red cliff 2 พากย์ไทย (2009) เต็มเรื่อง Full HD 24 ช.ม.

red cliff 2 พากย์ไทย

red cliff 2 พากย์ไทย จากความอยากในอำนาจที่คาดหวังจะครองแผ่นรับประทานจีนทั้งผองไว้แต่เพียงผู้เดียว “วุยก๊ก” ของโจโฉ ก็เลยได้ยกกำลังพลทั้งยังทัพเรือนับหมื่น อาชานับแสน แล้วก็ไพร่พลนับล้าน ประกาศศึก กับกองทัพที่เกิดขึ้นจากการผนึกกำลังของ “จ๊กก๊ก” ของเล่าปี่ และก็ “ง่อก๊ก” ของซุนกวน เพื่อหวังครอบครองแผ่นดินของทั้งยัง 2 กลุ่ม ให้อยู่ในเงื้อมมือ และก็ความประสงค์ที่จะถือครองสาวสวยที่แผ่นดินอย่าง “เพื่อนคานหาม” อีกด้วย แม้กระนั้นด้วยยุทธวิธีอันเฉลียวฉลาดของ “ขงเบ้ง” (ที่ปรึกษาเอกของเล่าปี่)

และก็ความสามารถทางการรบอันเฉียบคมของ “จิวยี่” (แม่ทัพเอกของซุนกวน) ทำให้มโหฬารกองทัพของโจโฉหลงกล โดยยิ่งไปกว่านั้นมายากลศึกแปดเหลี่ยมที่ทำให้กองทัพโจโฉจำต้องแตกแพ้ไปสุดท้ายในภาคต่อของ Red Cliff นายกรัฐมนตรี Cao Cao โน้มน้าวจักรพรรดิ Xian แห่ง Han ให้เริ่มการต่อสู้กับสองอาณาจักร Shu และ Wu ซึ่งกลายเป็นกองกำลังพันธมิตรโดยต่อต้านความคาดหวังทั้งหมด ผาแดงจะเป็นสถานที่สำหรับการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่

red cliff 2 พากย์ไทย

รีวิว ดูหนัง ออนไลน์ red cliff 2 พากย์ไทย (2009) สามก๊ก โจโฉแตกทัพเรือ 2

คงจะนิยามได้สั้นๆว่า Red Cliff 2 ของจอห์นวูเวอร์ชั่นนี้เป็น “สามก๊กฉบับเพลิดเพลินเจริญใจ” ที่เน้นอารมณ์บ้าระห่ำส์แบบเหิมใจวัยคึกคะนองเป็นหลัก แต่ในเวลาเดียวกันหนังก็ยังแอบแทรกสอดสาระซึ่งผู้ชมสามารถเก็บมาคิดมีคุณประโยชน์ได้ในหลายใจจุดสำคัญ หลายระดับ

เป็นการตีความหมายสามก๊กใหม่เพื่อตอบปัญหาที่ตอน ตอนที่สังคมโลกกำลังเต็มไปด้วยการรบทัพจับศึกรวมทั้งความไม่ลงรอยกัน วรรณกรรมโบราณประเด็นนี้ซึ่งเคยชมเชยความเลิศเลอยุทธ์ทางการศึกกลับถูกแปรค่าใหม่ให้ผู้ชมได้แลเห็นถึงประโยชน์ที่ได้รับมาจากความพร้อมใจและความเงียบสงบ

หนังส่วนแรกอาจจะส่งผลให้เรายังมองสาระสำคัญคิดนี้ได้กำกวมนัก ถึงแม้เมื่อเนื้อหาทั้งผองถูกเพิ่มเติมอีกรวมกันอย่างสมบูรณ์ หัวข้อที่กล่าวมาก็ถูกฉายให้ชัดขึ้นตามไปด้วย จากสิ่งเล็กน้อยในเรื่องอย่างชื่อทารกในท้องของเสียวเกี้ยวว่า “ผิงอัน” นั่นก็คือความสันติสุข การใช้นกพิราบเป็นสัญลักษณ์ (ลูกค้าประจำของจอห์นวูเค้า) ฉากภายหลังที่บอกให้เห็นถึงความไม่เป็นประโยชน์ของการรบ (แนวคิดแบบตะวันตกอย่างแจ่มแจ้ง)

ความรู้สึกนึกคิดของทหารชั้นผู้น้อยที่ทนอยู่ไปวันๆเพื่อจะได้กลับไปอยู่ที่บ้านเมื่อการต่อสู้เลิก red cliff 2 พากย์ไทย คำกล่าวของจิวยี่ตอนเสร็จศึกที่ว่า “นี้ไม่มีผู้ใดชนะ” เป้าหมายของเสียวแคร่หามที่บอกแก่โจโฉให้ยั้งการสู้รบโอกาสนี้ แล้วก็ความรักความเกี่ยวเนื่องของศัตรูต่างข้างระหว่างซุนองค์การอนามัยโลกหยินและเพื่อนแสนซื่อในค่ายทหารของโจโฉ อื่นๆอีกมากมาย

ส่วนลำดับที่สองนี้เดินเรื่องต่อจากที่ค้างไว้ครั้งที่แล้ว ศึกเขาหินแดงก้าวเข้าสู่ภาวการณ์วิกฤตเต็มขั้น ผู้ส่งเสริมข้างเล่าปี่และซุนกวนดุจว่าจะแตกคอกัน ตอนที่ข้างโจโฉเองก็กำลังพบเจอกับภัยโรคระบาด ต่างข้างต่างเดินหมากในกระดานอย่างรู้เท่าทัน (หาเรื่องให้คนึงถึง Infernal Affairs ) ผู้กำกับเล่าที่จะจำต้องชิงไหวชิงพริบและก็หักเหลี่ยมเฉือนคมออกมาได้สนุกสนานและก็ง่ายต่อความรู้ความเข้าใจ

เค้าโครงเรื่อง ดูหนัง Red Cliff 2 (2009) สามก๊ก โจโฉพ่ายแพ้เรือ 2

เยอะๆเดินตามเค้าเดิมวรรณกรรมแต่มีการลดหรือเพิ่มเสริมรายละเอียดเข้ามาเพื่อสามก๊กฉบับนี้มีความเชื่อมั่นในตัวเองแล้วก็รับใช้เรื่องราวซึ่งเป็นการถอดความใหม่ให้ผู้ชมได้ร่วมกันค้นหาผู้แสดงเพศหญิงใน Red Cliff 2 ทั้งเสียวแคร่หามและก็ซุนองค์การอนามัยโลกหยินถูกขับย้ำหน้าที่อย่างมีความนัยยะสำคัญ ตอนที่เสียวแคร่หามทำให้รู้ถึงพลังอันเป็นเสน่ห์อันเชื้อเชิญลุ่มหลงของสตรี ซุนองค์การอนามัยโลกหยินก็บ่งถึงถึงพลังเชาวน์รวมทั้งความแข็งแกร่งที่ไม่ด้อยไปกว่าชาตินักรบ

ราวกับจะแทรกเรื่องราวของฮัวมู่หลานเข้ามาอยู่ในคราวด้วยการปลอมแปลงตัวเป็นทหารรวมถึงได้รับการยอมจำนนรับท่ามกลางสังคมที่ยังเป็นปิตาธิปไตย ฉากที่ซุนองค์การอนามัยโลกหยินการันตีไม่ยินยอมสวมเสื้อปกคลุมเพื่อปกปิด “รูปร่างที่หญิง” ในระหว่างการอธิบายแผนที่กองทัพโจโฉ ในความคิดของผมเปรียบเสมือนจะเป็นการรบเล็กๆระหว่างเพศที่หญิงผู้หนึ่งต้องการจะอวดให้แม่ทัพนายกองทั้งหลายซึ่งล้วนแต่เป็นชายได้เอาใจใส่ว่าภารกิจสำคัญนี้เสร็จลงได้นี้ด้วยความรู้ความเข้าใจของ “สตรี” ตัวเล็กๆคนหนึ่ง

ฉากนี้ซุนองค์การอนามัยโลกหยินไม่ได้กำลังเรียกร้องความพึงพอใจ หากแม้คุณกำลังเรียกร้อง “การยินยอมพร้อมใจรับ” โดยเฉพาะจากซุนกวนเป็นความเห็นได้แบบเดียวกัน ซึ่งถือได้ว่าเป็นทะเลาะจากจีนแผ่นดินใหญ่เริ่มส่งสัญญาณต่อชาวโลกถึงการยินยอมพร้อมใจรับบทบาทของเพศหญิงขณะนี้ ลบล้างภาพลักษณ์เดิมๆเนื่องจากว่าหากแม้มองย้อนไปในอดีตสมัยแล้ว จีนแผ่นดินใหญ่นี่แหละขึ้นชื่อลือชาที่สุดแล้วเรื่องเกี่ยวกับการดูหมิ่นเหยียดหยามเพศ

red cliff 2 พากย์ไทย

ด้วยเหตุนั้น Red Cliff 2 ถ้าเกิดจะมีความเห็นว่าสามก๊กฉบับนี้เป็น feminist ก็คงจะไม่ผิดนัก

การศึกสงครามเรียกร้องความแข็งแรงทางร่างกายจากเหล่าทหารเพื่อการรบพบเจอชัย แม้กระนั้นความแข็งแกร่งในจิตใจแปลงเป็นความต้องการมากยิ่งกว่า ฉากการเล่นฉูจู้ของทหารข้างโจโฉถือว่าเป็นเกมกีฬาเพื่อแก้ไขความแข็งแรงให้ร่างกาย ทว่าหากแม้ร่างกายจะหนักแน่นเพียงใดแต่หากเริ่มหมดกำลังใจและขาดกำลังใจ ร่างกายที่เคยกำยำนั้นก็อาจอ่อนแอลงได้ในฉับพลัน

หนังทำให้ทราบถึงไหวพริบปฏิภาณขั้นทวยเทพของโจโฉที่เข้าใจปัญหานี้อย่างสมบูรณ์และรีบเสริมกำลังจิตใจแก่เหล่าทหารที่ป่วยไข้ให้กลับมามีไฟเพื่อขับการรบครั้งนี้ให้จบ ดังที่ขงเบ้งกล่าวว่ายาที่ใช้รักษาไข้รากสาดน้อยนั้นหายากยิ่งนัก แต่ไม่น่าเชื่อว่าแค่เพียงโจโฉป้อนถ้อยคำอันเป็นเปรียบได้ดั่งยาวิเศษนี้ให้แก่ทหารคนหนึ่งที่กำลังอ่อนระโหยโรยแรง โรคภัยที่ดูเหมือนจะเป็นปัญหาใหญ่ในศึกโอกาสนี้ (กำลังใจ) ก็ในทันทีหายเป็นปลิดทั้ง

ฉากเพิ่มขนมบัวลอยให้จิวยี่ในวันที่กังวลใจแสนรุนแรงก็เป็นภาพแสดงถึงการเติมเต็มที่จิตใจด้วยเหมือนกัน แม้เหมือนวันนั้นจิวยี่จะสูญเสียเมียสุดรักกลับได้มวลมิตรอย่างยิ่งมาทดแทนในหลายฉากของ red cliff 2 พากย์ไทย ดูเหมือนจะให้ความใส่ใจกับพลังภายในที่เรียกว่า “พลังใจ” เป็นพิเศษรวมถึงพลังในส่วนนี้เองที่แปลงเป็นตัวแปรสำหรับการชี้ผลแพ้ชนะของการสู้รบศึกผาแดง

ยังเอ่ยถึงเรื่องของจังหวะเวลาและจากนั้นก็เวลายาม หลายฉากในหนังสื่อออกมาได้ค่อนข้างจะชัดแจ้ง ตัวอย่างเช่น การพรางตาด้วยจังหวะเวลาซึ่งเต็มไปด้วยหมอก จังหวะเวลาในการเปลี่ยนทิศทางลม การชงชาซึ่งจำเป็นต้องรอจังหวะน้ำเดือดที่ควร การหน่วงเวลาของเสียวแคร่หาม ( เหมือนสารถ่วงไฟที่เรียกว่า Chemical agent ) นอกจากนั้นยังปรากฏฉากที่แสดงถึงผลกระทบของการไม่ทราบจังหวะเวลา

เนื่องมาจากคิดไวใจร้อนหรือเนื่องจากว่าวิชาความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ อาทิเช่นฉากที่โจโฉประหารชัวมอกับเตียวอุ๋นในเฉียบพลันโดยยังไม่ได้สืบสวนฟังความเห็นให้รอบด้าน ( หากจิวยี่คิดไวใจร้อนเสมอเหมือนโจโฉ ขงเบ้งก็อาจถูกกุดหัวเพราะเหตุว่าทหารที่ไม่ดีสองสามนายยังนับลูกเกาทัณฑ์ไม่ครบ) หรือการที่เตียวหุยรีบออกประมือกับศัตรูโดยไม่รีรอจังหวะของกลศึกจนได้รับเจ็บ อื่นๆอีกมากมาย

นอกจากเรื่องราวโดยรวมของ Red Cliff จะส่อให้เห็นถึงความฉลาดปราดเปรื่องของมนุษย์ (ที่ล้วนแต่เขี้ยวลากดิน) ก็ยังแทรกสอดความโง่เขลางี่เง่าเพื่อการเปรียบเทียบเข้ามาด้วย คนเขลาที่โดนเด่นประจำภาคนี้เช่นเพื่อนพ้องของซุนองค์การอนามัยโลกหยินซึ่งเป็นทหารในกองทัพโจโฉ (บางทีอาจจะไม่ต้องบอกว่าบริเวณใบหน้าราวกับใครกันแน่ ?)

เพื่อนเก่าของจิวยี่ซึ่งเป็นคนโง่งมอวดฉลาด หรือแม้แต่ชัวมอเตียวอุ๋นซึ่งถูกขงเบ้งต้มซะยุ่ยในฉากลักขโมยธนู ให้ภาพที่โล่งชัดว่ามหาการรบโอกาสนี้ไม่ใช่แค่การสู้รบกันด้วยระเบิดไฟ เกาทัณฑ์ หรือคมหอกคมกระบี่ ถ้าหากแต่มันเป็นการขับต้มกันระหว่างคมปัญญาของผู้คนซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นอาวุธที่ “คม” คาย ที่สุดในบรรดาศาสตราวุธทุกจำพวก

ถึงแม้อย่างกับจอห์นวูจะไม่ได้มีเจตนาแยกออกเป็นสองส่วนมาตั้งแต่ต้นแต่ส่วนตัวผมแล้วกลับมีข้อคิดเห็นว่าในแต่ละส่วนนั้นก็ยังมีความเป็นเอกภาพอยู่พอเหมาะพอดี ส่วนทารกเรื่องราวของหัวสมองรวมถึงส่วนลำดับที่สองนี้เกิดเหตุราวของหัวใจ ความสมบูรณ์ของ Red Cliff ก็เลยเกิดขึ้นเมื่อทั้งสองภาคนี้มาบรรสิ้นสุดกัน ไม่ใช่แค่จบครบเรื่องราวที่หนังต้องการเล่า หากแม้การดูทั้งสองภาคนี้ถือว่าเป็นการเดินทางที่น่าสนใจยิ่งเพื่อตรวจการเป็นมนุษย์ที่บริบูรณ์

เราคงปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันสมองและการรู้เท่าทันกลอุบายในป่าดงดิบมนุษย์เป็นเรื่องสำคัญต่อความอยู่รอด แต่ถ้าว่าภาพที่ปรากฏอยู่เสมอไม่ใช่แค่เพื่อความอยู่รอดหากว่าแต่ว่าคือการใช้สมองเพื่อความเห็นแก่ตัว คำบอกเล่าที่ว่าคนเขลาย่อมเป็นเหยื่อคนฉลาดหลักแหลมจึงควรกลายเป็นข้อเท็จจริงถึงแม้มันไม่น่าจะเกิดขึ้นเลยในหมู่ชนซึ่งไม่ใช่สังคมของสัตว์เดรัจฉาน

มันสมองสิ่งเดียวไม่เคยทำให้คนแปลงเป็นมนุษย์ได้หากแม้ไม่มีหัวดวงใจ “สองเฉลี่ยวฉลาดกว่าหัวเดียว” ก็เลยเป็นคำกล่าวที่น่าจะจริงอยู่เสมอถ้าเกิดมันเป็นการหลอมเข้าด้วยกันกันระหว่าง”หัว”สมองแล้วก็”หัว”ดวงใจเพื่อการเป็นมนุษย์ที่บริบูรณ์เมื่อนายทหารแสนซื่อสหายของซุนองค์การอนามัยโลกหยินถามซุนองค์การอนามัยโลกหยินก่อนหมดลมว่า “หมูน้อย เจ้ายังอยากได้ขี่คอพวกเราไหม๊…” มันคือปัญหาที่ส่งต่อมาถึงผู้ชมในโรงด้วยแล้วก็โน่นทำให้ผมรู้สึกอยากได้ร้องไห้ ไม่ใช่เนื่องจากว่าเศร้าใจในความตาย

ถ้าแต่ว่าเป็นความเศร้าใจเพราะว่ารู้คำตอบนั้นดีในช่วงฤดูร้อน ปี คริสต์ศักราช 208 สมัยวงศ์สกุลฮั่นทิศตะวันออก โจโฉสมุครึ้มชูผู้ชนะภาคเหนือแล้วก็เมืองหลวง อ้างโองการของพระผู้เป็นเจ้าเหี้ยนเตียนเต้ยกทัพกว่า 800,000 นายแล้วก็กองเรือกว่า 2,000 ลำ ลงสู่ภาคใต้ เพื่อปราบนายทัพซุนกวนแล้วก็เล่าปี่ เพื่อหวังครอบครองดินแดนของแม่ทัพทั้งคู่ โจโฉได้นำพลปราบเล่าปี่ได้อย่างสะดวกสบาย ทำให้เล่าปี่จำต้องย้ายถิ่นประชาชนออกมาจากเมืองสินเอี๋ย โจโฉได้นำกองทัพบุกจู่โจมขบวนย้ายถิ่นของเล่าปี่

แต่ว่ากวนอูรวมทั้งเตียวหุย น้องร่วมสาบานของเล่าปี่ได้นำกองทัพมาคุ้มครองปกป้องระวังข้างหลังไว้ได้ ส่วนจูล่ง ขุนศึกอีกคนของเล่าปี่ได้ขี่ม้าไปช่วยเหลือครอบครัวของเล่าปี่ที่ตกอยู่ในวงล้อมของโจโฉ หากแม้จะช่วยเมียทั้งคู่ของเล่าปี่มิได้ แม้กระนั้นจูล่งก็ช่วยเด็กอ่อนบุตรของเล่าปี่กลับมาหาเล่าปี่ได้เสร็จภายหลังจากแพ้ศึก เล่าปี่ได้ส่งขงเบ้งไปพูดจาขอเป็นผู้ช่วยเหลือกับซุนกวนที่ง่อก๊ก เพื่อร่วมมือกันต้านโจโฉ แต่ว่าซุนกวนยังลังเลว่าจะร่วมสู้หรือสวามิภักดิ์ต่อโจโฉ

เพราะคณะที่ปรึกษานำโดยเตียวเจียวได้เสนอให้ยอมสวามิภักดิ์ต่อโจโฉ ช่วงเวลาที่แผนกแม่ทัพนำโดยเทียเภาได้เสนอให้ร่วมมือกับเล่าปี่สู้โจโฉ แต่ว่าด้วยข้อคิดเห็นของขงเบ้ง รวมทั้งกุศโลบายการชักชวนอย่างแยบยลของจิวยี่แม่ทัพใหญ่ที่ง่อก๊ก ซุนกวนก็เลยตกลงใจทำสงครามกับโจโฉ โดยแต่งให้จิวยี่เป็นแม่ทัพสำหรับเพื่อการการรบ เวลาเดียวกัน bwin33 ชัวมอและก็เตียวอุ๋นที่เกงจิ๋วได้มาสวามิภักดิ์ต่อโจโฉ โจโฉตั้งให้ทั้งคู่คนเป็นแม่ทัพเรือ

ต่อไปไม่นาน กองทัพโจโฉนำโดยแฮหัวเอี๋ยนได้นำกองทัพม้าไปจู่โจมกองทัพผู้ส่งเสริมของเล่าปี่แล้วก็ซุนกวน แต่ว่าก็ถูกมายากลศึกโดยล้อมในกระบวนกองทัพที่กลุ่มพันธมิตรได้คิดแผนเอาไว้แล้วด้วยกัน แฮหัวเอี๋ยนพ่ายแพ้ศึก แม้กระนั้นจิวยี่ได้ปล่อยเนื้อปล่อยตัวแฮหัวเอี๋ยนกลับกองทัพโจโฉไป ข้างโจโฉก็นำทัพเรือมาตั้งไว้ที่ริมฝั่งตรงกันข้ามกับหน้าผาแดงอันเป็นที่ตั้งค่ายของจิวยี่ รอเวลาเปิดศึกถัดไป

red cliff 2 พากย์ไทย

ภาค 2 ซุนซ่างเซียง น้องสาวของซุนกวน

ได้ลอบเข้าไปสืบในกองทัพของโจโฉ ในช่วงเวลานั้นได้กำเนิดโรคระบาดในกองทัพของโจโฉ โจโฉได้คิดแผนส่งศพทหารไปยังง่อก๊ก เพื่อการเกิดระบาดในกองทัพผู้ช่วยเหลือ แม้กระนั้นจิวยี่และก็ขงเบ้งได้ควบคุมโรคระบาดได้ทันกาล แต่ว่าจากการเกิดโรคระบาด ทำให้เล่าปี่กลับถอนตัวจากกองทัพ ส่วนขงเบ้งยังอยู่ในง่อก๊กถัดไป ข้างกองทัพของโจโฉ ชัวมอแล้วก็เตียวอุ๋นได้เสนอการโยงเรือชิดกันเพื่อแก้ไขปัญหาการเมาเรือของทหารโจโฉที่ไม่เคยชินการรบทางทะเล

ถัดมา จิวยี่รวมทั้งขงเบ้งได้ด้วยกันคิดแผนอันคมคายสำหรับเพื่อการบ่อนทำลายกำลังของกองกองทัพโจโฉ โดยขงเบ้งได้นำกองเรือที่บรรทุกหุ่นฟางมาเต็มลำ ไปหลอกให้ข้างโจโฉยิงธนูใส่เวลาที่หมอกลงจัด ได้ธนูมาถึงแสนกว่าดอก ข้างจิวยี่ เมื่อโจโฉส่งเจียวก้านมาเพื่อโน้มน้าวจิวยี่ จิวยี่ได้เสแสร้งให้เจียวก้านลักจดหมายสวามิภักดิ์ของชัวมอและก็เตียวอุ๋นที่จิวยี่ปลอมขึ้น เมื่อโจโฉได้อ่านจดหมายนั้น ประกอบกับการที่ชัวมอรวมทั้งเตียวอุ๋นได้ยิงกุทัณฑ์แสนดอกให้ข้างง่อก๊ก ทำให้โจโฉสั่งประหารชัวมอแล้วก็เตียวอุ๋น

ซุนซ่างเซียงได้เดินทางกลับจากการสอดแนมแล้วนำแผนที่ค่ายโจโฉเอามาเสนอ จิวยี่รวมทั้งขงเบ้งคิดแผนที่จะเผาทัพเรือของโจโฉ ข้างเสียวคานหาม เมียของจิวยี่ได้เดินทางไปหาโจโฉเพื่อทำให้ล่าช้าโจโฉ red cliff 2 พากย์ไทย เพื่อกลยุทธ์ของจิวยี่สำเร็จผล การรบได้เริ่มขึ้นเมื่อลมตะวันออกเฉใต้ได้พัดมา อันเป็นคุณประโยชน์ต่อกองทัพง่อก๊กสำหรับเพื่อการเผากองทัพของโจโฉ จิวยี่ได้ส่งเรือไฟไปเผาทัพเรือที่โยงชิดกันของโจโฉกระทั่งพินาศสิ้น ช่วงเวลาเดียวกัน

เล่าปี่ได้กลับมาร่วมสำหรับเพื่อการจู่โจมโจโฉอีกแรง (โดยความเป็นจริงแล้วเป็นกลโกงซ้อนระหว่างจิวยี่,ซุนกวนแล้วก็เล่าปี่ เพื่อสร้างสถานการณ์ให้โจโฉกำเนิดความประมาทว่าแผนแพร่โรคระบาดของตัวเองเสร็จ) โจโฉได้ย้อนกลับมาที่ค่าย กองทัพผู้ส่งเสริมได้นำกองทัพไปตีค่ายของโจโฉ รวมทั้งสามารถชิงตัวเสียวคานหามกลับคืนมาได้ จิวยี่ได้ปลดปล่อยโจโฉกลับไป กองทัพผู้ช่วยเหลือเล่าปี่แล้วก็ซุนกวนได้รับชัยสุดท้าย