FAST X (2023) เร็ว…แรง ทะลุนรก 10

FAST X (2023) เร็ว…แรง ทะลุนรก 10

FAST X (2023) เร็ว…แรง ทะลุนรก 10 ภาคที่สิบของตำนาน Fast & Furious เป็นจุดเริ่มสำหรับบทท้ายที่สุดของหนึ่งในแฟรนไชส์สุดยอดยอดนิยมรวมทั้งเป็นตำนานกล่าวขานสูงที่สุดในโลก ปัจจุบันนี้แฟรนไชส์นี้ได้ก้าวเข้าสู่ศตวรรษลำดับที่สามแล้วรวมทั้งยังคงไม่แผ่วๆแรงลงเลยด้วยกลุ่มผู้แสดงแล้วก็นักแสดงหลักกรุ๊ปเดิมกับที่ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเริ่มขึ้น ภายหลังจากภารกิจมากมายก่ายกองรวมทั้งการต่อสู้ปัญหานานาประการ ดอม ทอเร็ตโต้ (วิน น้ำมันดีเซล)

แล้วก็ครอบครัวของเขา ก็สามารถเชือดคม ชนะสงครามประสาทและก็แซงหน้าศัตรูทุกคนที่อยู่บนทางของพวกเขาได้ FAST X (2023) เร็ว…แรง ทะลุนรก 10  ตอนนี้ พวกเขาจะได้ประจันหน้ากับคู่อริที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยพบมา: ภัยรุกรามน่าสยดสยองจากเงาสมัยก่อน ที่ถูกเผาผลาญด้วยหนี้สินเลือด ผู้เป็นจริงเป็นจังจะพังทลายครอบครัวนี้ให้แตกเป็นเสี่ยงรวมทั้งทำลายทุกอย่าง แล้วก็ทุกคน ที่ดอมรัก ไปชั่วกัลปวสาน

ภายหลังจากภารกิจเยอะแยะและก็การดิ้นรนฝ่าฟันปัญหามากมาย ดอม ทอเร็ตโต้ และก็ครอบครัวของเขา ก็สามารถเชือดคม ชนะสงครามประสาทรวมทั้งแซงหน้าศัตรูทุกคนที่อยู่บนทางของพวกเขาได้ ขณะนี้ พวกเขาจะได้ประจันหน้ากับคู่ปรปักษ์ที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยพบมา: ภัยรุกรามน่าสยดสยองจากเงาอดีตกาล ที่ถูกเผาผลาญด้วยหนี้สินเลือด ผู้จริงจังจะพังทลายครอบครัวนี้ให้แตกเป็นเสี่ยงแล้วก็ทำลายทุกอย่าง แล้วก็ทุกคนที่ดอมรัก ไปชั่วกับชั่วกัลป์

ใน Fast Five เมื่อปี 2011 ดอมแล้วก็ผู้ร่วมทีมของเขาได้ล้มเฮอร์นาน เรเยส ราชาวลีสิ่งเสพติดชาวบราซิลเลียนผู้เกรียวกราวและก็ทลายอาณาจักรของเขาบนสะพานในกรุงริโอ เดอ จาไนโรลง สิ่งที่พวกเขาไม่ทราบเป็น ดันเต้ (เจสัน โมมัว) ลูกชายของเรเยส เป็นผู้รู้เห็นเหตุการณ์ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างรวมทั้งใช้เวลาตลอด 12 ปีที่ล่วงเลยไปสำหรับในการกำหนดแผนการที่จะทำให้ดอมใช้อย่างสม

FAST X (2023) เร็ว…แรง ทะลุนรก 10

กลยุทธ์ของดันเต้จะมีผลให้ครอบครัวของดอม FAST X (2023) เร็ว…แรง ทะลุนรก 10 

จะต้องจากราดกระจัดกระจายกันไป จากลอสแอนเจลิส สู่หลุมฝังศพในกรุงโรม จากบราซิลสู่ลอนดอนรวมทั้งจากประเทศโปรตุเกสสู่แอนตาร์กติกา จะมีการสร้างผู้ช่วยเหลือคนใหม่รวมทั้งศัตรูเก่าก็จะแสดงตัวอีกที แต่ว่าทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนไปเมื่อดอมได้ทราบว่าลูกชายวัย 8 ขวบของเขา (ลีโอ อาเบโล เพอร์รี) เป็นจุดมุ่งหมายในที่สุดสำหรับในการชำระแค้นของดันเต้

ลินได้รับการรับรองว่าจะกลับมาดูแลพร้อมทั้งดาราหนังหลัก ชื่ออย่างเป็นทางการของภาพยนตร์ได้รับการเปิดเผยเมื่อการถ่ายทำจริงได้เริ่มขึ้นในม.ย. คริสต์ศักราช 2022 ลินออกจากตำแหน่งผู้กำกับในเดือนนั้น ถึงแม้เขาจะยังคงมีชื่อในฐานะนักเขียนบทและก็อำนวยการสร้าง เลเทอร์เรียร์เข้ามาปฏิบัติภารกิจดูแลแทนในอาทิตย์ถัดมาแล้วก็มีส่วนสำหรับการปรับบทภาพยนตร์นิดหน่อย ไบรอัน ไทเลอร์กลับมาปฏิบัติหน้าที่ผู้ที่ทำดนตรีประกอบภาพยนตร์ ภาพยนตร์ถ่ายทำที่ลอนดอน โรม ตูริน ลิสบอนแล้วก็ลอสแอนเจลิส รวมทั้งสำเร็จในส.ค. คริสต์ศักราช 2022

เร็ว..แรงทะลุเมืองนรก 10 ใช้ทุนสร้าง 340 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เป็นภาพยนตร์ที่มีทุนสร้างมากที่สุดเป็นชั้นที่ 8 ออกฉายในสหรัฐวันที่ 19 พ.ค. คริสต์ศักราช 2023 สำหรับในประเทศไทยออกฉายในวันที่ 17 เดือนพฤษภาคม พุทธศักราช 2566  FAST X (2023) เร็ว…แรง ทะลุนรก 10  ได้รับการตอบกลับอย่างผสม โดยนักวิพากษ์วิจารณ์ยกย่องการแสดงของโมโมอา แต่ว่าวิภาควิจารณ์บทภาพยนตร์ ภาพยนตร์ทำเงิน 714 ล้านดอลลาร์สหรัฐทั่วทั้งโลก เปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดชั้นที่ 5 ในปี คริสต์ศักราช 2023 แม้กระนั้นไม่ประสบความสำเร็จสำหรับในการทำเงินเมื่อเทียบกับภาพยนตร์ชุดก่อนหน้า ภาพยนตร์ควรจะทำเงินให้ได้ขั้นต่ำ 850 ล้านดอลลาร์สหรัฐทั้งโลกถึงจะบรรลุความสำเร็จ

“หฝ่าส์ เลเทอร์เรียร์” มารับหน้าที่เป็นควบคุมทันทีทันใดในภาคนี้ แทนตำแหน่งของ “จัสติน ลิน” ที่ถอดตัวออกมาแบบฟ้าผ่า (แต่ว่าเขายังรับหน้าที่อำนวยการสร้างภาพยนตร์อยู่” โดยหนังภาคนี้ใช้ทุนสร้างมโหฬารถึง 340 ล้านเหรียญ ทำให้นี่เป็นหนังภาคนี้จัดเต็มในทุกๆด้าน กับความมันส์ที่อัดแน่นนานถึง 2 ชั่วโมงกว่าๆของหนัง

วิน น้ำมันดีเซล” ยังคงกลับมาสวมบทบาทนำเหมือนปกติ

FAST X (2023) เร็ว…แรง ทะลุนรก 10

พร้อมด้วยกองทัพผู้แสดงสมทบ ทั้งยังหน้าเก่าและก็คนใหม่ที่พากันกลับมาร่วมเฟรมสำหรับในการทิ้งทวนแฟรนไชส์หนังยิ่งใหญ่หัวข้อนี้กันอย่างเนืองแน่น ไม่ว่าจะเป็น “เจสัน โมโมอา”, “มิเชลล รอดิเกรซ”, “ไทรีส กิ๊บสัน”, “ลูดาคริส” หรือ “บรี ลาร์สัน” หากว่าหนังจะได้คะแนนวิภาควิจารณ์ไปในระดับกลางที่ 57% จากเว็บ Rotten Tomatoes แต่ว่าพลังศิลปินก็ปัดกวาดรายได้ทั้งโลกไปได้มากกว่า 700 ล้านเหรียญ ขึ้นมาเป็นหนังชั้นที่ 6 ที่ทำรายได้เยอะที่สุดในแฟรนไชส์หนังหัวข้อนี้

จากจุดกำเนิดด้วยหนังรถยนต์ซิ่งฟอร์มเล็กเมื่อปี 2001 คนไหนกันจะไปมั่นใจว่า “ดอม ทอเร็ตโต้” จะเหยียบคันเร่งพา FAST & FURIOUS หรือ FAST & “FAMILY” ที่ไอ้หนุ่มกล้ามโตบอกคำนี้ (FAMILY) ซ้ำๆซากๆนับครั้งไม่ถ้วนในหนังแฟรนไชส์นี้ จะสามารถเดินทางมาราธอนเป็นระยะเวลา 22 ปี มาไกลถึงภาคที่ 10 ได้อย่างสง่า

พร้อมพาหนังก้าวขึ้นไปเป็นมหาอำนาจแฟรนไชส์ ที่ไม่ว่าใครก็จะต้องมอง ไม่ว่าคุณจะถูกใจรถยนต์ ถูกใจซิ่ง หรือไม่ก็ตาม เพราะเหตุว่าเหนือสิ่งอื่นใดในสื่อเพลิดเพลิน “ภาพยนตร์” คำว่า “สนุกสนาน” เป็นสิ่งที่ผู้ชมอยากสูงที่สุด แล้วก็แฟรนไชส์นี้ ก็มอบคำๆนั้น ให้ได้อย่างครบถ้วนไม่เคยผิดเพี้ยน

แม้ว่าจะยังไม่มีเรื่องย่อ Fast X ออกมาอย่างเป็นทางการ แม้กระนั้นมีการบอกใบ้กันมาแล้วว่าหนังจะดำเนินเรื่องต่อจาก Fast & Furious 9 ภายหลังที่ Cipher (ชาร์ลิซ คุณรอน) หลบซ่อนไปได้ และก็ไปร่วมมือกับ Dante (เจสัน โมโมอา)  FAST X (2023) เร็ว…แรง ทะลุนรก 10 เพื่อจะทำลายดอมและก็ครอบครัวของเขา ทั้งจะมีการเผยตัวของนักแสดงใหม่อย่าง เทส (บรี ลาร์สัน) ที่มีความเกี่ยวเนื่องในสมัยก่อนกับดอมอีกด้วย

ซึ่งเรื่องย่อฉบับเต็มของ Fast & Furious X เร็ว…แรงทะลุแดนนรก 10  fandom ใจฟู   หนังจะเล่าเกี่ยวกับรายละเอียดของ ดอม โทเร็ตโต แล้วก็ครอบครัวของเขาเอาชนะศัตรูมาบ่อยมาก และก็ด้วยกันทำภารกิจมาตลอด จนตราบเท่าพวกเขาจะต้องมาเจอหน้ากับคู่อริที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยเผชิญ ที่เป็นอันตรายจากอดีตกาลที่คืบคลานเข้ามาในฐานะชายคนที่ขับเคลื่อนด้วยแรงโกรธแค้น

รวมทั้งเป็นชายคนที่ตั้งใจจริงจะทำลายทุกสิ่งที่ ดอม รักไปนิรันดร

ใน Fast Five เมื่อปี 2011 ดอมและก็ผู้ร่วมทีมของเขาได้ล้มเฮอร์นาน เรเยส ราชาวลีสิ่งเสพติดชาวบราซิลเลียนผู้เกรียวกราวแล้วก็ทลายอาณาจักรของเขาบนสะพานในกรุงริโอ เดอ จาไนโรลง สิ่งที่พวกเขาไม่เคยรู้เป็น ดันเต้ (เจสัน โมมัวจาก Aquaman) ลูกชายของเรเยส เป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมดทุกอย่างรวมทั้งใช้เวลาตลอด 12 ปี ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาสำหรับการวางแผนที่จะทำให้ดอมชดเชยอย่างสม

เรื่องราวได้เริ่มขึ้นเมื่อ “ดอ ทอเร็ตโต้” รวมทั้งหล่าครอบครัวของเขา ก็สามารถเอาชนะการสู้รบ FAST X (2023) เร็ว…แรง ทะลุนรก 10  ประสาทแล้วก็แซงหน้าศัตรูทุกคนที่อยู่ที่อยู่ในเส่นทางของพวกเขาได้ รวมทั้งในภาคนี้ พวกเขาจะได้พบเห็นกับ ศัตรูคู่อริที่แสนอันตรายสุดๆเท่าที่พวกเขาได้่เคยสัมผัสมา แถมยังเป็นภัยรุกราม ที่น่าน่ากลัวกล้วจากเงาสมัยก่อน รวมทั้งนี้เป็นการกลับมาล้างแค้น ด้วยการทวงแค้นด้วยเลือด รวมทั้งเน้นไปที่ลูกชายที่รักของเขา ในปี 2011 คอมและก็เหล่าสมาชิกของเขาได้ไป ล้มเฮอร์นาน เรเยส ราชาวลีสิ่งเสพติด

ชาวบราซิลเลียนผู้โฉบเฉียวแล้วก็ ได้พังทลายทำลาย

FAST X (2023) เร็ว…แรง ทะลุนรก 10

ที่อยู่ที่อาศัยของเขาบนสะพานในกรุงริโอ “เดอ จาเนโรลง” แล้วก็ยังมีสิ่งที่พวกเขาไม่รู้เรื่องนั้นก้เป็น “ดันเต้” ลูกชายสุกสุดที่รักของ “เรเยส” ที่ได้มองเห็นทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง กับสิงที่ดอมทำรวมทั้ง เขาใช้เวลา 12 ปี เพื่อคิดแผนล้างแค้น “ดอม” แล้วก็ทำให้ดอมจะต้องใช้อย่างสม ไปลุ้นกับ “ดอม” เลยว่า จะสามมาคุ้มครองป้องกันผู้ที่ “ดอม “รักที่สุดได้หรือเปล่า เรื่องราวจะบันเทิงใจเพียงใดนั้น จำต้องไปติดตามรับดูเลย

ยูนิเวอร์แซลขยายรูปยนตร์ชุดโดยการผลิตภาพยนตร์แยกชื่อว่า เร็ว…แรงทะลุแดนนรก ฮ็อบส์ & ชอว์ (2019) ตอนที่ ดรีมเวิร์กส์แอนิเมชัน บริษัทในเครือยูนิเวอร์แซล สร้างแอนิเมชันชุดชื่อว่า เร็ว..แรงทะลุเมืองนรก ซิ่งสยบโลก ถ่ายทอดในทีวีผ่านสัญญาณตลอด ยิ่งไปกว่านี้ยังมีอัลบั้มรวมเพลงที่ปรากฏอยู่ในรูปภาพยนตร์แล้วก็ภาพยนตร์สั้นสองเรื่องซึ่งมีเรื่องราวเกี่ยวพันกับภาพยนตร์

ภาพยนตร์ชุดบรรลุผลสำเร็จในเชิงการค้า FAST X (2023) เร็ว…แรง ทะลุนรก 10  เป็นแฟรนไชส์ที่ใหญ่ที่สุดของยูนิเวอร์แซล เป็นภาพยนตร์ชุดที่ทำเงินสูงสุดชั้นที่เจ็ด โดยการทำเงินมากยิ่งกว่า 6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ1 การตอบกลับจากวิภาควิจารณ์สำหรับภาพยนตร์สี่เรื่องแรกนั้นมีความมากมายหลากหลายจนกระทั่งในทางลบ จวบจนกระทั่งภาพยนตร์เรื่องที่ห้าแล้วก็เรื่องต่อๆมา ได้รับตอบรับที่นานัปการจนกระทั่งในด้านบวก นอกเหนือจากภาพยนตร์แล้ว