รวมหนัง ออร์แลนโด บลูม น่าดู

รวมหนัง ออร์แลนโด บลูม

รวมหนัง ออร์แลนโด บลูม Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl ฟื้นกองทัพโจรสลัดสยดสยองโลก ภาค 1 เปิดเรื่องมาได้อย่างปัญหาสมกับเป็นโจรสลัดที่ทะเลที่มีความลับเยอะมาก ทำให้หนังหัวข้อนี้มองลึกลับ น่าค้นหา และก็น่าติดตามมากมายจ้ะ และก็เนื่องจากว่าเป็นภาคแรกพวกเรามีความคิดว่าเป็นการวางพล็อตเรื่องรวมทั้งคาแรคเตอร์ของโจรสลัดให้มีความหิวหิวโภคทรัพย์กันอย่างยิ่ง ซึ่งโจรสลัดในคราวนี้ก็เลยมากับโภคทรัพย์ ทรัพย์สินจำนวนมาก แม้กระนั้นโน่นก็ยังคงมีคำแช่งที่ติดมาพร้อมกับทรัพย์สินพวกนั้นด้วย เพราะว่าการมีไว้ในครอบครองของล้ำค่าไม่ใช่สิ่งที่ทำกันได้ง่ายๆโดยยิ่งไปกว่านั้นของที่ไม่ใช่ของพวกเรา รวมทั้งการเปิดเรื่องด้วยเรื่องราวความรักของหญิงผู้มีฐานันดรศักดิ์อย่างเอลิซาเบธ สวอนน์ กับช่างเหล็กวิลล์ เทอร์เนอร์ ก็เป็นเสน่ห์ให้กับเรื่องราวในคราวนี้ไม่น้อย ให้น่าติดตามว่าทั้งสองจะจบกันไหม

การเดินทางของโจรสลัดผู้มีอิทธิพลอย่างกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ จำเป็นต้องเจอกับการเสี่ยงภัยที่ใหญ่ยิ่ง เมื่อกัปตันบาร์บอสซ่า (เจฟฟรี่ย์ รัช) เพื่อนพ้องตัวร้ายคิดคดทรยศ และก็ลักขโมยเรือกางล็คเพิร์ลของเขาไป พร้อมด้วยทรัพย์สินจำต้องคำสาปแช่งที่แลกเปลี่ยนกับชีวิตอมตะที่แสนทรมาทรกรรม แล้วก็ทางเดียวที่จะแก้คำสาปแช่งนี้ได้เป็นจะต้องนำทรัพย์สมบัติกลับไปคืน พร้อมทั้งใช้หนี้ด้วยสายโลหิตของวิลล์ เทอร์เนอร์ (โจนาธาน พงไพรซ์) เด็กหนุ่มที่พลัดหลงจากสมุทรและไม่เคยรู้สึกตัวตนของตนมาก่อน เพราะเหตุว่าเอลิซาเบ็ธ สวอนน์ (เคียร่า ไนท์ลี่ย์) ช่วยโดยการปกปิดตัวตนของเขามาตลอด การเสี่ยงอันตรายในคราวนี้จะเป็นเยี่ยงไร แล้วก็บางคราวตอนสุดท้ายของเรื่องบางทีอาจเป็นเพียงแต่จุดเริ่มของใครสักคน

การที่หนังทำเงินทำทองคำนั้นก็มาจากหลายแบบล่ะนะครับ สิ่งแรกเป็นหนังฟอร์มยักษ์รวมทั้งทำเป็นลื่นไหล หรรษากันเต็มที่เลย ถัดมาเป็นแนวหนังโจรสลัดมันห่างหายไปนานแล้วด้วย เพียงพอทำแล้วออกมาดีเลยได้รับการต้อนรับอย่างงดงามจากผู้ชม ทั้งยังเรื่องราวมันไม่ใช่แค่โจรสลัดปกติ แม้กระนั้นยังบวกเอาการของพลังเหนือธรรมชาติเข้าไปด้วย ต่อไปนี้ก็เรียกลูกค้าได้ครบทุกสถาบัน

นอกเหนือจากนั้นยังได้ศิลปินระดับแม่เหล็กในยุคนั้นมาดึงดูดผู้ชม bwin33 สำหรับผู้หญิงก็มีอีกทั้ง Depp แล้วก็ Orlando Bloom ให้กรี๊ด (หรือคุณจะกรี๊ด Geoffrey Rush อีกคนก็ไม่มีผู้ใดว่านะครับ) ส่วนชายหนุ่มๆก็มี Keira Knightley ให้ติดตามมอง แล้วหนังยังเพียงแค่เรต PG-13 อีก เพียงนี้ก็ครอบคลุมโกยรายได้สบายๆแล้ว

รวมหนัง ออร์แลนโด บลูม

รวมหนัง ออร์แลนโด บลูม  หนังมองได้เรื่อยขอรับ มีชีวิตชีวาสำคัญเป็นการแสดงของ Depp ที่สุดทีนกับลีลาท่าทางกวนบาทา ท่าเดินบ๊องๆแล้วก็สำเนียงที่บ้าๆบอๆสุดๆส่วน Rush ก็ของหวานเลยครับผมกับบทโจรสลัดคนร้ายอย่างงี้ ในตอนที่ Bloom กับ Knightley ก็มาเพื่อคู่กันเป็นหลัก ช่วยเสริมความสนุกสนานร่าเริงให้หนังได้เป็นช่วง(แม้กระนั้นก็โดยพ่อ Depp เอ็งลักขโมยซีนไปหลายวาระเช่นกัน)

หนังสนุกสนานขอรับ แต่ว่าก็เห็นด้วยว่าผมบางทีอาจไม่ถึงกับถูกใจจำนวนมาก เป็นมองได้เรื่อยเพลิดเพลินๆแม้กระนั้นยังไม่ถึงกับหนึบ และก็ส่วนตัวแล้วถ้าว่ากันถึงฉากไคลแม็กซ์รบกันช่วงท้ายเรื่องแล้ว ผมค่อนข้างจะถูกใจฉากตีกันช่วงท้ายของ Cutthroat Island มากยิ่งกว่า หัวข้อนั้นสู้กันแบบกระหน่ำกันจริงๆเรือแตกยับระเบิดกระจายแล้วก็ลุ้นสุดๆไปเลย แต่ว่าของอย่างงี้ก็ย่อมสุดแต่ความชอ

GRAN TURISMO แข็งทะลุไมล์ ภายหลังที่ เพลย์สเตชัน โปรดักชันส์ (PlayStation Productions)

ในเครือ PlayStation ของโซนี่ (Sony) ได้เริ่มจับเอาเกม Exclusive ของตนเองมาปรับปรุงเป็นไลฟ์แอ็กชัน ตั้งแต่หนัง ‘Uncharted’ (2022) ที่ไปถึงเป้าหมายบางส่วน และก็ซีรีส์ ‘The Last of Us’ ของ HBO ที่สุดยอดจนได้เข้าชิงรางวัล Primetime Emmy Awards 5 รางวัล แล้วก็ปีนี้ก็ถึงคิวของเกมแข่งรถยนต์ซิมูเลชันขึ้นหิ้งของค่าย Polyphony Digital อย่าง ‘Gran Turismo’ ที่เลื่องลือมาตั้งแต่สมัยเครื่อง PlayStation รุ่นแรก ปี 1997 โน่นเลย

หนังหัวข้อนี้ได้แรงจูงใจจากข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในปี 2008 ครับผม ด้วยเหตุว่าเวลานี้ PlayStation ประสานมือกับ ดาเรน ค็อกซ์ (Darren Cox) สมัยก่อนประธานของ Nissan ทวีปยุโรป ด้วยกันทำรายการเรียลิตี ‘GT Academy’ เพื่อคัดเซียนเกม ‘Gran Turismo’ ไปฝีกแล้วก็แข่งขับขี่รถยนต์จริงแบบมือโปร และก็หนึ่งในผลิตผลจากรายการนี้ก็คือ ยานน์ มาร์เดนโบโร (Jann Mardenborough) เซียนเกมคนอังกฤษวัย 19 ปี ที่เอาชนะคู่ต่อสู้กว่า 90,000 คนภายในปี 2011 ก้าวเข้าสู่การเป็นนักแข่งรถในสังกัดกลุ่ม Nissan ท่ามกลางเสียงครหาว่า ‘ไอ้เด็กเล่นเกมเนี่ยนะจะมาแข่งรถ’

เมื่อเอ่ยถึง Neill Blomkamp รวมหนัง ออร์แลนโด บลูม  ที่เคยควบคุมมาทั้งยัง ‘District 9’, ‘Elysium’ แล้วก็ ‘Chappie’ ที่ล้วนแต่เคยเข้ามาฉายประเทศไทยร่วมกันทั้งหมด ก่อนจะหันไปดูแลหนังสั้น แม้ว่าจะกลับมาทำหนังยาวอย่าง ‘Demonic’ แม้กระนั้นก็ไม่เปรี้ยง จนถึงมาถึงประเด็นนี้ มันเป็นทั้งยังหนังที่ผลิตจากข้อเท็จจริงของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ลุ่มหลงการบังคับพวงดอกไม้อยู่ในบ้าน แม้กระนั้นวันหนึ่ง เขาได้มาซิ่งแข่งในสนามสำหรับแข่งของแท้

รวมหนัง ออร์แลนโด บลูม  ภาพยนตร์ อิงประวัติศาสตร์เกิดเรื่องราวของ พระราชโอรสกรุงปารีส (Orlando Bloom) ที่ดันไปแอบชอบเจ้าฟ้าหญิงเฮเลน (Dian Kruger) ซึ่งมีสวามีแล้วทีนี้คือ กษัตริย์เมเนลาอุส (Branden Gleesun) ซึ่งนี่เป็นชนวนของการสู้รบในคราวนี้ เมื่อพี่ชายของษัตริย์เมเนลาอุส อกาเมมนอน(Brian Cox) ใช้ช่องโหว่นี้ สำหรับการทำสงครามกับทรอยอย่างเป็นทางการ (นี่ก็กะล่อน) โดยกล่าวถึงว่าทำอย่างงี้ก็เป็นการไม่ให้เกียรติตนเช่นเดียวกัน ทางฝั่งทรอยก็มี พระราชโอรสเฮ็คเตอร์ (Eric Bana) ที่เป็นแม่ทัพ และก็ทางฝั่งสปาร์ตันก็มี อคิลลิส (Brad Pitt) เป็นหัวหอกรบในคราวนี้

หนังเปิดเรื่องมาด้วยงานสังสรรค์กระชับมิตรระหว่างทรอย กับ สปาร์ตัน แต่ว่าพระราชโอรสกรุงปารีสก็ดันแอบย่องไปพบเฮเลนเกือบจะทุกๆวัน กระทั่งท้ายที่สุดในวันกลับเมือง ก็ผลักเจ้าฟ้าหญิงมาด้วย ส่วนพระราชโอรสเฮ็คเตอร์ก็ทราบทั้งยังรู้ดีว่าน้องชายกำลังจะสร้างความชั่วช้าร้ายให้กับชาติบ้านเมืองตนเอง ก็ไม่ใจแข็งพอที่จะห้าม เนื่องจากว่ารักน้องมากมาย ก็ยอมที่จะสู้เต็มกำลังเพื่อคุ้มครองป้องกันผู้ที่ตนเองรัก

The Hobbit: An Unexpected Journey’

มันคงจะไม่มีทางเป็นไปได้หรอก ที่จะไม่ได้อยากติดตามต่อในภาคนี้ ‘The Hobbit: The Desolation of Smaug’ ภายหลังจากได้ทำความรู้จักกับเหล่าคนเล็กแกร็นอีกทั้งสิบสามที่ได้เพื่อนเป็นบิดามดขาว (Ian McKellen ) ร่วมเดินทางไปยังเอเรบอร์ เพื่อภารกิจทวงคืนสิ่งที่บรรพบุรุษของพวกเคยสูญเสียไปคืนกลับ

รวมหนัง ออร์แลนโด บลูม  The Hobbit: The Desolation of Smaug เดอะ ฮอบบิท ดินแดนเปลี่ยวร้างของสม็อค
เดอะ ฮอบบิท ดินแดนเปลี่ยวร้างของสม็อค แน่ๆว่า แนวทางมันยากเย็นแสนเข็ญ ภาคแรกราวกับเป็นช่วงๆเวลาของการเปิดตัว การรวบรวมพรรคพวกก่อนเริ่มเดินทางไปพบกับปัญหากลางทาง พร้อมนั้นก็ยังบอกเล่าเรื่องราวการพบเจอกับ “แหวน” ในตำนานของ ใบเสร็จรับเงินโบ หามรับประทานส์ (Martin Freeman) อีกด้วย ได้พบกับพวกออร์คที่ยังตามถัดมาเป็นปัญหาสำคัญในภาคสอง

เรื่องราวของภาคนี้ข้างหลังออกมาจากใต้แนวเขามิสตี้ ภาควิชาเดินทางที่มีภารกิจกู้อาณาจักรเอเรบอร์มุ่งหน้าเดินทางต่อ โดยนอกเหนือจากการที่จะโดนพวกออร์คตามไล่ล่าแล้ว บิดามดแกนดัล์ฟยังปลีกตัวออกไป จนกระทั่งเหล่าคนแคระแกร็นแทบเสียท่าให้กับแมงมุมยักษ์ในป่าเมิร์กวูด โดนเอล์ฟป่าผู้ดุร้ายอดีตกาลมิตรที่เปลี่ยนเป็นอริจับกุมตัวไปขัง ซึ่ง ใบเสร็จรับเงินโบ แบ๊กกินส์

ใช้แหวนพาพวกคนเล็กแกร็นออกมาได้อย่างทุลักทุเล บทของ The Hobbit 2 นับว่าเข้มข้นเชิญติดตาม เดามิได้ เดินเรื่องรวดเร็วทันใจกว่าภาคแรก ก็เลยมองสนุกสนาน มีการตัดสลับให้มองอีกทั้งการเดินทางของเหล่าภาควิชา กับความเป็นไปของมิดเดิลเอิร์ธที่กำลังถูกความมืดมนครอบครอง ทำเป็นดีพอกับที่ The Lord 2 ซึ่งได้รับคำชื่นชมมากยิ่งกว่าภาคแรกด้วยเหมือนกัน ทั้งหมดทั้งปวงมาจากรายละเอียดในหนังสือที่เพิ่มระดับความน่าดึงดูดใจขึ้นเรื่อยแต่ว่าก็มีส่วนที่ถูกดัดแปลงแก้ไขบ้าง ฉากบางฉากรวมทั้งนักแสดงบางตัวที่ไม่มีอยู่ในหนังสือถูกเพิ่มเข้ามา ช่วยเพิ่มอรรถรสก้าวหน้ามากมาย

The Outpost ฝ่ายุทธภูเขาไม่ล้อมตาย เปิดเรื่องมาก็ยิงกันลั่นแล้วกับหนังสงครามหัวข้อนี้

รวมหนัง ออร์แลนโด บลูม

และก็การที่หนังหัวข้อนี้ได้ถือเรื่องราวมาจากความเป็นจริงของเรื่องในวันที่ 3 ต.ค. ปี 2009 ของ ทหารสหรัฐกับ กองกำลังตาลีบันมาถ่ายทอดในแบบภาพยนตร์ ยิ่งทำให้หนังประเด็นนี้น่าติดตามเป็นอย่างมาก แต่ว่าการเดินเรื่องของหนังประเด็นนี้ค่อยข้างเรื่อยๆ แม้กระนั้นมันก็ไม่ทำให้เสียอารมณ์แน่ๆ

เนื่องจากฉากแอ็คชั่นที่โคตรสนุกมาตอบแทน บทที่เฉื่อยๆ เลยทำให้หนังหัวข้อนี้ค่อยข้างแตกต่างกันกับหนังสงครามเรื่องอื่นๆที่จำนวนมากหนังจะย้ำไปทางต่อสู้ซะมากยิ่งกว่า และก็โชว์แผนกลยุทธ์สำหรับการปราบกองกำลังติดอาวุธตาลีบัน แม้กระนั้นหนังก็ยังทำเป็นดีในด้านของฉากในหนังที่เหมือนจริงจนถึงผู้ชมจะต้องรู้สึกบีบคั้นไปกับนักแสดงอย่างไม่ต้องสงสัย

ด้านดาราหนัง อันนี้จำต้องดูเลยว่าทุกคนแสดงออกมาได้อย่างสมหน้าที่มากมาย เข้าถึงอารมณ์ทุกซีน รวมทั้งพร้อมพาผู้ชมลุ้นระทึกอย่างแน่แท้ผู้ใดกันแน่ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์หนังสงครามที่ผลิตขึ้นจากความเป็นจริง ประเด็นนี้ก็ไม่สมควร

The Outpost ฝ่ายุทธภูเขาไม่ล้อมตาย รวมหนัง ออร์แลนโด บลูม  พวกเรากำลังจะได้มองอีกหนึ่งหนังที่อิงมาจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริง ดำเนินการทางด้านการทหารที่ถูกจารึกเอาไว้ภายในประวัติศาสตร์กับการต่อสู้กับองค์การก่อการร้าย กับฐานปฏิบัติการที่เสียเปรียบในเชิงที่มีความสำคัญในการรบ ที่ถูกให้ฉายาและก็เรียกว่า “ปากหลุมแดนนรก” ภารกิจที่จำเป็นต้องตัวรอดจากการเช็ดกลุมร้อมของทหารกล้า 54 นาย ถึงได้เริ่มขึ้นใน “The Outpost ฝ่ายุทธภูเขาไม่ล้อมตาย”

ผลงานการควบคุมหนังเรื่องปัจจุบันของ “ร็อด ลูปรี่” ที่หวนมาฝ่างานหนังใหญ่อีกรอบ ภายหลังที่เปลี่ยนทิศทางหันไปเอาดีกับงานด้านทีวีมากยิ่งกว่า ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากหนังสือเชิงสารคดีของ “เจค แท็ปเปอร์” ครั้งชื่อว่า ‘The Outpost: An Untold Story of American Valor’ ที่อ้างอิงมาจากบันทึกแล้วก็เรื่องที่เกิดขึ้นจริงในฐานปฏบัว่ากล่าวการด้านทหารของกองกองทัพสหรัฐอเมริกา

รวมหนัง ออร์แลนโด บลูม  The Outpost เกิดเรื่องราวของข้าราชการทหารกองทัพสหรัฐอเมริกา กรุ๊ปเล็กๆกรุ๊ปหนึ่งที่จำต้องทำหน้าที่อยู่ที่ฐานทัพในช่องเขาลึกของอัฟกานิสถาน ที่เปลี่ยนเป็นที่มีความสำคัญในการรบที่ตั้งที่เสียเปรียบในเชิงการสู้รบการทหาร เพราะตั้งอยู่กึ่งกลางซอกเขาที่ล้อม แล้วก็ยังอยู่ในพื้นที่ฐานปฏิบัติการของโคนลิบาน 54 ทหารกล้าที่ทำงาน จำต้องต่อสู้เจอหน้ากับองค์การก่อการร้ายนับร้อยที่อาวุธครบมือ ในประเด็นนี้จะได้ดาราหนังที่คนจำนวนไม่น้อยรู้จักดีมาเล่นเป็นทหารหน้างอๆอาจจะก่อให้มองแปลกไปจากทุกครั้ง แม้กระนั้นก็ไม่ต้องคิดมากเนื่องจากว่าการที่พวกเราจะประเภทเขาได้ไหม มันไม่มีความสำคัญ