ห้อง พัก ห้องพักรายเดือน และห้องพักรายวัน จากทั่วประเทศ

ห้อง พัก

ห้อง พัก ของพวกเราได้รับการตกแต่งให้ล้ำยุค มากมายแบบ และอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกต่างๆด้านในหอพัก ที่สามารถช่วยให้ท่านได้รับความสบายสบายและก็การพักผ่อนหย่อนใจอย่างมาก ตัวอย่างเช่น อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง เตียงประสิทธิภาพสูงระบบสปริงแบบพ็อคเก็ตมาตรฐานสากล

หอพักเหมาะสมกับผู้ที่อยากได้ความเป็นส่วนตัวบ้าง แม้กระนั้นก็ยังต้องการพบปะสนทนาผู้คนใหม่ๆแล้วก็ได้รับประสบการณ์แบบคนท้องถิ่น ผู้เข้าพักจะมีห้องนอนส่วนตัวในบ้านที่มีหอพัก แม้กระนั้นบางทีอาจใช้พื้นที่ส่วนหนึ่งร่วมกับคนอื่นๆ แบบอย่าง ผู้เข้าพักบางทีอาจจะต้องเดินผ่านพื้นที่ในบ้านซึ่งใช้ร่วมกับบุคคลอื่น เพื่อไปห้องนอน

มีข้อกำหนดอะไรบ้างหากต้องการให้ผู้เข้าพักเห็นว่าเป็น ห้อง พัก ?

ห้อง พัก

  • Airbnb จะแปลว่าบ้านพักนั้นเป็นห้องเช่าในผลของการค้นหาจำพวก ห้อง พัก หน้าประกาศ รวมทั้งอื่นๆก็เมื่อเป็นไปตามกฎเกณฑ์ต่อแต่นี้ไป:
  • บ้านพักซึ่งบอกว่าเป็นห้องนอนที่มีประตู โดยจะใช้ได้เฉพาะผู้เข้าพักระหว่างเข้าพักแค่นั้น
  • ผู้เข้าพักมีสิทธิใช้พื้นที่ศูนย์กลางได้อย่างต่ำ 1 ที่ เป็นต้นว่า สุขา ครัว หรือห้องรับแขก
  • เพราะว่าผู้เข้าพักจะต้องใช้บ้านพักร่วมกับคุณ จำเป็นจะต้องบอกให้ผู้เข้าพักทราบดีว่าผู้ใดกันแน่เป็นผู้ให้เช่าบ้านพักแล้วก็จะต้องใช้ชื่อตัวเองบนประกาศบ้านพัก ไม่อนุญาตให้ใช้ชื่อธุรกิจ ชื่อเล่น และก็ชื่ออื่นๆ

ห้องส่วนตัวในตึกที่มีหลายยูนิต คอนโด ทาวน์โฮม แล้วก็อพาร์ทเมนท์บางทีอาจได้รับการพินิจพิเคราะห์ให้เป็นห้องนอนส่วนตัวถ้าเป็นไปตามกฎเกณฑ์ที่เจาะจงไว้ข้างต้น

งอำนวยความสบายของรีสอร์ท หรือ Hotel Facilities เป็นปัจจัยหลักเป็นอย่างมากที่จำเป็นต้องตรึกตรองก่อนเข้าพัก เนื่องจากเครื่องอำนวยความสะดวกในห้องเช่าและก็รอบๆรีสอร์ทเป็นสิ่งจำเป็นให้การล่อใจผู้เข้าพัก ทำให้ได้รับความสบายสบายเหมือนอยู่กับบ้านของตน สร้างบรรยากาศดีๆทำให้ผู้เข้าพักมีความตรึงใจกับประสบการณ์ที่่น่าจำ รู้สึกถึงความอบอุ่นแล้วก็เป็นมิตร ซึ่งเป็นเหตุผลที่เลือกจะกลับมาใช้บริการสถานที่นั้นในคราวถัดมา

บริการอินเทอร์เน็ต Wi-fi

ห้อง พัก ตัวอพาร์เม้นท์มั่งคั่งด้วย อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกในอพาร์เม้นท์ ระดับมาตรฐาน บริการฟรีระบบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแบบไร้สาย (Wi-Fi) ทั่วรอบๆห้องนอนแล้วก็พื้นที่เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับลูกค้า โดยยิ่งไปกว่านั้นนักธุรกิจที่เข้าพักเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจและก็ติดต่อธุรกิจไปด้วย เรียกว่าเป็นตัวเลือกแรกสำหรับการจองที่พักเลยก็ว่าได้ ทั้งเหมาะกับคนทำงานที่ไม่ต้องเข้าสำนักงานด้วยเหมือนกัน

เครื่องอำนวยความสะดวกสำหรับเด็กรวมทั้งรองรับสัตว์เลี้ยง

เดี๋ยวนี้มีผู้เข้าพักแบบท่องเที่ยวทั้งยังครอบครัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งแน่ๆว่าจะต้องรวมทั้งเด็กแล้วก็สัตว์เลี้ยงด้วย มีบ้านพักหลายที่อำนวยความสะดวกให้ครอบครัวเพื่อยั่วยวนใจลูกค้ากลุ่มนี้มากขึ้นเรื่อยๆ ด้านในห้องเช่าก็เลยเสนอช่องทางเป็นเตียงเด็กทารกหรือเก้าอี้สูงสำหรับเด็ก มีผ้าที่มีไว้สำหรับคลุมเครื่องเรือน แล้วก็วัสดุอุปกรณ์ชำระล้างสำรอง บ้านพักใกล้จังหวัดกรุงเทพมหานคร หลายที่ยินยอมให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ วันหยุดนี้จะได้ท่องเที่ยวพร้อมหน้าพร้อมตากันทั้งยังบ้านโดยมีเพื่อนรักสี่ขาร่วมทริปท่องเที่ยวร่วมกัน เพื่อสร้างความตรึงใจให้ผู้เข้าพักได้รับประสบการณ์ดีเลิศและก็ใช้เวลาพักในวันหยุดได้อย่างมาก

บริการรับฝากและก็ส่งกระเป๋าที่เอาไว้ใส่สิ่งของสำหรับเวลาออกเดินทาง

การฝากรวมทั้งจัดส่งกระเป๋าสำหรับใช้ในการเดินทางให้ผู้เข้าพักช่วยทำให้ทริปท่องเที่ยวสะดวกเยอะขึ้น ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างอพาร์เม้นท์ บ้านพักกรุงเทวดา กับบริษัทบริการส่งกระเป๋าและก็ขนส่งสัมภาระทั่วไทย เพื่อไม่ให้กระเป๋าที่เอาไว้ใส่สิ่งของสำหรับเวลาออกเดินทางใบใหญ่ขวางทำลายความสนุกสนานของการเดินทางท่องเที่ยว อีกทั้งเสี่ยงกระเป๋าที่เอาไว้ใส่สิ่งของสำหรับเวลาออกเดินทางหาย ไปไม่ถึงจุดมุ่งหมาย ถ้ามีบริการส่งกระเป๋าและก็สัมภาระจะช่วยทำให้ท่องเที่ยวได้อย่างสนุกสนานรวมทั้งสะดวก

หลายคนที่เข้าพักโรงแรมอาจจะยังไม่รู้ว่าห้องพักในโรงแรมนั้นมีกี่ประเภท และแต่ละประเภทนั้นแตกต่างกันอย่างไร

  • สแตนดาร์ด (Standard) เป็นห้องเช่าแบบมาตรฐาน เริ่มของทางอพาร์เม้นท์ หรือเรียกกันกล้วยๆเป็นห้องแบบปกติ ปกติ ไม่หรูหราพิเศษอะไร ราคาหอพักจะเริ่มเหมาะสมสุดสำหรับหอพักระดับนี้ครับผม อย่างเช่น พาคนรักมากัน 2 คนจะเลือกจองหอพักแบบห้องเตียงใหญ่ 1 เตียง แม้กระนั้นราคาถูกมากมายแต่ว่าสำหรับท่านอยากได้บ้านพักราคาย่อมเยา ห้องนี้นับได้ว่าเป็นห้องที่ราคาย่อมเยาที่สุด
  • ซูพีเรีย (Superior) เป็นห้องที่มีพื้นที่กว้างใหญ่กว่าห้องแรกขึ้นมาหน่อย เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกจะไม่ค่อยต่างจากสแตนดาร์ดมากเท่าไรนักอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีมากขึ้นมาหนึ่งถึงสองชิ้น โดยหลายรีสอร์ทได้เลือกเอาห้องจำพวกนี้เป็นห้องเริ่มของเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์
  • ดีลักซ์ (Deluxe) เป็นห้องที่เพิ่มอีกความเลิศหรูขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง กับสิ่งให้ความสะอวดท่ากขึ้น อีกทั้งมีการตกแต่งที่งาม และก็พื้นที่กว้างใหญ่ และก็มีเตียงขนาดใหญ่
  • สวีท (Suite) เป็น ห้อง พัก ที่มีเอกลักษณ์ส่วนตัว โดยจะมีห้องรับแขกอยู่ด้วย มีการแบ่งรูปทรงแจ่มชัด ซึ่งเครื่องเรือนรวมทั้งอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกต่างๆก็จะพร้อมกว่าห้องเช่าชนิดอื่นๆขนาดพื้นที่ก็กว้างมากยิ่งกว่า มีการตกแต่งที่หรูหรา ก็เลยเหมาะสมกับคู่ชีวิต หรือครอบครัว

เครื่องใช้ในอพาร์เม้นท์ แบ่งได้เป็นกี่จำพวก

ห้อง พัก

1.สิ่งของในรีสอร์ทแบบเหลว

ข้าวของเครื่องใช้ในหอพักบังกะโลแบบเหลว อาทิเช่น ครีมอาบน้ำ ครีมที่เอาไว้สำหรับนวดผม ยาสระผม สบู่ เจลล้างมือ ยาสีฟัน ซึ่งส่วนมากจะเป็นผลิตภัณฑ์ช่วยชำระร่างกาย ทำให้บรรเทา โดยแต่ละรีสอร์ทก็จะมีการสร้างกลิ่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล แล้วก็สินค้าจะอยู่ในลักษณะของเหลวที่จะนำไปใส่ใส่ขวดหรือหลอด

2.เครื่องใช้ในบังกะโลแบบแห้ง

วัสดุอุปกรณ์สิ่งของในห้องเช่าโฮเต็ล ดังเช่น แปรงสีฟัน หมวกหุ้มอาบน้ำ ชุดเครื่องแป้ง ที่โกนหนวด ชุดเย็บผ้า ถุงผ้าอนามัย จำนวนมากจะเป็นของที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง ซึ่งทางอพาร์เม้นท์จะเตรียมความพร้อมเอาไว้ให้พร้อมใช้งานอยู่เป็นประจำ

3.ข้าวของเครื่องใช้ในอพาร์เม้นท์ชนิดอื่นๆ

สิ่งของในรีสอร์ทจำพวกอื่นๆอาทิเช่น ผ้าที่มีไว้เช็ดตัว ผ้าขัดถูผม ผ้าที่เอาไว้สำหรับเช็ดหน้า ผ้าที่เอาไว้สำหรับเช็ดมือ ชุดปกคลุมอาบน้ำ ผ้าที่มีไว้สำหรับปูที่นอน รองเท้าสลิปเปอร์ ซึ่งจะมีการเลือกใช้เนื้อผ้าที่สบาย นุ่ม สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

เครื่องไม้เครื่องมือเครื่องใช้หอพัก (Hotel Amenities) แบ่งได้เป็นกี่จำพวก

เครื่องใช้ไม้สอยสิ่งของหอพักหรือชุดเครื่องใช้ในโฮเต็ล (Hotel Amenities) เป็นอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกที่เตรียมตัวไว้เพื่อบริการลูกค้าเครื่องมือข้าวของเครื่องใช้ห้องเช่า แบ่งได้เป็น 3 จำพวกสำคัญๆยกตัวอย่างเช่น สินค้าที่เป็นของเหลว,สินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวันรวมทั้งสินค้าที่เป็นของแห้ง

1.เครื่องมือเครื่องใช้หอพักที่เป็นของเหลว

สินค้าที่เป็นของเหลวมีการเตรียมพร้อมไว้เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับแขกผู้เข้าพักได้ใช้งาน สินค้าพวกนี้ส่วนใหญ่จะมีกลิ่นหอมสดชื่นทำให้ผู้ใช้งานกำเนิดความตรึงใจ ช่วยบรรเทา แล้วก็ชำระร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม อย่างเช่น ยาสีฟัน สบู่ แชมพู ครีมอาบน้ำ ครีมสำหรับนวดบำรุงผม เจลล้างมือ แล้วก็ครีมอาบน้ำ ฯลฯ

2.สินค้าใช้ในชีวิตประจำวัน

เครื่องมือข้าวของเครื่องใช้ในห้องเช่าโฮเต็ลพวกนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวันโดยตรงเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ โดยยิ่งไปกว่านั้นเนื้อผ้าต่างๆควรมีผิวสัมผัสที่ดีมีความนิ่มนวล ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ได้แก่ รองเท้าสลิปเปอร์ ชุดที่นอนหมอนมุ้ง ผ้าขนหนู ชุดหุ้มสำหรับอาบน้ำ ผ้าที่เอาไว้สำหรับเช็ดมือ แล้วก็พรมที่มีไว้สำหรับเช็ดเท้า ฯลฯ

3.เครื่องไม้เครื่องมือสิ่งของห้องเช่าที่เป็นของแห้ง

เครื่องใช้ไม้สอยในรีสอร์ทจำพวกนี้เป็นผลิตภัณฑ์ส่วนตัวที่ใช้ด้านในอพาร์เม้นท์ เตรียมทำเป็นชุดเครื่องใช้ในห้องเช่า สามารถใช้งานได้โดยทันที ส่วนใหญ่นำกลับไปอยู่ที่บ้านได้หรือบางทีอาจใช้แล้วทิ้ง อาทิเช่น แปรงสีฟัน หมวกปกคลุมอาบน้ำ ชุดเครื่องแป้ง สบู่สำหรับแช่ลงในอ่าง ชุดโกนหนวด ถุงผ้าอนามัย และก็บราเซียแบบใช้ครั้งเดียว ฯลฯ

ซึ่งมาตรฐานที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจโฮเต็ลก็จะแยกเป็นระดับ 1-4 ดาว ดังต่อไปนี้

ห้อง พัก

มาตรฐานบังกะโลระดับ 1 ดาว

ห้อง พัก โฮเต็ลระดับหนึ่งดาวเป็นบังกะโลที่มีขนาดเล็ก และก็เครื่องเรือนด้านในหอพักนั้นเป็นเครื่องเรือน แบบง่ายๆมีการบริการแบบคุ้นเคย โดยส่วนมากผู้ครอบครองโฮเต็ลจะเป็นผู้ดูแลเอง บุคลากรที่ให้บริการ อาจมีเพียงแต่ไม่กี่คนเพียงแค่นั้น โดยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกข้างในห้องบางครั้งก็อาจจะประกอบไปด้วย ห้องเช่าขนาด ไม่น้อยกว่า 10 ตารางเมตร เตียง กระจกเสริมสวย ถังสำหรับใส่ขยะ เก้าอี้ ผ้าที่มีไว้เพื่อเช็ดตัว รวมทั้งกระดาษชำระฯลฯ

มาตรฐานรีสอร์ทระดับ 2 ดาว

อพาร์เม้นท์ระดับสองดาวนั้นเป็นรีสอร์ทที่มีมาตรฐานสูงยิ่งกว่าโฮเต็ลระดับหนึ่งดาวขึ้นมาพอเหมาะพอควร โดยจะมีเครื่องมือ ขนาดห้อง หรือเครื่องเรือนมากขึ้นมามากยิ่งกว่าหนึ่งดาว โดยอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีโทรศัพท์และก็ทีวี เข้าเพิ่มเข้ามาด้านในห้องเช่า รวมถึงน้ำ และก็ห้องที่ดีมากกว่าเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ระดับหนึ่งดาว

มาตรฐานบังกะโลระดับ 3 ดาว

รีสอร์ทระดับ 3 ดาวนั้นเป็นเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่ได้รับการตกแต่งหรือดีไซน์มาอย่างดีเยี่ยม มีห้องเช่าที่ กว้างใหญ่มีเครื่องอำนวยความสะดวกมากขึ้นมากมายว่าระดับสองดาว อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีบริการของกินแล้วก็เครื่องเดิมบริการ ให้ด้วยสิ่งที่บางทีอาจมากขึ้นมา แล้วก็วัสดุอุปกรณ์สิ่งของที่บางทีอาจมากขึ้นมาจากสองดาวตัวอย่างเช่น สบู่ หมวกอาบน้ำ แก้ว มีอ่างอาบน้ำร้อนน้ำเย็น ฯลฯ

มาตรฐานอพาร์เม้นท์ระดับ 4 ดาว

เป็นบังกะโลที่มีขนาดใหญ่ และก็มีการตกแต่งเป็นพิเศษมีมาตรฐานการให้บริการที่สูงมีการให้บริการของกินเป็นพิเศษรวมทั้งมีร้านอาหารเพื่อบริการโดยเฉพาะอย่างยิ่ง แล้วก็มีเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆเพื่อเข้ามาอำนวยความสะดวกอย่างใหญ่โตอาทิเช่น ที่เป่าผม ห้องนวด สระว่ายน้ำ ห้องบริหารร่างกาย ห้องสำหรับประชุมพร้อมเครื่องใช้ไม้สอย ฯลฯ

เข้าพักเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ “ไม่สมควร” เลือกห้องมุมอาคาร หรือห้องสุดฟุตบาท

ห้อง พัก

โปรดทราบว่า การเลือกหอพักในรีสอร์ทเป็นสาระสำคัญสำหรับเพื่อการสร้างประสบการณ์การเข้าพักที่ดี โดยบางทีอาจอ้างอิงจากข้อเสนอแนะของบุคลากรอพาร์เม้นท์ อ่านรีวิวจากลูกค้าคนก่อนๆแล้วก็ถามไถ่บุคลากรบังกะโลเสมอแม้คุณมีข้อไม่ค่อยสบายใจใดๆก็ตามในที่นี้สิ่งหนึ่งที่ควรจะหลีกเลี่ยงเมื่อเลือกห้องเช่าในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์เป็น “หอพักที่ปลายโถงฟุตบาท” เนื่องจากว่าอาจมีปัญหาบางประการซึ่งมีผลต่อประสบการณ์การเข้าพัก อย่างเช่น

มุมอับและก็เสียงดังรบกวน

เมื่อเลือกหอพักในรีสอร์ทยังต้องระวังหลบหลีกห้องด้านหลังโถงฟุตบาท หรือห้องมุมอับที่อาจมีกลิ่นแปลกๆเพราะว่าการออกแบบของสถานที่รวมทั้งองค์ประกอบ ซึ่งบางทีอาจถูกปรับเปลี่ยนแปลงการออกแบบให้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ในลักษณะที่ทำให้ยากถัดมาตรฐานทั่วๆไปเหมือนกันกับห้องอื่นๆซึ่งอาจจะทำให้รู้สึกป่วยไข้รวมทั้งมีผลต่อประสบการณ์เข้าพัก

ไม่ต้องเอ่ยถึงว่าห้องพวกนี้บางทีอาจอยู่ชิดกับพื้นที่บริการของอพาร์เม้นท์ ยกตัวอย่างเช่น ละลานตากผ้า พื้นที่ซักรีด รวมทั้งห้องเก็บวัสดุอุปกรณ์ต่างๆทำให้สูญเสียความเงียบ รวมถึงเครื่องที่ใช้สำหรับในการทำความร้อนของแอร์หลายตัว ก็บางทีอาจถูกห้อยไว้บนฝาผนังภายนอกได้พร้อมเพียงกัน ซึ่งมีผลต่ออากาศในห้องเช่าอย่างไม่ต้องสงสัย

สัญญาณอินเทอร์เน็ต

ห้องเช่าที่ปลายโถงฟุตบาทอาจมีสัญญาณ WiFi อ่อนกว่าห้องกึ่งกลาง ถึงแม้ในขณะนี้ Wifi Module ที่ใช้ในรีสอร์ทมีการจัดตั้งในช่องโทรทัศน์และก็ฉากกันของแต่ละห้อง โดยเหตุนั้นตามแนวคิดแล้วทุกห้องจะมีสัญญาณไร้สายที่ดี อย่างไรก็แล้วแต่ อพาร์เม้นท์บางพื้นที่ไม่ใช้วิธีการแบบนี้ กลับจัดตั้งชุดโมมองลทั้งหมดทั้งปวงบนเพดานโถงฟุตบาทโดยตรง เพื่อออมค่าครองชีพ ทำให้สัญญาณในห้องสุดฟุตบาทจะอ่อนมากมาย ด้วยเหตุว่าอยู่ห่างจากโมมองล

บังกะโลระดับ 5 ดาวเป็นบังกะโลที่มีขนาดใหญ่มีลักษณะหรูหรา และก็มีมาตรฐานระดับสากลที่สูงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของหอพัก การบริการกับแขก สิ่งอำนวนความสบายต่างๆแล้วก็การบริการร้านอาหาร ซึ่งบังกะโลในระดับนี้ก็จะราคาแพงที่สูงมากมาย fandom ใจฟู