หนัง สรพงษ์ ชาตรี ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ Full HD 24 ช.ม.

หนัง สรพงษ์ ชาตรี

หนัง สรพงษ์ ชาตรี กรีวงศาคณาญาติ เทียมสีขาว1 นามเดิม พิทยา เทียมสีขาว และเป็นที่รู้จักในชื่อ สรโคตร ชาตรี (8 ธ.ค. พ.ศ. 2492 – 10 มี.ค. พ.ศ. 2565) ชื่อเล่น เอก เป็นผู้แสดงฝ่ายชายคนประเทศไทยที่มีชื่อเป็นอย่างมากในช่วงต้นยุค 70 (2514ซึ่งก็คือ1971) ถึงต้นยุค 90 (2533ซึ่งก็คือ1990) เขาได้รับเลือกเป็นผู้แสดงแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ในปี พ.ศ. 2551

ชื่อ สรวงศ์วาน ชาตรี ที่ใช้เพื่อการแสดง ผู้ตั้งให้เป็น พระเจ้าวรวงศ์คุณ ท่านเจ้าอนุสรมงคลการ รวมถึงหม่อมอุบล ยุคลในอยุธยา โดยคำว่า “สร” มาจาก อนุสรมงคลการ, “โคตร” มาจาก สุรวงศ์วาน โปร่งมณี (ผู้พามาฝากตัวกับหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม) แล้วก็ “ชาตรี” มาจาก ชาตรีเฉลิมด้านชีวิตในวงการการสำราญใจ สรเหล่ากอ ชาตรี เมื่ออายุได้ 19 ปี

แล้วก็ได้พบกับหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ซึ่งชักชวนให้มาอาศัยอยู่ที่วังละโว้ ของพระเจ้าวรวงศ์คุณ ท่านเจ้าอนุสรมงคลการ เริ่มงานแสดงตอนแรกเมื่อ พ.ศ.2512 เป็นตัวประกอบ รวมถึงเป็นเด็กยกของในกองถ่ายละครเรื่อง นางป่าตานี ฉายทางช่อง 7 แล้วก็เล่นเป็นตัวประกอบในละคร ห้องสีชมพู และก็ หมอปราบผี ซึ่งหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล เป็นผู้กำกับตอนหลังเดินทางกลับจากศึกษาต่อที่อเมริกา สรวงศ์วาน ชาตรี

 

หนัง สรพงษ์ ชาตรี

หนัง สรพงษ์ ชาตรี ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง HD

เป็นหนังไทย ที่สร้างมาจากนิยายที่เป็นที่รู้จักเรื่องหนึ่งของสุวรรณี สุคนธา เรื่อง เขาชื่อกานต์ ซึ่งนิยายหัวข้อนี้ได้เผยแพร่ทีแรกในปี พุทธศักราช 2513 เป็นงานวรรณกรรม ที่มีลักษณะ ริเริ่มทางความนึกคิด ซึ่งทิ้งช่วงหายไปตรงเวลากว่า 10 ปี เป็นภาพยนตร์รุ่นแรกๆของแวดวงภาพยนตร์ไทยที่พูดถึงปัญหาภายในสังคม นับว่าเป็นจุดเปลี่ยนของหนังไทย เป็นการวิจารณ์สังคมเกี่ยวกับนานาประการปัญหาของสังคมไทย เช่น ปัญหาความยากจนข้นแค้น ปัญหาผู้มีอำนาจในแคว้น และก็ปัญหาฉ้อโกง

ผ่านผู้แสดงที่ชื่อ “กานต์” แพทย์ชายหนุ่มที่มีอุดมการณ์สูง ที่ต่อสู้เพื่อความถูกต้องแน่ใจ และก็ยอมอุทิศตนไปดำเนินการไปรักษาผู้ป่วยในเขตชนบท กระทั่งกำเนิดการขัดกันกับเจ้าหน้าที่รัฐเขตแดน รวมทั้งจบโดยการเช็ดมายากลอบยิงจนกระทั่งเสียชีวิต จากคำประพันธ์มาเป็นนิยายที่ได้รับรางวัลทางวรรณกรรมหลากหลายชนิด ทำให้ประเด็นนี้สร้างเป็นภาพยนตร์และก็ละครทีวีหลายที โดยยิ่งไปกว่านั้นภาพยนตร์ได้มีการรีมาสเตอร์ใหม่เพื่อเป็นการนึกถึงภาพยนตร์ไทยอดีตสมัย

กองทัพกษัตริย์ของพระผู้เป็นเจ้าหงสาวดีนันทบุเรงมีความสมบูรณ์ยิ่งใหญ่ หนัง สรพงษ์ ชาตรี  น่าเคารพกว่าทุกศึก มีช้าง ๓๒๐๐ กองทัพม้า ๑๒๐๐๐ แล้วก็ขี้ข้าราบซึ่งมีปริมาณถึง ๒๕๒๐๐๐ โดยมีนายกองทัพผู้ปัญญาสามารถสามารถร่วมรบ อีกทั้งพระมหาอุปราชา มังจาปะโร รวมทั้งลักไวทำมูทหารกล้า เสียงยกย่องความใหญ่โตน่าเคารพของกองทัพหงสาวดีที่ชูเข้ามานี้นำมาซึ่งการทำให้เจ้าผู้ครองเมืองในขอบขัณฑสีมาของอาณาจักรอยุธยาข้างข้างเหนือพรั่นใจถึงกับคบคิดกัน

ไม่ซื่อตรงเข้าสมานสมัครพระผู้เป็นเจ้านันทบุเรง ส่งผลให้สมเด็จพระพระราชาจำต้องพบเจออีกทั้งศึกนอกรวมทั้งศึกใน เมื่อศึกเหนือเสือใต้รุมซ้ำๆ เจ้าขุนมูลนายคนแก่ขาดสามัคคีคิดคดทรยศพิจารณาแม้กระนั้นประโยชน์ส่วนตนรวมทั้งพรรคพวก ผู้นำกองทัพผู้รั้งราชบัลลังก์และก็ความมีชีวิตรอดของแผ่นดินก็มาเสียท่าจะต้องอาวุธกึ่งกลางสนามรบศึก ยอดทหารเอกกรุงศรีถูกนายทัพผู้ชาญณรงค์กว่าจับแบบเป็นๆจำเลย เคราะห์กรรมกรุงศรีอยุธยา รวมทั้งสมเด็จพระพระราชาจะจบยังไง จะต้องติดตามในรูปภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระกษัตริย์มหาราช ภาค 4 “ศึกนันทบุเรง

หนัง สรพงษ์ ชาตรี

King Naresuan 5 (2014) ตํานานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 5 ยุทธหัตถี

ข่าวสารการเปลี่ยนรัชกาลของอยุธยาทราบไปถึงพระผู้เป็นเจ้านันทบุเรง ท่านสำคัญว่าอาณาจักรไทยจะไม่เป็นป­กติเตียนสุขเป็นช่องเชื้อเชิญชิงเชิงก็เลยให้มังสาม­เกียดอุปราชเจ้าวังหน้ากรีฑากองทัพไปตีกรุงศรีอยุธยาอีก ข้างสมเด็จพระพระราชาฯทรงโปรดให้พระราชมนูเป็นทัพหน้าขึ้นไปมองกำลังศัตรูถึงหนอง­สาหร่าย ทัพหน้าพระราชมนูปะทะกับกองทัพประเทศพม่า แม้กระนั้นกำลังข้างพระราชมนูน้อยกว่าก็เลยแตกแพ้ถ­อยลงมา สมเด็จพระกษัตริย์ฯรู้ความก็เลยคิดอุบายให้กองทัพศัตรูไล่กระเจิดกระเจิงลงมาจนกระทั่งเสียกระบวนแล้วจึงทรงนำกำลังออกยอกองทัพศัตรู ตอนนั้นช้างทรงของสมเด็จพระพระราชาฯ

นามเจ้าพระยาไชยานุภาพ และก็ช้างทรงของสมเด็จพระเอกาทศรถยนต์เป็นเจ้าพระ­ยาปราบไตรจักรต่างตกมัน วิ่งร่าเบกพลฝ่าเข้าไปในกองทัพประเทศพม่ามอญกึ่งกลางว­งล้อมศัตรูแล้วก็หยุดอยู่หน้าช้างพระมหาอุปร­าชา สมเด็จพระพระราชาฯ ก็เลยประกาศท้าทายพระมหาอุปราชแ­ห่งหงสาให้ออกปฏิบัติยุทธหัตถีเป็นพระเกียรติตำแหน่งแก่แผ่นดิน ด้วยชาติขัตติยมานะพระมหาอุปราชาก็ไสพระช้างทรง­ออกทำคชยุทธด้วยสมเด็จพระกษัตริย์ฯ ในขณะที่มังจาปะโร พระคนดูแลองค์สมเด็จพระมหาอุปราชได้ออก­ทำยุทธหัตถีกับสมเด็จพระเอกาทศรถยนต์สัประยุทธ์กันเป็นสองคู่ สู่มหาศึกคชยุทธ์ที่มีแผ่นดินเป็นพนัน

ตอนหลังปล่อยให้รอมาแสนนาน หนัง “ตำนานสมเด็จพระกษัตริย์มหาราช 5: ยุทธหัตถี” ก็จะเข้าฉายโรงในที่สุดวันที่ 29 พฤษภาคมนี้นะครับ และตัวอย่างหนังแรกก็เผยโฉมออกมาแล้ว หนังจะได้ผลสำเร็จสรุปของห้าภาคเรื่องนี้ ที่ดำเนินการสร้างมาอย่างนาน และนับตั้งแต่ภาคแรก “องค์รับประกันหงสา” ที่ออกฉายในเดือนมกราคมปี 2550 ก็รวมแล้วกินระยะเวลาฉายของทั้ง 5 ภาค ราว 7 ปีเศษๆครับ

Queens of Langkasuka (2008) ปืนใหญ่จอมสลัด

ตอนที่โจรสลัดสมุทรข่มขู่ว่าจะบุกอาณาจักรของพวกเขาราชินีที่ลังกาสุกะอีกทั้งสามจะต้องจับกลุ่มกันเพื่อปกป้องรักษาดินแดนและก็ชาติของตัวเอง“ราชินีที่ลังกาสุกะ” เป็นภาพยนตร์แฟนตาซีอิงประวัติศาสตร์ปี 2008 ควบคุมโดยนนทรี นิไม่ลูก ซึ่งมีเรื่องมีราวราวอยู่ในโลกลึกลับที่ได้รับแรงผลักดันจากมรดกทางวัฒนธรรมอันช้านานและก็ประวัติศาสตร์ของเอเซียอาคเนย์ มหากาพย์ที่สวยอลังการหัวข้อนี้จะนำผู้ชมเดินทางผ่านอาณาจักรที่ตำนาน ที่ประสมประสานส่วนประกอบของการเสี่ยงภัย ความโรแมนติก แล้วก็นิทานพื้นบ้านเข้าด้วยกัน ด้วยขนาดที่ยิ่งใหญ่และก็การเล่าเรื่องที่น่าสนใจ “ราชินีที่ลังกาสุกะ” ก็เลยเป็นภาพยนตร์ที่นำพาผู้ชมไปสู่สมัยที่มนตร์และก็เล่ห์เหลี่ยมที่ผ่านไปแล้ว

ภาพยนตร์หัวข้อนี้ตั้งอยู่ในอาณาจักรลังกาสุกะ หนัง สรพงษ์ ชาตรี  ดินแดนที่รุ่งโรจน์รวมทั้งสงบซึ่งถูกรุกรามโดยการรุกรานที่ใกล้เข้ามาซึ่งนำโดยราชินีโจรสลัดผู้ใฝ่สูงแล้วก็หิวโหย ฮิจาว (จารุณี สุขสวัสดิ์) ในระยะเวลาที่อันตรายนี้ อาณาจักรไม่มีผู้ดูแล เนื่องจากว่ากษัตริย์ได้ล่องหนไปอย่างลึกลับ เพศหญิงที่ไม่ธรรมดาสองคนเผยตัวขึ้นในฐานะราชินีที่มีสมรรถนะที่สามารถรวมลังกาสุกะและก็นำพาผู้คนไปสู่ความมีชัย

เรื่องราวส่วนมากเกี่ยวกับราชินีนักรบผู้กล้าหาญและก็มีความรู้ บ่า (อนันดา เอเวอริงหมูแฮม) แล้วก็เจ้าฟ้าหญิงลักษมณา (จักรกฤษณ์ พานิชผู้ดูแลต้อนรับ) ผู้สุภาพและก็เห็นใจ ทั้งคู่มีพลังพิเศษที่ตกทอดมาจากเพชรนิลจินดาศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งมีหน้าที่สำคัญในชะตาชีวิตของลังกาสุกะ ตอนที่พวกเขาออกปฏิบัติหน้าที่เพื่อคุ้มครองป้องกันอาณาจักรของตัวเอง ชะตากรรมของพวกเขาก็เกี่ยวข้องกัน ซึ่งทำให้เกิดการประจันหน้ากันอันน่าทึ่งของพลัง ความรัก

ไชน่าทาวน์ ชะช่า

ไชน่าทาวน์ ชะช่า กล่าวถึงเรื่องของ กี้ เด็กหญิงมหาวิทยาลัยที่เกิดมากับชะตากรรมที่สามารถเรียกได้เลยว่าดวงโชคไม่ดีมาตั้งแต่กำเนิด ก่อนจะมีอาติดมาทักว่าเพราะเหตุว่าต้นตระกูลของคุณนั้น สมัยก่อนเคยเป็นอั้งยี่ตัวร้ายแล้วก็มีตอนจบที่อัปยศอดสู ประชาชนพากันรุมแช่ง ทำให้ผลพวงของคำสาปยังสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น ทำให้คุณฝืนใจขอทดลองประกอบพิธีนอนหีบศพเพื่อล้างโชคร้าย แต่ว่าปรากฏว่าเรื่องแปลกก็ได้เกิดขึ้น เมื่อคุณฟื้นขึ้นมาอีกครั้งพบว่าตนเองอยู่ในร่างของตี๋ชายหนุ่ม ที่เป็นมือขวาคนคุ้นเคยของเหล่าตาของคุณ เมื่อแทบร้อยปีกลาย

ก่อนที่จะเริ่มละเลงรีวิว…จะต้องขอสูดลมหายใจลึกๆสักฟอด เพราะเหตุว่าการคัมแบ็กงานกำกับอีกคราวในคราวนี้ของคุณลุงรงค์ จัดว่ายังคงรักษามาตรฐานความเป็นนักสร้างภาพยนตร์ของเขาไว้อย่างสม่ำเสมอ แนวทางแล้วก็จังหวะการหยอดมุก สร้างอารมณ์ให้กับผู้ชมยังพราวแพรวไม่มีแปลง เพียงแต่ว่าช่วงที่แปรไปมากมายปีแล้ว จำเป็นต้องสารภาพว่าบางโทนรวมทั้งบางลีลาท่าทางของคุณลุงรงค์ก็ค่อนจะตกสมัยไปโดยประมาณหนึ่งแล้วด้วยเหมือนกัน

ความสามารถทำหนังของคุณลุงรงค์ในคราวนี้ จัดว่าก็มิได้ห่วย แม้กระนั้นก็จัดได้ว่ายังมิได้ดี เนื่องจากหนังเต็มไปด้วยจุดบกพร่อง จำพวกที่คงไม่มานั่งบรรยายอะไรขนาดนั้น เนื่องจากบางจุดที่บากบั่นละเลย แม้กระนั้นก็ยังปรากฏอีกจุดที่ผิดพลาดอยู่ไปตลอด 100 นาทีนิดๆของหนัง ถึงแม้คอนเซ็ปต์และก็พล็อตเรื่องของ ไชน่าทาวน์ ชะช่า จะค่อนข้างจะเหมาะสมอยู่เช่นเดียวกัน แม้กระนั้นแอบเสียดายที่แนวทางการแต่งของที่มีอยู่ในมือนั้น ยังทำเป็นไม่ถึงรส มันยังขาดๆเกินๆไปหมด

แอบตกอกตกใจอยู่เช่นกัน เพราะว่าในตอนที่หนังจบแล้วมองเห็นเครดิตรายนามผู้ผลิตขึ้นมา หนัง สรพงษ์ ชาตรี  พบว่า ไชน่าทาวน์ ชะช่า มีกลุ่มเขียนและก็อบรมบทหนังหัวข้อนี้ไม่ต่ำลงยิ่งกว่า 5 คน ซึ่งแอบชำเหลืองมองเห็นชื่อผู้กำกับหนังสุดฮาประจำยุคนี้มีส่วนร่วมช่วยแต่งด้วย เพียงพอมองเห็นแบบนี้ก็ค่อนข้างจะรู้สึกผิดหวังขึ้นมาโดยทันที เพราะเหตุว่าจับตัวได้ท็อปๆทั้งหมด แต่ว่าการปรุงปั้นน้ำเป็นตัวราวในหนังออกมานั้น เต็มไปด้วยจังหวะที่สะเปะสะปะ ไม่มีเนื้อความไม่สักนิดสักหน่อย ถึงจะมีจุดเด่นตรงที่หนังยกหัวข้อสำคัญได้ค่อนข้างจะเข็มแข็งดีอยู่

หนัง สรพงษ์ ชาตรี

King Naresuan 6 (2015) ตํานานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 6 อวสานหงสา

ในปี พุทธศักราช2135 ข้างหลังพ่ายแพ้ศึกยุทธหัตถี พระผู้เป็นเจ้านันทบุเรงระบายพระความโมโหที่สูญเสียราชลูกอุปราชที่ bwin33 หงสาไปที่พระนางทองนางงามและก็ลูกชายลูกหญิงจนกระทั่งสวรรคต สมเด็จพระพระราชาก็เลยนำกองทัพชัยหมายแก้เผ็ดแทนพระพี่นางแล้วก็เหยียบหงสาวดีให้ราบเป็นหนังกลอง ข้างพระผู้เป็นเจ้านันทบุเรงเมื่อหมดหนทางแนวทางก็เลยยอมนัดหมายจินหน่องราชลูกที่ เจ้าผู้ครองนครโคนงอูพาท่านพร้อมต้อนเงินรวมทั้งผู้คนจากหงสา

ไปไว้ยังโคนงอูจนกระทั่งหมดเกลี้ยง เมื่อสมเด็จพระกษัตริย์เสด็จถึงเมือง หงสาวดีก็แปลงเป็นเมืองร้างไปเสียแล้ว ศึกคราวนี้สมเด็จพระพระราชาก็เลยจำเป็นต้องยกกองทัพตามต่อตีไปยังโคนงอู แม้ว่าจะได้รับคำทักท้วงจากพระมหาเถรแล้วก็พระมเหสีมณีจันทร์เพื่อหมายฆ่าพระผู้เป็นเจ้านันทบุเรงให้ควรได้ บทสรุปที่มหาการรบ 2 แผ่นดินจะจบลงเช่นไร และก็ผู้ใดกันจะเป็นผู้ชนะเหนือสนามรบนี้ การรบทัพจับศึกหนสุดท้ายของเพื่อนร่วมรบที่อโยธยา ใน ตำนานสมเด็จพระกษัตริย์มหาราช อวสานหงสา!

นามเจ้าพระยาไชยานุภาพ แล้วก็ช้างทรงของสมเด็จพระเอกาทศรถยนต์เป็นเจ้าพระ­ยาปราบไตรจักรต่างตกมัน วิ่งร่าเบกพลฝ่าเข้าไปในกองทัพเมียนมาร์มอญกึ่งกลางว­งล้อมศัตรูแล้วก็หยุดอยู่หน้าช้างพระมหาอุปร­าชา สมเด็จพระกษัตริย์ฯ ก็เลยประกาศท้าทายพระมหาอุปราชแ­ห่งหงสาให้ออกทำยุทธหัตถีเป็นพระเกียรติตำแหน่งแก่แผ่นดิน ด้วยชาติขัตติยมานะพระมหาอุปราชาก็ไสพระช้างพระที่นั่ง­ออกทำคชยุทธด้วยสมเด็จพระพระราชาฯ ระหว่างที่มังจาปะโร พระคนดูแลองค์สมเด็จพระมหาอุปราชได้ออก­ทำยุทธหัตถีกับสมเด็จพระเอกาทศรถยนต์สัประยุทธ์กันเป็นสองคู่ สู่มหาศึกคชยุทธ์ที่มีแผ่นดินเป็นพนัน

วันหลังปล่อยให้รอมาแสนนาน หนัง “ตำนานสมเด็จพระกษัตริย์มหาราช 5: ยุทธหัตถี” ก็จะเข้าฉายโรงในที่สุดวันที่ 29 พฤษภาคมนี้นะครับ และก็ตัวอย่างหนังแรกก็เผยโฉมออกมาแล้ว หนังจะได้ผลสำเร็จสรุปของห้าภาคเรื่องนี้ ที่ทำงานสร้างมาอย่างนาน และก็นับตั้งแต่ภาคแรก “องค์ยืนยันหงสา” ที่ออกฉายในม.ค.ปี 2550 ก็รวมแล้วกินขณะฉายของทั้งยัง 5 ภาค ราว 7 ปีเศษๆครับ