หนังฝรั่ง ดูหนังออนไลน์ หนังเต็มเรื่อง Full HD 24 ช.ม.

หนังฝรั่ง

หนังฝรั่ง เกิดเรื่องราวของชายผู้สันโดษแล้วก็แสนเย็นชา ที่มีระบบระเบียบระเบียบเป็นนิสัยหลักและไม่ยึดติดภาระติดพันใดๆก็ตามจากโศกรวมทั้งไร้จริยธรรม เขาเป็นมือสังหารที่ชอบแอบอยู่ในเงามืด เฝ้าจุดมุ่งหมายถัดไปของตน แม้กระนั้นยิ่งเขารอนานมากขึ้นมากแค่ไหน เขาก็มีความคิดว่าตนเองกำลังจะวิกลจริตมากขึ้นเรื่อยๆเพียงแค่นั้น รวมทั้งมันกำเนิดเป็นความบกพร่อง โดยเหตุนี้มันก็เลยมาถึงจุดแตกหักที่ทำให้เขาเปิดศึกกับนายจ้าง พร้อมทั้งยืนกรานว่ามันไม่ใช่ความแค้นส่วนตัวอะไร

ผู้กำกับที่เข้าชิงออสการ์มาถึง 3 ครั้ง อย่าง “เดวิด ฟินเชอร์” กลับมาวาดลวดลายที่เต็มไปด้วยเสน่ห์อีกที นับว่าเป็นผลงานหนังใหญ่ในรอบ 3 ปีเต็มของเขา แล้วก็หัวข้อนี้ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในโปรเจกต์ที่เขาต้องการจะทำสูงที่สุดอีกหัวข้อในชีวิตของเขาด้วย ทั้งยังท่าทางรวมทั้งสไตล์ที่ถ่ายทอดออกมาจัดว่าไว้ใจได้เลย เขาถนัดสำหรับเพื่อการสร้างงานอาร์ตที่แสนแยบยล ด้วยการเขียนจ่อในสมาธิรวมทั้งสร้างบรรยากาศได้อย่างคมคาย

The Killer สร้างขึ้นมาจากนิยายภาพเล่มดังของ ลุค จากามอน แล้วก็ อเล็กสิส โนเลนท์ ที่เป็นหนังสือที่ เดวิด ฟินเชอร์ ใฝ่ฝันต้องการจะจับนำมาสร้างเป็นหนัง ตั้งแต่ที่เขาได้ทราบจะเมื่อราว20 ปีที่ผ่านมา แต่ว่าปรากฏว่าโปรเจกต์นี้จะต้องใช้ความมานะบากบั่นอย่างยิ่ง เนื่องจากไม่ใช้ว่าจะง่ายที่เขาจะเสนองานให้สตูดิโอหนังอนุมัติได้ แม้กระนั้นสุดท้ายมันก็ได้รับไฟเขียวให้สร้าง เมื่อโลกได้อ้าแขนต้อนรับโลกสตรีมไม่งเข้ามา

 

หนังฝรั่ง

ดูหนังออนไลน์ หนังเต็มเรื่อง HD หนังฝรั่ง

คอนเซ็ปต์ของหนัง Old Dads ก็คือการนำเสนอสภาวะ Generation Gap ของคนภายในตอนวัยที่เริ่มจะพบว่าอะไรๆรอบข้างเริ่มจะไกลห่างจากสิ่งที่พวกเขาเติบโตผ่านมา โดยที่มีตัวแทนของ Gen X เป็นตัวละครหลักสำหรับการเดินเรื่อง กับมุมมองที่พวกเขาอาจจะยังเรียกร้องหาอยู่กับวันวานที่หอมหวาน และไม่ได้ก้าวเดินไปพร้อมๆกับโอบล้อมสังคมที่แปรไปไกล

มันก็เลยกลายออกมาเป็นหนังที่สร้างอยู่บนเบื้องต้นความเป็นภาพยนตร์ตลก กลับเปลี่ยนเป็นว่ามันเป็นหนังชีวิตของผู้ที่อุตสาหะไล่หลังให้ทันเจเนอเรชันที่ขับไปด้านหน้าเรื่อยแน่ๆว่า ความหัวเก่า หรือ ถือมั่นในหลัก Old School เป็นสิ่งที่ไม่ถูก แม้กระนั้นหนังสามารถสะท้อนแนวความคิดของผู้ที่บากบั่นปรับพฤติกรรมกับยุคสมัยใหม่…แบบดุเดือด

บทหนังรวมทั้งส่วนประกอบของบทหนัง อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความเป็นสังคมอเมริกันมากมายไปน้อย  หนังฝรั่ง  บางมุก บางประเด็น บางบุคคลบางทีก็อาจจะมิได้ยั้งทราบแล้วก็รู้เรื่องได้ทั้งผอง แต่ว่าภาษาของหนังเรื่องก็นับว่ามีความเป็นสากลอยู่ไม่น้อย หนังอาจส่งผลให้พวกเรารู้สึกหัวร้อนและก็รู้สึกใจเย็นไปพร้อมเพียงกัน นับได้ว่าเป็นพล็อตหนังกล้วยๆที่มิได้เพอร์เฟ็คอะไร แต่ว่าจัดว่าคอนเซ็ปต์ของหนังค่อนข้างจะกระจ่างแจ้งดี

งานควบคุมคราวแรกของ ใบเสร็จรับเงิน เบอร์ ก็นับว่าผ่านอยู่ เขายังมารับหน้าที่แสดงนำในหนังประเด็นนี้เองด้วย โดยที่ยังมี “บ็อบบี้ คัดดินวาเล” กับ “โบคีม วูดไบน์” มาผนึกกำลังสร้างเคมีกลุ่มผู้แสดงเข้าด้วยกัน จะต้องถือได้ว่าเป็นการคัดตัวนักแสดงที่ประจวบเหมาะ อีกทั้งวัยแล้วก็จังหวะการแสดง พวกเขาช่วยเหลือกันเคลื่อนหนังประเด็นนี้ออกมาได้น่าพึงพอใจ สะท้อนมุมมองของเพศชาย Gen X ที่ยังครวญถึงอดีตกาลและไม่อยากได้การเปลี่ยนแปลง

Killers of the Flower Moon

Killers of the Flower Moon เกิดเรื่องที่เกิดขึ้นในสมัยปี 1920s เมื่อนํ้ามันถูกศึกษาและทำการค้นพบที่เมืองโอคลาโฮมา ในพื้นที่ของชนท้องที่โอเซจ กระทำพวกเขาเริ่มถูกแทรกซึมจากคนขาวที่เข้ามาตั้งถิ่นฐานและก็หยาบสำหรับเพื่อการสร้างธุรกิจ ก่อนที่จะเอามาสู่เหตุเรื่องเศร้าสม่ำเสมอที่ชาวโอเซจก็เลยถูกฆ่าตายไปครั้งละคน จนตราบเท่าข้าราชการหน่วยสอบสวนกึ่งกลางเข้ามาไขปัญหาดังที่กล่าวถึงมาแล้ว ทั้งหมดทุกอย่างก็เลยแปลงเป็นมหรสพโรงใหญ่

แล้วจุดไฮไลต์ที่สะดุดตาจุดๆของหนังประเด็นนี้ ก็น่าจะหนีไม่พ้นกับขยายความยาวของหนังที่ยาวถึง 3 ชั่วโมง 20 นาทีเศษๆถือว่าเป็นหนังอีกหัวข้อในประวัติศาสตร์แวดวงหนังฮอลลิวูดที่สร้างออกมาได้ยาวเฟื้อยขนาดนี้ แต่ว่าถึงหนังจะยาวมากมายๆเท่านี้ แต่ว่าก็ยังสามารถผลักรั้งผู้ชมไว้ในติดตราตรึงใจกับภาพบนหน้าจอได้อย่างอยู่มือ แปลงเป็น 3 ชั่วโมงกว่าๆที่เสมือนตกอยู่ในภวังค์ที่เต็มไปด้วยอรรถรสที่อร่อย

โดย Killers of the Flower Moon ได้ดัดแปลงแก้ไขสร้างจากนิยายชื่ดังของ “เดวิด มึงรนน์” ที่เผยแพร่ในปี 2017 ซึ่งในคราวนี้ได้ผู้เขียนความสามารถระดับรางวัล “อิไล ร็อธ” มาช่วยเขียนบทให้ ร่วมกับ มาร์ติน สกอร์เซซี ที่ร่วมช่วยปลุกปั้นบทหนังหัวข้อนี้ออกมาได้อย่างมีมนต์ขลังอย่างน่าทึ่ง ต้นฉบับนิยายของหนังหัวข้อนี้อัดแน่นไปด้วยรายละเอียดความยาวกว่า 350 หน้า ก็ไม่น่างงงวยสักเท่าไหร่นักที่เพียงพอมาขึ้นหน้าจอใหญ่จะใช้เวลานานเท่านี้

แน่ๆว่า มาร์ติน สกอร์เซซี ก็ยังคงละเลงแต่งแต้มผลงานของเขาด้วยท่าทางอันเป็นสไตล์แบบผู้กำกับชั้นเอก หนังฝรั่ง ที่มาพร้อมทั้งงานสร้างที่ค่อนข้างจะละเอียดรวมทั้งบรรจงในทุกๆนาทีที่ถ่ายทอดออกมา ถ้าว่ากันถึงพล็อตเรื่องนั้น ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า Killers of the Flower Moon ค่อนข้างจะพิจารณาเรื่องราวออกมาได้เพลิดเพลินและก็จับจิตจับใจก้าวหน้าตลอดทั้งเรื่อง

หนังฝรั่ง

Awareness

Awareness เล่าราวของ เหม็นเบื่อ หนุ่มน้อยที่อาศัยอยู่กับบิดาของเขาบริเวณชายเมือง ในฐานะขโมยเก็บเล็กลักขโมยน้อย ด้วยการใช้ความถนัดพลังพิเศษของเขาที่ประจำตัวมาตั้งแต่เอง กับอำนาจจิตสร้างภาพหลอกตาฉ้อโกงเหยื่อให้เชื่ออย่างไม่สงสัย ซึ่งพลังของเขาเปลี่ยนเป็นที่พอใจกรุ๊ปต้านทานอยากเอามาปรับปรุง รวมทั้งมันยิ่งสลับซับซ้อนเพิ่มขึ้น เมื่อพลังของเขาเพิ่มการควบคุมได้ต่อที่มวลชน

ผู้กำกับชาวประเทศสเปน “แดเนียล เบนเมเยอร์” มารับหน้าที่ดูแลงานสร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้ พวกเราบางครั้งอาจจะรู้จักเขาจากผลงานหนังฮอลลิวูด Tracers ล่ากระโดดเมือง เมื่อแทบสิบปีกลาย กับเร็วๆนี้ในซีรีส์ Welcome to Eden ซึ่งในหัวข้อนี้เขาก็ยังรับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังมาจากคอนเซ็ปต์แล้วก็ไอเดียที่ร่วมพิจารณามาจากคณะทำงานของเขาเอง

แต่ว่าอาจจะจะต้องบอกตรงๆว่า Awareness แปลงเป็นหนังแอคชันไซไฟที่ออกจะเข้าขั้นให้อารมณ์น่าระอา หนังเกือบไม่มีรสชาติอะไรก็แล้วแต่เลย เต็มไปด้วยความซ้ำไปซ้ำมา ไม่มีคุณลักษณะเด่นที่น่าละลานตารวมทั้งเรียกความพึงพอใจได้ พล็อตก็ราวกับๆกับหนังคนพลังเหนือมนุษย์ที่พวกเราต่างเคยได้เห็นเคยมองกันในหนังจำนวนมากหลายเรื่องในตอน 10-20 ปีที่ล่วงเลยไปนั่นแหละ

ถึงแม้คอนเซ็ปต์พลังพิเศษสำหรับเพื่อการสร้างภาพหลอกตาและก็มิติภาพต่างๆของนักแสดงหลักจะเป็นอะไรที่ออกจะน่าดึงดูด  หนังฝรั่ง แต่ว่าหนังก็ยังล้มเหลวสำหรับการสร้างความมั่นใจและก็ความพอใจให้ผู้ชมเชื่อฟังได้ตลอดทั้งเรื่อง เนื่องจากว่ารายละเอียดซึ่งสามารถเลี่ยงให้เลิกพึงพอใจได้อยู่เสมอเวลา กับการฉายภาพนิมิตรเก่าๆใหม่ๆสลับกันอยู่เรื่อยที่ลำดับการเล่าเรื่องที่เชื้อเชิญอยากนอนดีจริง

It Lives Inside ขังปีศาจคลั่ง

Its Lives Inside ขังปีศาจร้ายคลุ้มคลั่ง เกิดเรื่องราวของ แซม วัยรุ่นเชื้อสายอเมริกัน-อินเดียนที่อาศัยอยู่กับครอบครัวที่มียังยึดมั่นหลักจารีตประเพณีวัฒนธรรมอันดั้งเดิมของชาติตระกูลเอาไว้ วันหนึ่งคุณได้เจอกับเพื่อนเก่า ทามิรา ที่มีความประพฤติแปลกกับการถูกใจเดินถือโหลที่เป็นแก้วเปล่าๆไปตลอดระยะเวลา รวมทั้งคุณทำให้โหลที่เป็นแก้วใบนั้นตกแตก ก่อนที่จะทามิราจะล่องหนไป ทำให้คุณต้องหาแนวทางช่วยเหลือเพื่อนพ้องและก็มันทำให้คุณติดเข้าไปสู่บ่วงอันน่าสยดสยอง

นี่เป็นผลงานของผู้กำกับคนใหม่คนประเทศอินเดีย “ไบชาล ดุตตา” ซึ่งประเด็นนี้เขาก็รับหน้าที่ร่วมเขียนบทด้วย  bwin33  ด้วยการถือเอาพื้นเพด้านวัฒนธรรมรวมทั้งความศรัทธาจากภูมิลำเนามาขยี้ใส่เอาไว้ข้างในหนังสยองขวัญฮอลลิวูด ที่จำเป็นต้องสารภาพว่าคอนเซ็ปต์และก็ไอเดียของหนังประเด็นนี้ ค่อนข้างจะเข้าทางอยู่ไม่น้อย รวมทั้งคงรู้สึกละลานตาตื่นเต้นไม่น้อย ถ้าเกิดไปอยู่ในภาพยนตร์ฝรั่ง แต่ว่าถ้าหากเป็นคนชอบดูหนังคนไทยดูแล้ว ก็คงจะมีความรู้สึกว่าก็เป็นหนังที่ค่อนข้างจะปกติไปนิดหน่อย

ถึงไอเดียกับคอนเซ็ปต์ของหนังจะออกจะเวิร์ก แต่ว่าโชคร้ายที่ขั้นตอนการเสนอแล้วก็เล่าของหนังนั้น ยังไม่อาจจะผูกดวงใจผู้ชมได้อย่างมาก หนังสามารถทำให้กระชับได้เพิ่มขึ้นกว่าที่จะต้องเป็นได้ ถึงแม้ว่ามันจะยังไม่ใช่จุดที่ทำให้ตัวหนังมองทรุดโทรมอะไร แม้กระนั้นก็นับว่าเป็นจุดเหนียวรั้งรวมทั้งเบรกอารมณ์ผู้ชมได้ในหลายๆครั้ง แปลงเป็นหนังสยองขวัญแข็งทื่ออกจะทำเป็นไปค่อยสุดทางในสักทางหนึ่ง

ขอยอมรับแบบตรงๆเลยว่า การเล่าเรื่องของหนังที่ไม่ค่อยจะหาลักษณะเด่นได้มากเท่าไรนัก ก็มีหลายตอนที่หนังทำให้มีความรู้สึกเบื่อรวมทั้งง่วงนอนอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน (บอกตรงๆว่าแอบสับผงกไป 2-3 ครั้ง) ถึงเงื่อนเรื่องของหนังจะออกจะแข็งแรงดีก็ตาม แม้กระนั้นแอบผิดหวังนิดหน่อยที่มันยังไม่มีสมรรถนะพอเพียงที่จะสามารถทำให้ผู้ชมรู้สึกตรึงตราไปกับได้อย่างเข้าออกรสออกชาติ

Fair Play

Fair Play เกิดเรื่องราวชีวิตอันแสนสุขสมของ เอมิลี กับ ลุค วัยรุ่นที่คลุ้มคลั่งรักกันและกัน หนังฝรั่ง โดยที่พวกเขาหมั้นหมายตระเตรียมตบแต่งกันเร็วๆนี้ เพียงแค่พวกเขาดำเนินการที่เดียวกัน ที่มีนโยบายห้ามคบค้าและก็มีความเกี่ยวเนื่องกันเด็ดขาด เมื่อการเลื่อนฐานะอย่างเหนือความมุ่งหวังในกองทุนเฮดจ์ฟันด์ที่ทุกฝ่ายต่อสู้กัน เปลี่ยนเป็นจุดแตกหักระหว่างพวกเขา รวมทั้งแปลงเป็นการบั่นทอนชีวิตแต่งงานที่พร้อมจะพังทลายลงได้ทุกครั้ง

นี่เป็นผลงานใหม่ของผู้กำกับหญิง “วัวลอี โดมอนต์” (จากซีรีส์ Ballers) ที่ถือว่าคัมแบ็กกลับมาทำหนังอีกรอบในรอบแทบสิบปี แล้วก็ถือได้ว่าเป็นการกลับมาที่ออกจะท็อปฟอร์มไม่น้อย ด้วยเหตุว่าหนังประเด็นนี้ออกจะสะดุดตาเมื่อตอนเปิดตัวฉายที่เทศกาลหนังซันแดนซ์ ตอนต้นปีให้หลัง โดยงานนี้คุณรับหน้าที่ทั้งยังควบคุมแล้วก็เขียนบทเอง มันแปลงเป็นอีกงานชิ้นโบแดงของคุณไปแล้ว

แม้กระนั้นมั่นใจว่า Fair Play ไม่ใช่หนังที่ทุกคนจะถูกใจ แล้วก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะรังเกียจด้วยเหมือนกัน เพราะว่าองค์ประกอบรวมทั้งรายละเอียดของหนังประเด็นนี้ทำให้มีความรู้สึกอีกทั้งรักทั้งยังรังเกียจไปในขณะเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบทหนังของหัวข้อนี้ที่เต็มไปด้วยมุมมองที่น่าเกลียดและก็ด้านลบของชีวิตของการการมีคู่ครอง แต่ว่ามันกลายเป็นมุมที่ออกจะเวิร์กเมื่อโดนจับมาใส่ไว้ภายในหนังหัวข้อนี้ ภายใต้เหตุการณ์รวมทั้งบรรยากาศที่แสนเคร่งเคลียดของจำนวน

แน่ๆว่า Fair Play เป็นหนังที่มีเบื้องหลังเกิดเรื่องราวในแวดวงวอลล์สตรีทและก็การคลัง ที่ผู้ชมทั่วๆไปบางครั้งอาจจะเข้าไม่ถึงในส่วนของเนื้อหาเกี่ยวกับแวดวงนี้ แม้กระนั้นหนังก็รู้สึกแนวทางที่เล่นกับความรู้สึกของผู้ชม ไปพร้อมๆกับผู้แสดง ด้วยการเบาๆสร้างบรรยากาศที่แสนจะเคร่งเครียดเยอะขึ้นระหว่างความเชื่อมโยงของ เอมิลี กับ ลุค จากแฟนที่หวานชื่นที่จะต้องปกปิดเป็นความลับ เปลี่ยนเป็นคู่ปรับคู่บาดใจในหน้าที่การงานที่แสนทุกข์ใจ

หนังฝรั่ง

Believer 2

สำหรับใน Believer 2 เกิดเรื่องราวของสายวอนโฮ ที่อุตสาหะตามหา รัก ที่หายสูญไป กับ ท่านอี ที่เป็นบิ๊กบอสผู้มีอิทธิพลในแวดวงสิ่งเสพติดของทวีปเอเชีย โดยที่มี ไบรอัน กับ กึนกัล (พี่สาวมีดใหญ่) ได้มาแสดงตัวเฉพาะหน้าสายลับวอนโฮ ซึ่งดูราวกับว่าจะมีแค่เพียงกึนกัลเพียงผู้เดียว ที่คุณสามารถกำหนดได้ว่าตัวตนที่จริงจริงของท่านอีผู้มีชื่อเสียงนี้เป็นคนใดกัน..?

โดยในหนังภาคนี้มีการเปลี่ยนแปลงในด้านคณะทำงานผู้ผลิตอยู่เช่นเดียวกัน เนื่องจากว่าได้ “แพคต้องยอล” จากหนังดัง The Beauty Inside มานั่งเก้าอี้ผู้กำกับดูแลงานสร้างภาคนี้แทน ถึงแม้ว่าประสบการณ์ของเขาจะยังไม่มากมายอะไร แต่ว่าก็ชอบได้รับความเชื่อใจสำหรับเพื่อการดูแลโปรเจกต์หนังใหญ่ๆอยู่ตลอด แล้วก็ดูราวกับว่าหัวข้อนี้เขาก็เอามันได้อยู่เช่นกัน กับสเกลหนังที่มองใหญ่ขึ้น แม้ว่าจะไม่ใช่หนังฉายโรง แต่ว่าเนื่องจากได้ทุนสร้างที่มากขึ้น อะไรๆก็ก็เก่งขึ้น

ส่วนคนใดกันที่เป็นทุกข์ว่า..ยังไม่เคยมีประสบการณ์ดูหนังภาคแรกของประเด็นนี้มาก่อน แล้วมาเริ่มมองภาคต่อเลยจะเข้าใจหรือเปล่า ก็น่าจะจำต้องพูดว่ามองเข้าใจอยู่ เนื่องจากในตอน 3-4 นาทีแรกได้มีการเกริ่นนำและก็ทวนรายละเอียดเล็กน้อยจากภาคที่แล้วอยู่ เพียงบางครั้งก็อาจจะยังไม่ค่อยรู้เรื่องในบางประเด็น โดยยิ่งไปกว่านั้นเกี่ยวกับภูมิหลังของผู้แสดงหลักบางตัว ที่เชื่อมโยงมาจากภาคที่แล้ว ฉะนั้นจะเริ่มมองเรื่องก่อนแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยไปย้อนมองภาคแรก (ที่มีฉายอยู่ในอินเตอร์เน็ตฟลิกซ์นี่แหละ) คราวหลังก็ทำเป็นเช่นเดียวกัน

การกลับมาคราวนี้ของ Believer 2 ยังอัดแน่นด้วยรายละเอียดสุดเข้มข้นอย่างเดิม เป็นเส้นเรื่องที่ดำเนินตลอดมาจากภาคที่แล้ว อีกทั้งโทนแล้วก็บรรยากาศของหนังยังคงเส้นอาจวาของความดิบดุร้ายเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ถึงเค้าเรื่องจะไม่ได้อะไรแปลกใหม่อะไรสักเท่าไหร่นัก วนเวียนอยู่กับแวดวงสิ่งเสพติดรวมทั้งด้านดำสนิทของผู้คนเป็นหลัก แม้กระนั้นก็นับว่าหนังถ่ายทอดออกมาได้อย่างมีกลเม็ดเด็ดพรายรวมทั้งทำเป็นลึกซึ้งอยู่