 250-300 fandom ใจฟู

วิสกี้ (Whisky)สุรา วิสกี้Whiskyเป็นเหล้ากลั่นที่ทำมาจากข้าวบาร์เล เหล้านอก

น้ำ และก็ยีสต์ โดยเอามาหมักแล้วกลั่นให้มีดีกรีสูงมากขึ้น แล้วนำไปเก็บบ่มในถังไม้โอ๊ก ขั้นต่ำ 3 ปี เพื่อได้สี กลิ่น รสที่ดี เมื่อก่อนจะเอามาบรรจุขวด บางประเภทมีการนำไปแต่งสี กลิ่น รสอีกที เพื่อตามมาตรฐานตามสมัยนิยมของผู้ซื้อ วิสกี้ที่ผลิตขึ้นในประเทศ ไทย, จีน, อังกฤษ, ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะมีเอกลักษณ์ในด้าน กลิ่น แล้วก็รสชาตที่แตกต่างออกไป วิสกี้มีหลายหมวดสำคัญๆเลยก็จะมี 4 ต้นแบบร่วมกัน สกอชต์วิสกี้, เบอร์เบินวิสกี้ ,แคเนเดียนวิสกี้ , ไอริชวิสกี้

วิสกี้ เป็นเหล้ากลั่นที่ทำมาจากข้าวจำพวกใดประเภทหนึ่ง หรือจากหลายประเภทก็ได้ โดยเอามาหมักแล้วกลั่นให้มีดีกรีสูงมากขึ้น แล้วหลังจากนั้นนำไปเก็บบ่มในถังไม้โอ๊กเพื่อได้สี กลิ่น รสที่ดียิ่งขึ้น เมื่อก่อนจะเอามาบรรจุขวด บางประเภทมีการนำไปแต่งสี กลิ่น รสอีกรอบ เพื่อตามมาตรฐานตามแฟชั่นของผู้ใช้ วิสกี้โดยธรรมดาแบ่งได้ชนิดใหญ่ๆดังต่อไปนี้สก๊อตวิสกี้ (Scotch Whisky) เป็นวิสกี้ที่ได้ถูกผลิตขึ้นมาในประเทศ “สก๊อตแลนด์”ไอริชวิสกี้ (Irish Whiskey) เป็นวิสกี้ที่ได้ถูกผลิตขึ้นมาในประเทศ “ไอร์แลนด์”เบอร์เบิ้นวิสกี้ (Bourbon Whiskey) เป็นวิสกี้ที่ถูกผลิตขึ้นในประเทศ “อเมริกา”
แคนาเดียนวิสกี้ (Canadian Whisky) เป็นวิสกี้ที่ได้ถูกผลิตขึ้นมาในประเทศ “แคนาดา”ส่วนวิสกี้ที่ผลิตขึ้นในประเทศอื่นๆนอกจากที่กล่าวมานี้ ดังเช่นว่า ไทย, จีน, อังกฤษ, ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะมีเอกลักษณ์ในด้าน กลิ่น และก็รสชาตที่แตกต่างออกไปครับผม

สกอชต์วิสกี้ เป็น วิสกี้ที่ถูกผลิตขึ้นในประเทศ “สก๊อตแลนด์” จะเป็นการผลิตมอลท์วิสกี้แบบเริ่มแรกจะผลิตขึ้นจากข้าวบาร์เลย์ และก็นำไปหมักในถังโอ๊คตรงเวลาขั้นต่ำ 3 ปี โดยหากว่าไม่มีส่วนประกอบอื่นมาผสมอาหารข้าวบาร์เลย์เลยจะเรียกว่า Single Malt Whisky ยิ่งไปกว่านี้ยังมีสกอชต์วิสกี้อีก 2 สูตรเป็นเกรนวิสกี้ (Grain Whisky) ซึ่งมีข้าวโพด หรือข้าวสาลีเป็นวัตถุดิบหลัก รวมทั้งเบรนเดดสกอชต์วิสกี้ (Blended Whisky) นั้นก็คือการนำ สิงเกิ้ลมอลท์ และก็สิงเกิ้ลเกรนมาผสมกันนั่นเอง โดยแนวทางนี้จะช่วยรักษาประสิทธิภาพของวิสกี้ไว้ให้เหมือนเดิมทุกคราว สกอชต์วิสกี้ จะมีรสรสที่กลมกล่อมละมุนละไม หอมกลิ่นรมควัน และก็มีกลิ่นอ่อนๆคนไม่ใช่น้อยจะนิยมทานคู่กับ สเต๊กเนื้อไอริชวิสกี้ เป็น วิสกี้ที่ได้ถูกผลิตขึ้นมาในประเทศ “ไอร์แลนด์” ทำจากข้าวบาร์เลย์ที่หมักในถังเหล้าองุ่น หรือถังโอ๊คตรงเวลาอย่างต่ำ 3 ปี รสจะมีความ หวาน แล้วก็มีกลิ่นหอมยวนใจของน้ำผึ้งไหม้ นิยมทานคู่กับ อาหารทะเล

 

 

 

 

เบอร์เบิ้นวิสกี้ เป็น วิสกี้ที่ถูกผลิตขึ้นในประเทศ “อเมริกา” จะต้องมีองค์ประกอบของข้าวโพดอย่างต่ำ 51%

สำหรับการผลิต และก็ที่เหลือจะผสมข้าวบาร์เลย์ หรือไรย์ก็ได้ นอกจากนั้นยังจำต้องบ่มในถังไวท์โอ๊คตรงเวลาอย่างต่ำ 4 ปี รสจะมีความ หวาน มีกลิ่นหอมสดชื่นของไม้ แล้วก็มีกลิ่นอ่อนๆของวานิลลา นิยมทานคู่กับ กระดูกซี่โครงหมูรมควันแคนาเดียนวิสกี้ เป็น วิสกี้ที่ผลิตขึ้นในประเทศ “แคนาดา” ทำจากไรย์ และก็ใช้เวลาบ่มถึง 4 ปีขึ้นไป เนื้อสัมผัสค่อย แม้กระนั้นเต็มไปด้วยมากมายรส อย่างเช่น กลิ่นหอมยวนใจหวาน รวมทั้งกลิ่นไหม้ นิยมทานคู่กับ ช็อกโกแลต

วอดก้า (Vodka) วอดก้า เป็นสุราสีขาว กลิ่นบางเบาจนกระทั่งแทบจะไม่รู้เรื่องสึกว่ามีกลิ่น มีต้นกำเนิดมาจากประเทศรัสเซียและก็โปรแลนด์อดีตสมัย ปัจจุบันนี้ได้รับความนิยมกันมากมาย การสร้างอดีตสมัยนิยมใช้ข้าว หรือมันฝรั่งแล้วกลั่นให้มีดีกรีสูงมากมายเพื่อมีกลิ่นต่ำที่สุด ไม่ต้องมีการเก็บบ่มอะไรก็ตามทั้งมวล วอดก้าจะบรรจุขวดให้มีดีกรี ราว 40 – 50 ดีกรี มีเยอะแยะหลายแบรนด์ หลายประเทศที่ผลิต ยกตัวอย่างเช่น Grey Goose Vodka จัดเป็นวอดก้าระดับ Super premium ผลิตในประเทศประเทศฝรั่งเศส Absolute Vodka

ผลิตในประเทศประเทศสวีเดน Flavored Vodka เป็นการนำวอดก้าไปหมักหรือแช่กับผลไม้ เพื่อมีกลิ่นแล้วก็รสผลไม้ จิน (Gin) เหล้านอก  สุรามีกี่ประเภทจินหรือยินเป็นสุราสีขาวจากผู้กระทำลั่นของการหมักดองของกากน้ำตาล เม็ดมั่งคั่งญพืช ข้าว ผสมกลิ่นรสสมุนไพร แล้วก็จูนิเปอร์ มักมีกลิ่นหอมยวนใจผลจูนิเปอร์จากผู้กระทำลั่นละอองน้ำเนื่องจากจะผ่านผลไม้จำพวกนี้ในหม้อกลั่น มีต้นกำเนิดในประเทศเนเธอร์แลนด์ ตอนนี้ผลิตกันในหลายประเทศ ซึ่งกลิ่นรวมทั้งรสก็ไม่เหมือนกัน ส่วนจินที่ผลิตขึ้นจากประเทศฮอลันดา รสจะเข้มข้นมากมาย โดยมากนิยมดื่มโดยไม่ผสม แม้กระนั้นควรจะแช่ให้เย็นจัด จินจากอังกฤษรวมทั้งอเมริกา นิยมดื่มเป็นเครื่องดื่มผสม

เครื่องดื่มชนิดที่มีแอลกอฮอล์ (Alcoholic) เหล้าที่เกิดขึ้นมาจากการหมักดอง (Fermented)- เป็นจำพวกของเครื่องดื่มจำพวกมีแอลกอฮอล์ ที่เกิดขึ้นจากการดองเป็นหลัก การดองนั้น (Fermentation) ก็มีต้นเหตุจากขั้นตอนของการเปลี่ยนน้ำตาลให้เป็นแอลกอฮอล์ โดยน้ำตาลนั้นจะได้จากแป้ง หรือผลไม้โน่นเป็น เบียร์สด (Beer) แล้วก็เหล้าองุ่น (Wine) ซึ่งเหล้าองุ่นนั้นก็สามารถแบ่งไปได้อีก เหล้าองุ่นไม่มีฟอง(Still Wine – แบ่งเป็นไวน์ เหล้าองุ่น รวมทั้งโรเซ่ เหล้าองุ่น )
เหล้าองุ่นมีฟอง(Sparkling Wine)เหล้าองุ่นเสริมดีกรี(Fortified Wine)เหล้าองุ่นแต่งด้วยสมุนไพร(Aromatized Wine  เหล้านอก แบ่งเป็นจำพวกต่างๆได้อีกเป็นเวอร์มูธ Vermouth, บิทเทอร์ Bitter, อนิซ Anise) เหล้าที่เกิดขึ้นจากผู้กระทำลั่น (Distilled Spirit)- เป็นชนิดของสุราที่เกิดขึ้นมาจากผู้กระทำลั่น จะมีความแรงของแอลกอฮอล์มากยิ่งกว่า 40o (ในน้ำ 100 จะมีแอลกอฮอล์ 40 ส่วน) จุดแข็งที่ได้จัดวางสุราแต่ละตัวเอาไว้ภายในหมวดนี้ ก็ด้วยเหตุผลหลักของวิชาการผสมสุรา เพราะเหตุว่าศาสตร์ของ “Bartending” นั้น โดยมากจะมีสุราหลัก (Liquor base) แล้วก็สุรารอง (Liquor flavour) ซึ่งหมวดสุราหลักจะมี

วิสกี้ (Whisky) – แบ่งออกเป็น สก๊อต วิสกี้ (Scotch Whisky), ไอริช วิสกี้ (Irish Whisky), เบอร์เบิน วิสกี้เหล้านอก

(Bourbon Whiskey), คานาเดี้ยน วิสกี้ (Canadian Whisky)บรั่นดี (Brandy) – แบ่งได้ฟรุ๊ตบรั่นดี Fruit Brandy – เป็นบรั่นดีที่ทำจากผลไม้อื่นที่ไม่ใช่องุ่น, คอนญัค Cognac – เป็นบรั่นดีที่ทำจากองุ่นรวมทั้งจะต้องผลิตในเขตคอนญัค ของประเทศฝรั่งเศสเพียงแค่นั้น แล้วก็ อามาญัค Armagnac – เป็นบรั่นดีที่ทำจากองุ่น และก็ผลิตในเขตอามาญัคของประเทศฝรั่งเศสจิน (Gin) – เป็นสุราที่ทำจากเมล็ดข้าว แล้วแต่งด้วยสมุนไพรบางประเภท และก็ลูกจูนิเปอร์รัม (Rum) – เป็นสุรากลั่นที่ทำจากน้ำตาลอ้อย สามารถแบ่งออกได้ตามสี ก็คือ ขาวใส (Light), ทองคำ (Gold)รวมทั้งดำ (Dark) วอดก้า (Vodka) เป็นสุรากลั่นที่ผลิตขึ้นจากมันฝรั่ง แต่ว่าตอนนี้มีส่วนผสมของเมล็ดข้าวในบางแบรนด์เตกีล่า (Tequila) – เป็นสุรากลั่นที่สร้างขึ้นมาจากต้น อกาเว่ (Agave)อควาวิท (Aquavit) – เป็นสุรากลั่นที่ทำจากสมุนไพรรวมทั้งเม็ดยี่หร่า (Caraway)อารัค (Arak) – เป็นสุรากลั่นท้องถิ่นที่ผลิตขึ้นจากน้ำตาลอ้อย

จินหรือยิน เป็นสุราสีขาว มีกลิ่นหอมยวนใจของผลจูนิเปอร์ ทำจากผู้กระทำลั่นข้าวและก็ผสมกลิ่นรสของสมุนไพร แล้วก็ผลจูนิเปอร์ เหล้านอก ได้รับความนิยมกันมากมายในฮอลันดา เดี๋ยวนี้ผลิตกันในหลายๆประเทศ แต่ละที่มีกลิ่นรวมทั้งรสชาตก็นานับประการ เพราะเหตุว่ามีการเปลี่ยนทั้งยังขั้นตอนการผลิตแล้วก็ส่วนประกอบ จินที่ผลิตขึ้นมาจากประเทศฮอลันดา รสจะเข้มข้นมากมาย ส่วนใหญ่นิยมดื่มโดยไม่ผสม แม้กระนั้นควรจะแช่ให้เย็นจัด จินจากอังกฤษแล้วก็อเมริกา นิยมดื่มเป็นเครื่องดื่มผสม ที่รู้จักกันแพร่หลายอาทิเช่น Gin Tonic, Tom Collins, Martini ส่วนจินที่รู้จักกันในประเทศไทย ตัวอย่างเช่น Beefeater, Gordon,Gilbey’s ซึ่งส่วนมากจะใช้คำว่า London Dry Gin

เทียบระหว่าง บรั่นดีไทย แล้วก็บรั่นดีนอก มีความคล้ายหรือแตกต่างเช่นไรเอาอกเอาใจสายปาตี้กันบ้าง เนื่องจากพวกเราจะพาทุกคนมารู้จักกับบรั่นดีกัน คุณเคยสงสัยไหมว่า บรั่นดีไทย แล้วก็ บรั่นดีนอก มีความคล้ายหรือต่างกันยังไง รสแตกต่างไหม วันนี้พวกเราจะพาทุกคนมารู้จักบรั่นดีหมายถึงอะไร แบรนด์ไหนดี ราคาแพงเท่าไรกันบ้างมาทำความรู้จักไปพร้อมบรั่นดี (Brandy) หรือที่มาจากคำว่า “ brandewijn” ซึ่งเป็นภาษาดัตซ์ (Dutch) ที่หมายความว่า “burnt wine ซึ่งก็คือการให้ความร้อนแก่องุ่น เพื่อกลั่น หรือหมายความว่าการเผาเหล้าองุ่น หรือนำเหล้าไวน์มากมายลั่นจนได้เปลี่ยนมาเป็นสุราอีกแบบหนึ่ง ซึ่งเอาง่ายๆบรั่นดีเป็นสุราประเภทหนึ่งที่กลั่นจากไวน์ หรือจะใช้ผลไม้อื่นๆเป็นตัวหมักก็ได้เช่นกัน แม้กระนั้นจะเรียกว่า “บรั่นดีผลไม้”

สำหรับประสิทธิภาพของบรั่นดีแต่ละจำพวกไม่ว่าจะเป็น บรั่นดีไทยหรือบรั่นดีนอกจากนั้นจะขึ้นกับประสิทธิภาพ

ของไวน์ที่เอามากลั่นและก็วิธีสำหรับเพื่อการเพาะบ่ม ซึ่งประสิทธิภาพการบ่มบรั่นดีที่ดีจะขึ้นกับการใช้ถังโอ๊ตเพื่อกระทำการเพาะบ่มบรั่นดี ให้ได้ประสิทธิภาพ โดยการใช้ถังที่สมควรจะช่วยทำให้ปรับแอลกอฮอล์ที่มีอยู่เดิมลดน้อยลง แล้วก็เมื่อบ่มไว้นานแอลกอฮอล์ก็จะลดลดลงไปเรื่อยก่อนจะมาเป็นบรั่นดีประสิทธิภาพ ควรต้องผ่านกรรมวิธีการสำหรับในการนำผลไม้มาหมักให้เป็นเหล้าองุ่นซะก่อนยิ่งหมักนานก็จะยิ่งทำให้บรั่นดีนั้นมีความพิเศษส่วนตัว เมื่อหมักจนได้ที่แล้วหลังจากนั้นก็เอามากลั่น รวมทั้งนำไปเพาะบ่มต่ออีกรอบเพื่อได้รสที่นุ่มลึก

รวมทั้งหอมกว่าสุราธรรมดาทั่วๆไป สำหรับสุราที่สร้างขึ้นมาจากองุ่น จะมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล ซึ่งจะมีความไม่เหมือน เหล้านอก จากผลไม้ปกติสำหรับบรั่นดีนั้น มีต้นกำเนิดมาจากประเทศในแถบอเมริกาใต้ รวมทั้งประเทศในแถบยุโรปอย่างประเทศสเปน อิตาลี รวมทั้งประเทศฝรั่งเศส โดยแต่ละประเทศจะมีรสชาติของบรั่นดีที่เอกลักษณ์ส่วนตัว รวมทั้งยังเป็นสุราที่มีจำนวนแอลกอฮอล์ที่ออกจะมากถึง 30% บางแบรนด์บางครั้งอาจจะมากถึง 80 % เลยก็ว่าได้ แม้กระนั้นรสจะออกจะหอมกลิ่นผลไม้ แล้วก็มีความหวาน ทำให้บรั่นดีเป็นสุรายอดนิยมเป็นอย่างยิ่งบรั่นดีเป็นสุราที่ได้จากการดององุ่นให้เป็นเหล้าองุ่น แล้วเอามากลั่นเป็นบรั่นดี แล้วต่อจากนั้นนำไปบ่มให้ได้สี กลิ่น รส ประสิทธิภาพของบรั่นดีขึ้นกับ ไวน์ที่เอามากลั่น รวมทั้งที่สำคัญที่สุดก็คือ การเลือกจำพวกไม้ ที่ใช้เพื่อทำถังเพื่อเก็บบ่มบรั่นดี ภายหลังกลั่นแล้ว การเก็บบ่มเหล้าเอาไว้ภายในถังไม้ ที่สมควรเป็นระยะเวลานานปีก็สำคัญ เพราะเหตุว่ามัน จะเป็นการทำลายพิษต่างๆได้แก่ fusel oils ซึ่งเกิดขึ้นระหว่างแนวทางการผลิต แล้วก็ ปนอยู่ในเหล้าให้หมดไป

บรั่นดี ที่เหมาะสมที่สุดหมายถึงบรั่นดีที่ผลิตขึ้นมาจากเมืองคอนยัก แล้วก็เมืองอาร์มายัก ประเทศฝรั่งเศส พวกเราจะเรียกชื่อบรั่นดีนี้ตามชื่อเมือง บรั่นดีอีกทั้ง 2 จำพวกผู้สร้างจะเก็บบ่มไว้ภายในถังไม้โอ๊ก ตรงเวลาหลาย ปี ทำให้สารแทนนินส์ ที่มีอยู่ในแก่นไม้ ละลายลงไปในบรั่นดี ทำให้มีเหลืองอำพัน แล้วก็ทำให้มีกลิ่นหอมยวนใจ สำหรับบรั่นดี ที่มีคุณภาพต่ำนั้น ผู้สร้างจะเพิ่มเติมสารติดอยู่โรเมลลงไป เพื่อทำให้บรั่นดี มีสีเหลือง และก็เพิ่มเติมวานิลลา ลงไปเพื่อปรุงกลิ่น สำหรับบรั่นดี ที่บ่มไว้ภายในถังไม้โอ๊กฉาบผิวด้วยขี้ผึ้งน้ำมันก๊าด เก็บบ่มเอาไว้ในเครื่องปั้นดินเผา จะมีลักษณะใสไม่มีสี ภายหลังที่บ่มยาวนานหลายปีรวมทั้งได้รสที่ก็ดีแล้ว ก็จะนำออกมาขายเ รีชูได้ว่าเป็น บรั่นดี สุราอีกหนึ่งประเภทที่ที่นิยมกันมากมายอย่างยิ่งจริงๆ