หนังออนไลน์ 18+ หนังใหม่อัพเดททุกวัน บริการดูหนังออนไลน์ที่ดูหนังฟรี

หนังออนไลน์ 18+

หนังออนไลน์ 18+   ดูหนังFull HD หนัง4K

หนังออนไลน์ 18+  The Cornered Mouse Dreams of Cheese ให้รักฉันอยู่ในมุมหัวใจคุณ เริ่มตำนานบทนี้มาจากการ์ตูนบอยเลิฟสุดได้รับความนิยมติดอันดับ ที่ประดิษฐ์โดยคุณครู เซโตนะ ไม่ซุชิโระ ผลงานดูแลโดย อิซาโอะ ยูกิซาดะ ผู้กำกับเรียกบิดามดของการปลุกเสกน้ำตา แล้วก็โอปะทุระ ทะดะโยชิ นักแสดงจากวง คันจานิ 8 สวมบทเป็น เคียวอิจิ โอโตโมะ โอระอุระ รวมถึงที่นาริตะ เรียว ดารามากเรื่องมากความสามารถที่ปัดกวาดรางวัลมาแล้วมากไม่น้อยเลยทีเดียวในเวทีโลก เล่นบทเป็น วาตารุ อิมากาเสะ สุดที่รักเดียวใจเดียวถือมั่นในเคียวอิจิ

The Cornered Mouse Dreams of Cheese ให้รักฉันอยู่ในมุมหัวใจคุณ เป็นหนังที่เสนอเรื่องราวของ เคียวอิจิ โอโตโมะ (ทาดาโยชิ โอระอุระ) ซึ่งในเรื่องเขาได้แอบนอกใจเมีย แล้วก็แล้วเขาก็ได้เจอกับเพื่อนเก่ายุคมหาวิทยาลัย วาตารุ อิมางาเซะ (เรียว ที่นาริตะ) ซึ่งเป็นรุ่นน้องสถานที่ทำงานเป็นนักสืบเอกชน แล้วก็มาบอกว่าเมียได้ว่าจ้างให้เขามาตามดูว่า เคียวอิจิ นอกใจใช่หรือไม่ วาตารุผู้ตกหลุมรักเคียวอิจิมา 7 ปีก็เลยยื่นขอเสนอว่าจะปิดเรื่องความเกี่ยวข้องของเคียวอิจิเป็นความลับ

ถ้าหากเคียวอิจิยอมจูบเขาอันหวานชื่นเป็นการเปลี่ยนไม่เคยคิดเลยครับผมว่าจะได้ดูหนังบอยเลิฟสายวาย ต้อนรับวันแห่งความรัก แถมดันติดเรต 18+ อีกต่างหาก เป็นไม่ได้อะไรกับสายวายครับผม แต่ว่าสิ่งที่ผมรู้สึกเอ๊ะเอ๊ะนิดเดียวก็คือ ความเรต 18+ ของหนังประเด็นนี้นี่แหละขอรับ ทีแรกๆผมนึกว่า หนังหัวข้อนี้ก็คงจะมีฉากวายแบบวาบหวามเสมือนซีรีส์วายทั่วๆไปนี่แหละ

มองเห็นจากหน้าหนังมองเป็นหนังรักใสๆด้วย แต่ว่าเพียงพอเข้าไปมองจริงๆผมถึงกับจะต้องเขียนในสมองเลยว่า ถ้าหากจะเขียนรีวิวจำเป็นต้องเน้นย้ำตัวครึ้มแล้วก็ขีดเส้นใต้เลยว่า มัน 18+ แบบว่าไม่สมควรพาเด็กมาดูเลยอ่ะขอรับ ประเดี๋ยวจะกล่าวหาไม่เตือนรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องของเคียวอิจิ ชายหนุ่มที่ทำงานดูดีมีเสน่ห์ สาวติดตึม เมียน่ารักน่าเอ็นดู ทั้งหมดทุกอย่างดูเหมือนจะดีใช่มั้ยขอรับ แต่ว่าแล้วรุ่นน้องมหาวิทยาลัยอย่าง อิมากาเสะ ดันกลับมาหาเขาด้วยทีท่าแปลกๆกับการเปิดเผยว่า เขาเองรับภารกิจจากเมียของโอโตโมะ ให้มาตามสืบรุ่นพี่ว่าแอบนอกใจตนเองหรือเปล่า ดูหนังผ่านเน็ต

แน่ๆว่า รุ่นพี่เคียวอิจิซังต้องการปิดประเด็นนี้ไว้เป็นความลับ ซึ่งก็ดันไปเข้าทางรุ่นน้องอิมากาเสะไปเสียอีกแน่ะ เนื่องจากว่าเขาดันแอบรักรุ่นพี่โอโตโมะมาตั้งแต่ยุคเรียนมหาวิทยาลัยมากมายว่า 7 ปีแล้ว เพียงพอโคจรมาเจอกันด้วยข้อจำกัดอย่างนี้ เขาเองก็เลยรุกเข้าพบเคียวอิจิไปด้วยการเสนอว่าจะปกปิดเรื่องที่รุ่นพี่แอบคบชู้เอาไว้

ด้วยการแลกกันกับความเชื่อมโยงทางร่างกายในเบื้องหน้าเบื้องหลังความใสสะอาดกิ๊ง หนังออนไลน์18+   สิ่งที่เกิดเรื่องราวแก่นหลักอาจจะไม่ใช่เรื่องว่าความรักสาย LGBT ของเคียวอิจิรวมทั้งอิมากาเสะเป็นยังไง แน่ๆว่า ความรักของทั้งสองมันก็เป็นแก่นหลักของเรื่ีองนั่นแหละครับผม แม้กระนั้นสิ่งที่ตัวหนังไปได้กว้างรวมทั้งลึกกว่านั้นมากๆ(ย้ำว่ามากมายๆ) เป็นการนำเสนอเรื่องราวของความเฉพาะบุคคลของความเกี่ยวพันต่างหาก

ซึ่งอันที่จริงแล้ว ถึงแม้จุดเริ่มแรกของความข้องเกี่ยวของทั้งสองจะเริ่มด้วยความไม่เต็มใจ หรือจะเรียกว่าเป็นการรุกรามทางเพศ (Sexual Harassment) เลยก็ว่าได้ (ก็แหง เล่นไปขอจูบเขา รุกรามมองเห็นๆ555) รวมทั้งผมมั่นใจว่า ดูแล้วก็พอเพียงจะทายใจออกล่ะว่าทั้งสองจะจบกันยังไงถึงแม้พวกเราจะพอนึกทรงความเกี่ยวพันของทั้งสองออก แต่ว่าก็จำเป็นต้องขอเล่าเลียบๆเคียงๆว่า

ในอีกมุมหนึ่ง ความเชื่อมโยงของทั้งสองมันก็อยู่บนความไม่ Healthy ด้วยครับ เป็นความชมรมลับๆที่เริ่มจากความไม่เต็มใจ เคียวอิจิเองที่โดนรุ่นน้องรุกหนัก ก็ไม่เคยทราบจะ Come Out (การเปิดเผยเพศภาวะที่จริงจริง) ดีไหมแถมตัวเขาเองก็ยังเสน่ห์แรงพอที่จะมีเพศหญิงเข้ามาเกี่ยวพันอยู่เรื่อยจนกระทั่งทำให้ความเกี่ยวข้องของทั้งสองแปลงเป็นความเกี่ยวเนื่องแบบเปิด (Open Relationship)

ที่ต่างก็เข้าๆออกๆในความเกี่ยวพันของกันและกันอย่างหละหลวมๆแม้ว่าจะมองไม่ Healthy มากแค่ไหน แม้กระนั้นก็แอบมีความเติมเต็มความรู้สึกให้กันได้อย่างไม่น่าเชื่อซึ่งพอเพียงมันเป็นความชมรมแบบเปิด ที่ทั้งสองมิได้มีอะไรผูกมัดว่าจะคบกัน แน่ๆว่ามันก็กำเนิดความ “แตกต่าง” ในน้ำหนักของความเชื่อมโยง ที่อีกทั้งไม่เหมือนกันและไม่เสมอกัน รักจริงของคนคนหนึ่ง บางทีอาจเป็นเพียงแต่จูบรวมทั้งเซ็กส์แก้เหงาหงอยของอีกคนหนึ่งความลึกล้ำในความเกี่ยวข้องของคนหนึ่งในเวลาหนึ่ง ดูหนังผ่านเน็ต

บางทีอาจไม่ใช่และไม่เสมอกันกับความเชื่อมโยงของอีกคนหนึ่งในอีกช่วงเวลาหนึ่งก็เป็นไปได้ รวมทั้งบางครั้งพวกเราเองก็ไม่สามารถที่จะวินิจฉัยได้ว่าความสมาคมแบบใดดีหรือเปล่าดี ความเกี่ยวข้องที่จริงจริงของผู้คนบางทีอาจเป็นเพียงแต่บางสิ่งที่เอาแน่เอานอนมิได้ และไม่มีคนใดกันคาดการณ์อะไรได้ถูกเผงทั้งหมด แม้กระทั้งตัวของพวกเราเองก็ตาม

 

หนังออนไลน์ 18+ 

 

จริงๆที่ชี้แจงเรื่องความเชื่อมโยงอันสลับซับซ้อนมาตั้งยาว ก็เพียงแต่เพื่อจะกล่าวว่า อย่าเชื่อใจหนังหัวข้อนี้เด็ดขาดครับ เนื่องจากถึงแม้หนังจะมองใสๆแล้วก็แผนภูมิของหนังจะมองนิ่งๆไม่พุ่งพรวดเท่าใด หนังออนไลน์ 18+   แต่ว่าเป็นหนังที่เล่าแล้วก็เสนอคำถามเรื่องความรัก ความเชื่อมโยงอันวุ่นวายสลับซับซ้อน แล้วก็จุดแตกสลายของความเกี่ยวพันได้อย่างมากถ่วงมากมายๆ

โดยมีเรื่องมีราวของเพศภาวะเข้ามาเป็นข้อตกลงอันเอาจริงเอาจังที่ส่งผลให้เกิดความรัก ความเจ็บ ความยุ่งเหยิง รวมทั้งนำมาซึ่งการแตกสลายของความเกี่ยวพันสุดท้ายพล๊อตเรื่องต้องใจแฟนภาพยนตร์สายวายเรื่องราวของ เคียวอิจิ โอโตโมะ (โอระอุระ ทะดะโยชิ ) ผู้แอบนอกใจเมียวันหนึ่ง เขาได้เจอกับเพื่อนเก่ายุคมหาวิทยาลัย วาตารุ อิมางาเซะ ( เรียว ที่นาริตะ ) รุ่นน้องสถานที่สำหรับทำงานเป็นนักสืบเอกชนและก็มาบอกว่าเมียได้ว่าจ้างให้เขามาตามดูว่าเคียวอิจินอกใจจริงรึเปล่า วาตารุผู้ตกหลุมรักเคียวอิจิมา 7 ปี ยื่นขอเสนอว่าจะปิดเรื่องความเกี่ยวข้องของเคียวอิจิเป็นความลับ ถ้าหากเคียวอิจิยอมจูบเขา

แล้วก็ด้วยรายละเอียดที่เข้มข้นต่างจากต่างจากภาพยนตร์บอยเลิฟทั่วๆไป ส่งให้ “เรียว ท้องนาริตะ” ดาราของเรื่องได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัล ดาราส่งเสริมชายดีเยี่ยมที่สุด บนเวทีออสการ์ประเทศญี่ปุ่น Japan Academy Film Prizeพูดได้ว่าเป็นหนังที่สนองตอบ ความชื่นชอบในกรุ๊ปหนัง LGBT เว้นแต่เซอร์วิสด้านเพศอันวาบหวามระดับจัดหนักแล้ว

ความดาร์กเข้มข้นของเรื่องราวที่ว่าด้วยความข้องเกี่ยวที่แตกต่าง วุ่นวาย รวมทั้งแตกสลาย รวมทั้งเรื่องการ Come Out ทั้งหลายแหล่กลุ่มนี้ แปลงเป็นความที่ถ้าเกิดจะพาครอบครัวมาดูหนังเรื่องนี้ิ อาจจะจำต้องเลิกคิดไปเลยครับผมแต่ว่าหากจะดูหนังรักถ่วงๆวุ่นวายหัวข้อนี้สังสรรค์เดือนที่ความรัก นอกเหนือจากงานภาพอันงามถูกใจแล้ว ข้อความสำคัญของหนังสายวายใสๆใจความสำคัญหนักๆประเด็นนี้คงจะทำให้ท่านได้พิจารณาครุ่นคิดต่อเรื่องความเชื่อมโยง ขั้นต่ำๆก็ข้างหลังดูหนังจบได้อย่างไม่ต้องสงสัย

 

jurassic world 2

เล่าเรื่องราวภายหลังภาคแรก จูราสสิค เวิลด์ สวนสนุกแล้วก็อพาร์เม้นท์หรูถูกทำลายโดยไดโนเสาร์ที่หลุดออกมา อิสลา นูบลาร์ ก็ถูกมนุษย์ทิ้งร้าง เหลือเพียงแค่ไดโนเสาร์ที่ยังมีชีวิตพักอาศัยอยู่ในป่าและก็ภูเขาไฟบนเกาะนั้นที่กำลังจะปะทุ โอเว่นรวมทั้งแคลร์ ก็เลยมีภารกิจช่วยเหลือไดโนเสาร์ที่อยู่บนเกาะนั้นให้ย้ายไปที่ที่ใหม่เริ่มด้วยปัญหาที่ว่า”จะกำเนิดอะไรขึ้นถัดไปภายหลังอีกทั้งอาณาจักรได้ล่มสลายไปแล้ว”

ทางการเสี่ยงภัยท่ามกลางหายนะจากธรรมชาติและก็กิเลสของผู้คนได้เริ่มใน Jurassic World: Fallen Kingdom ที่เหล่าไดโนเสาร์แล้วก็มนุษย์โลกต้องหาแนวทางเอาตนเองให้รอดจากภัยคราวนี้ ดูหนังผ่านเน็ตJurassic World: Fallen Kingdom เล่าราวสม่ำเสมอจากภาคก่อนในปี 2015 หลังจากเหตุเรื่องโศกเศร้าที่จูราสิค พาร์ค เกาะท่องเที่ยวสัตว์ดึกดำบรรพ์นอกริมฝั่งห้วงมหาสมุทรแปซิฟิค

ที่เปลี่ยนเป็นเกาะร้างที่ทิ้งไดโนเสาร์นานาประการประเภทให้อาจยังคงอยู่ตามธรรมชาติ  หนังออนไลน์ 18+  ท่ามกลางข้อโต้เถียงจากสังคมที่ว่า ไดโนเสาร์ควรจะอยู่ถัดไปหรือปลดปล่อยให้สิ้นพันธุ์ อีกรอบแคลร์ ได้รับภารกิจให้กลับไปยังเกาะ เพื่อช่วยเหลือเหล่าไดโนเสาร์ ทำให้คุณจำเป็นต้องพาคู่ซี้เพื่อนสนิทคนคุ้นเคย โอเวน ร่วมเดินทางในคราวนี้ด้วย

แต่ว่าทุกสิ่งกลับกลับเมื่อพบว่าเป็นเพียงแต่แผนลวงของผู้ลงทุนหน้าเงิน ความคาดหวังจะก่อให้ไดโนเสาร์พวกนี้เป็นผลิตภัณฑ์รวมทั้งขายทอดสู่ตลาดของคนมั่งมี ท่ามกลางหายนะจากภูเขาไฟปะทุขึ้นบนเกาะ ทำให้พวกเขาต้องหาแนวทางช่วยเหลือสัตว์โบราณแล้วก็หาทางรอดตายไปจากเกาะที่นี้ภายหลังที่ Jurassic World (2015) เคยสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชม

กลับมาในภาคนี้จำเป็นต้องเห็นด้วยว่า ขนาดรวมทั้งไฮไลท์ของหนังกลับลดระดับลงไป ถึงในด้านของการให้ความบันเทิงกับผู้ชมยังคงสืบต่อได้อย่างแน่นแฟ้น แต่ว่าก็พบว่าลักษณะเด่นในด้านเสน่ห์ของผู้แสดงรวมทั้งเนื้อหาบางส่วนต่างๆยังทำเป็นไม่พอๆกับภาคที่แล้วเจ.เอ. บาโยนา มารับหน้าที่ควบคุมแทนผู้กำกับคนเดิม นี่บางทีก็อาจจะเป็นจุดหนึ่งที่เห็นกระจ่างเจนว่า

วิสัยทัศน์และก็มุมมองสำหรับเพื่อการเสนอแตกต่างอย่างสิ้นเชิง บาโยนาที่เคยผ่านการควบคุมแนวแฟนตาซีและก็หายนะ จาก The Impossible หรือ A Monster Calls ถ่ายทอดออกมาได้ตามสูตร ไม่มีอะไรสดใหม่ หรือบางจุดก็เป็นอะไรที่เคยได้เห็นมาก่อน เพียงลีลาท่าทางในส่วนของฉากสยองขวัญก็ยังทำเป็นเป็นลายเซ็นเฉพาะบุคคลในแบบของเขา

ในขณะที่บทภาพยนตร์ของ วัวลิน เทรวอร์โรว์ ผู้กำกับจากภาคที่แล้ว กลับไม่กลมกล่อมละมุนละไมมากเท่าไรนัก ยังมองขาดรวมทั้งกลวงในบางจุด ภาพละลานตารวมทั้งความเร้าอารมณ์ถูกปรับต่ำลง พร้อมด้วยยัดความดราม่าสะกิดต่อมน้ำตาเยอะขึ้นในภาคนี้ ทำให้บางครั้งบางคราวก็มองตั้งใจยัดเหยียดขายดราม่าเกินเหตุ แล้วก็ภาพรวมค่อนข้างจะทายใจแนวทางได้ง่าย

การแสดงของ คริส แพรตต์ รวมทั้ง ไบรซ์ ดัลลัส ฮาวเวิร์ด ยังคงทำเป็นดีในมาตรฐานของพวกเขา เพียงหน้าที่รวมทั้งเสน่ห์ของนักแสดงต่างๆในภาคนี้ ทำให้มีความรู้สึกว่าถูกปรับต่ำลงมาน้อย และก็หันไปให้ความเอาใจใส่กับนักแสดงของไดโนเสาร์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งนับว่าเป็นจุดที่เด่นที่สุด บลู วิลอสิแรปเตอร์ ไดโนเสาร์สาวกลายเป็นตัวเอกและก็เป็นตัวลักขโมยซีนที่จะทำให้ผู้ชมคลั่งไคล้ได้อย่างไม่ยากเย็น

ส่วนด้านงานสร้างต่างๆก็ยังจะต้องยกนิ้วให้กับกลุ่มผู้ผลิต โดยยิ่งไปกว่านั้นการออกแบบไดโนเสาร์ชนิดต่างๆที่มีการเลือกเฟ้นพรีเซนเทชั่นได้อย่างมีเหตุมีผล คุณลักษณะเด่นอีกส่วนใดส่วนหนึ่งเป็นการใส่อารมณ์แล้วก็ชีวิตให้กับสัตว์พวกนี้ ทำให้ไดโนเสาร์มีซีนที่เด่นไม่แพ้กับดาราหนังคนอื่นเลยJurassic World: Fallen Kingdom ในภาคนี้แปลงเป็นหนังที่มองได้ง่าย สไตล์หนังบ็อกซ์บัสเตอร์ซัมเมอร์ทั่วๆไป ก็เลยไม่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกแปลกใหม่ของประสบการณ์ดูหนังพอๆกับเมื่อภาคก่อน แม้กระนั้นก็คงจะชอบใจแฟนคลับและก็คนชอบดูหนังแนวนี้อย่างไม่ต้องสงสัย ดูหนัง

ทั้งยังหนังยังตบท้ายสำหรับเพื่อการเดินเรื่องเพื่อปูทางไปสู่ภาคต่อไปได้อย่างงดงาม หนังออนไลน์ 18+   ทำให้ผู้ชมได้คิดรวมทั้งพินิจพิจารณาตามในหัวข้อที่เกิดขึ้นในหนัง โลกของจูราสิคในภาคนี้บางทีอาจจะล่มสลายลง แต่ว่าอันที่จริงเป็นเพียงแค่จุดกำเนิดของอาณาจักรใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้น แล้วก็มั่นใจว่าทุกคนที่ได้ดูแล้ว คงยั้งใจมองภาค 3 ไม่ไหวกันแน่นอนถ้ามองเพื่อความเบิกบานใจล้วนๆเก็บสมองไว้ภายในลิ้นชักไม่ต้องคิดอะไรก็ยิ่งสนุกสนาน

ไดโนเสาร์จำนวนมากแน่นหน้าจอเชื่อมโยงภาคก่อนๆก้าวหน้า เพิ่มความตื่นเต้นเหมือนดูหนังผี บวกหนังแอคชั่นไล่ปัจจุบันมันระหว่างคนกับไดโนเสาร์ ฆ่าได้ฆ่าไม่สนใจกลุ่มหรือนายสิบ แถมสถานที่ให้หลบซ่อนยังแออัดเชื้อเชิญลุ้น ดังนี้ยังให้พวกเราได้มองความข้องเกี่ยวระหว่าง โอเวน-บลู ตัวนำของเรื่องที่จะจูนกันติดหรือเปล่าข้างหลังแยกจากกันมาครู่หนึ่ง ภาคนี้เสมือนปูเรื่องเพื่อเดินทางไปสมัยใหม่มากยิ่งกว่า เพราะเหตุว่าตอนสุดท้ายทำออกมาได้น่าดึงดูดต้องการติดตามภาคต่อจะเล่าอย่างไร หายนะของแท้พึ่งจะเริ่ม

นี่เป็นหนังตามสูตรสำเร็จแบบไม่อายคนใดกันแน่ ที่จะบอกเลยว่าจะเล่าอย่างนี้ๆๆแบบที่ท่านเคยชินโน่นล่ะ บางฉากคุณคงจะทายใจได้ล่ะ แม้กระนั้นผมไม่สนใจยังไง ตราบเท่าที่มันทำให้ท่านสำราญใจ คุณบันเทิงใจ คุณลุ้นจิกเบาะ คุณตื่นเต้นหัวใจพองโต นี่เป็นหนังสำราญใจอย่างนั้นล่ะ แบบที่เด็กรุ่นใหม่ไปดูจะต้องกรี๊ดจำเป็นต้องบอกต่อให้คนอื่นๆไปดู หนังประสบผลสำเร็จดีเลิศครับผม หนังบันเทิงใจของแท้เลยทั้งยังแอ็กชัน อีกทั้งขำแบบพอดิบพอดีไม่ทำลายบรรยากาศ การแสดงที่ไม่เว่อจนกระทั่งผู้ชมไม่อิน เอฟเฟกต์สุดตื่นเต้น ความสยองขวัญบีบคั้น ความซาบซึ้งต้องใจ ดราม่า เป็นมีครบรสจริง

 

หนังออนไลน์ 18+ 

Kodomo Tsukai จับเด็กไปเป็นผี

แปลงเป็นหนึ่งในงานสยองขวัญขึ้นหิ้งของหน้าประวัติศาสตร์หนังประเทศญี่ปุ่นไปเลยสำหรับ JU-ON ผีดุที่ทำให้ชื่อของ ทาค้างชิ ชิมิซึ ถูกสปอร์ตไลท์ส่องเข้ามาเป็นที่รู้จักของแวดวง ซึ่งมันก็เปลี่ยนเป็นซีรีส์ที่ลากยาวมากมายว่าทศวรรษ และก็มีภาคต่อแล้วก็รีเมคฉบับฮอลลีวูด กระทั่งงานปัจจุบันอย่าง Kodomo Tsukai หรือชื่อไทย ‘จับเด็กไปเป็นผี’

ก็ได้รับการจับตาดูว่าจะมีผลให้ผู้ชมได้กลับไปสัมผัสความหลอนกลิ่นเดิมๆเหมือนกับเดียวกับในอดีตกาลอีกรอบตั้งแต่ได้เห็นทีเซอร์เมื่อเด็กๆในเมืองเกิดล่องหนไปอย่างลึกลับ รวมทั้งการถึงแก่กรรมอย่างปัญหาของสามัญชนในเมือง โดยมีกระแสข่าวลือว่า ผู้ใดก็ช่างที่พบเห็นกับเด็กที่ล่องหนไป คนคนนั้นจำเป็นจะต้องตายข้างใน 3 วันถัดมา.. สิ่งนี้เองที่ทำให้ผู้สื่อข่าวเขตแดน ชุนยะ จำเป็นต้องเดินทางมาสืบ รวมทั้งค้นหาข้อเท็จจริง

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต เรื่องราวของ Kodomo Tsukai นั้นเริ่มมาจาก เหตุในเมืองเล็กๆแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นที่จู่ๆก็มีเรื่องมีราวการล่องหนไปของเด็กๆในเมือง แล้วก็ผู้ดูแลของเด็กที่หายไปนั้นจำเป็นต้องเสียชีวิตลงอย่างเป็นปัญหาข้างใน 3 วันนักแสดงหลักของเรื่องราวเป็นสายลับชายหนุ่ม ชุนยะ (อาริโอกะ ไดกิ) ที่อุตสาหะสืบคดีการถึงแก่กรรมอย่างลึกลับของคนเราที่เกี่ยวกับการล่องหนไปของเด็ก โดยที่ ที่นาโอมิ (มุกิ ติดอยู่โดะวากิ) แฟนสาวของเขาที่เป็นคุณครูในโรงเรียนสำหรับสอนเด็กอนุบาลก็เข้ามาพักพันกับเรื่องลึกลับนี้ด้วย

​“ทาค้างชิ ชิมิสุ” ยอดผู้กำกับสายสยดสยองที่ดินแดนอาทิตย์อุทัยผู้เคยฝากความหลอนสุดน่ากลัวเอาไว้ภายใน Ju-on (จูออน ) กลับมาอีกทีในโปรเจ็คต์อุดมความหลอนครั้งใหม่ “Kodomo Tsukai วัวโดโมะ ซึไค จับเด็กไปเป็นผี” เรื่องราวตำนานสยองขวัญของ “วัวโดโมะ ซือไค” นักเชิดหุ่นผู้ใช้ผีของเด็กสำหรับในการก่อเหตุสยองขวัญพรั่งพรูพรึง เมื่อเด็กๆในเมืองเกิดล่องหนไปอย่างลึกลับ ขณะเดียวกับจุดเกิดเหตุการณ์เสียชีวิตอย่างปัญหาของพวกคนแก่

โดยมีข่าวซุบซิบว่าไม่ว่าใครก็ตามที่เผชิญหนึ่งในเด็กที่ล่องหนไป คนคนนั้นจำเป็นจะต้องตายด้านในสามวันถัดมา สิ่งนี้เองที่ทำให้ผู้รายงานข่าวแคว้น ’ชุนยะ’ (อาริโอกะ ไดกิ) เริ่มสืบเสาะหาความเป็นจริงเบื้องหน้าเบื้องหลังการเสียชีวิตอันเป็นปัญหาคราวนี้ เวลาที่ ’ท้องนาโฮมิ ฮาระดะ’ (มุกิ ค้างโดะวะกิ) แฟนสาวของชุนยะ สถานที่ทำงานในโรงเรียนสำหรับสอนเด็กอนุบาล

กำลังรอแม่ของเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่จะรับเขากลับไป แม้กระนั้นจนถึงเวลาค่ำก็ไม่มีวี่แววว่าคุณจะมา ท้องนาโฮมิก็เลยตกลงใจดูแลเด็กคนนั้นด้วยตัวคุณเอง จนถึงทั้งสองถูกสะกดรอยตามด้วยร่างเงาลึกลับก่อนที่จะล่องหนไปอย่างปัญหา รวมทั้งนี่เป็นจุดเริ่มแรกของความสยดสยองสำหรับชุนยะ รวมทั้งที่นาโฮมิที่เคราะห์กรรมของทั้งสองถูกกำหนดให้เข้ามาพันพัวเรื่องราวแปลกในคราวนี้

Kodomo Tsukai เริ่มได้น่าดึงดูดดี หนังใส่ใจอยู่ที่ตัวเด็กที่ประสบพบเจอกับปัญหาครอบครัวในแต่ละราย ความตายของเหยื่อรายแรกนั้นจะเรียกว่าเป็นการเฉือนไก่ให้ผู้ชมที่เกือบสมบูรณ์แบบต์ ด้วยเหตุว่ามันมาแบบราบเรียบ  หนังออนไลน์ 18+  เรื่อยเอื่อยเฉื่อยแล้วพวกเราก็จะคิดว่าจู่ๆก็มีค้อนปอนด์ตีลงมากึ่งกลางหัวซะแบบงั้น ตัวหนังทำให้ผู้ชมต้องการทราบ ต้องการแปลความหมาย แววตา อิริยาบถของเด็กพวกนั้น แล้วก็หนังก็เบาๆเพิ่มดีกรีความหลอนขึ้นทีละน้อย

แม้กระนั้น ต่อไปดูอย่างกับว่า  Kodomo Tsukai จะมิได้เจตนาจะเดินหน้าบดขยี้อารมณ์ความสยดสยองเยอะแค่ไหนนัก แม้ว่าจะทำเป็นก็ตาม ในทางตรงกันข้ามสิ่งที่เห็นได้ชัดในงานของ ชิมิซึ ที่เขาถนัดเป็นการดันข้อความสำคัญเรื่องปัญหาภายในครอบครัวมากยิ่งกว่า ถ้าหากตัดคำว่าหนังผีออกไป มันก็แปลงเป็นงานดราม่าแบบดาร์คแฟนตาซีไปเลย ความรู้สึกผมเสมือนกำลังมองตุ๊กตาชักกี้ไปโผล่บนฉากกระจายๆใน ซากราดะ รีเซ็ท พร้อมด้วยหางเสือเบาๆ

หันหัวไปเอ่ยถึงตัวการของคำสาปแช่งที่หนังถือเอาสิ่งลี้ลับเหนือระยะเวลามาเป็นเงื่อนสำคัญสำหรับในการคลี่คลาย รวมทั้งเนื่องจากว่าหนังอุตสาหะเล่าในหลายๆประเด็น มันเลยมองเหมือนงานที่ยำออกมาหลายๆแนว แม้กระนั้นทำให้หนังนวยนาบแล้วก็ยืดเรื่องออกไปนานเกินกว่าที่จะต้องเป็น แต่ว่าที่น่ายกย่องซึ่งมันยังรักษาความน่าน่ากลัวไว้ได้กระทั่งขนลุกได้ถ้าเกิดมาถึงฉากหลอนของผีเด็ก เรียกว่าไม่มีตกพร่องอะไร

แคสของไดกิ ในหน้าที่ของ ชุนยะ นั้นก็นับว่าสอบได้กับแคแร็คเตอร์ครึ่งๆกลางๆของความเป็นสายลับเฟอะฟะที่แสนจะมองปกติในแบบพนักงานประจำทั่วๆไป เรียกว่าปัญหาความหน้าแบ๊วของฮีไม่ใช่ปัญหาเลย แต่ว่าส่วนตัวถูกใจหน้าที่ชายหนุ่มตัวตลกลึกลับของ ‘ทักกี้’ (ฮิเดอากิ ทาคิซาว่า) มากยิ่งกว่า รวมทั้งในหัวข้อนี้ก็ดูเหมือนจะเด่นกว่า ไดกิ ด้วย แต่ส่วนตัวรู้สึกสะดุดกับผู้แสดงที่ตามติดคู่อย่าง ที่นาโอมิ น้อย

ซึ่งมองเห็นได้ว่าบางฉากคุณก็หลุดแคแร็คเตอร์ไปบ้าง และก็ซีนดราม่าที่มีความคิดว่าคุณคงจะส่งอารมณ์ออกมาได้มากกว่านี้สำหรับคนชอบดูหนังผี หนังสยองขวัญคะบางทีก็อาจจะรู้สึกผิดหวังกับ Kodomo Tsukai สักนิดสักหน่อย ถ้าเกิดจะเทียบกับหนังเชื้อสายเดียวกัน ก็จะต้องกล่าวว่ามันเป็นหนังผีที่น่ารำคาญที่สุดในโลก แม้กระนั้นแน่ๆว่ามันมิได้วางตัวเป็นหนังผีตุ้งแช่ปกติ

แม้กระนั้นเป็นหนังที่พากเพียรส่งข่าวสารให้ผู้ชมเข้าถึงโลกสีเทาๆในสังคมประเทศญี่ปุ่นที่มีมานานแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งใจความสำคัญเรื่องความรักความเชื่อใจที่เด็กมีให้คนแก่นั้น เป็นเรื่องจำเป็นที่ไม่สมควรละเลย ไม่มีเด็กคนใดที่เป็นเปรียบเสมือนผ้าสีขาวอีกต่อไปตราบเมื่อชีวิตได้เริ่มขึ้นแล้ว พวกเขาพร้อมจะเป็นทวยเทพเทวดา นางอัปสร หรืออสุรกายก็ได้ขึ้นกับผู้ที่ชุบเลี้ยงเค้าเหล่านั้น

 

หนังออนไลน์ 18+ 

 

The Royal Treatment เดอะ รอยัล ทรีทเมนต์

ภาพยนตร์แนวโรแมนติกดราม่าเชื้อเชิญฟินหัวใจของความรักต่างชนชั้นของพระราชโอรสรูปงามและก็สาวภาษาละตินสุดซ่าช่างตัดผมที่เจอรักกัน แต่ว่าจะต้องประจันหน้ากับกำแพงที่กีดขวาง แสดงนำโดย มีนา มาซูด ผู้แสดงชายหนุ่มผู้ครอบครองบทอะลาดินในรูปภาพยนตร์ฉบับรีเมคของดิสนีย์ พร้อมลอร่า มาราโน จากหนังเน็ตฟลิกซ์เรื่อง เพศชายขายรัก (The Perfect Date) และก็ข้อวิจารณ์ในด้านบวกและก็ได้รางวัลภาพยนตร์ที่แสดงความเสมอภาครวมทั้งนานาประการด้วย สตรีมได้แล้วในอินเตอร์เน็ตฟลิกซ์

อิซาเบลล่า (ลอร่า มาราโน) ช่างแต่งผมสุดอวดกล้าประจำซาลอนในนิวยอร์ก ที่บังเอิญได้รับงานตัดผมให้กับพระราชโอรสโธมัส (มีนา มาซูด)ที่ประเทศลาเวเนีย ภายหลังที่อิซาเบลล่าไปถึงยังบ้านพักและก็พบว่าบรรดาบริวารของพระราชโอรสว่ากล่าวคนใช้ที่บังเอิญทำจานใส่ของกินหล่นแตกเสียงดัง คุณก็กำเนิดอาการปรี๊ดแตกว่าเพราะเหตุใดพระราชโอรสถึงไม่ยินยอมช่วยว่าขานข้าหลวงของตนว่าไม่ต้องเสียงดัง ใส่อารมณ์ถึงเท่านั้นกับคนใช้!

แน่ๆภายหลังที่ช่างแต่งผมไม่เป็นที่สบอารมณ์ คุณก็เลยยีหัวพระราชโอรสแล้วก็เถียงกับเขา ด้วยเหตุผลที่ว่าเขาปฏิบัติกับคนรอบกายเสมือนต้อยต่ำกว่า สมมุติว่าเกิดเรื่องที่เกิดขึ้นในโลกของความจริง อิซาเบลล่าคงจะถูกจับไปกุดหัว หรือไม่ก็อาจโดนอุ้มไปฆ่าแล้ว แม้กระนั้นเมื่อมันเป็นหนังโรแมนติกคอมมาดี้ ภายหลังที่อิซาเบลล่าสลัดก้น เชิดหน้าราวกับนางเป็นสาวป๊อปประจำไฮสคูล แน่ๆว่าพระราชโอรสโธมัสต้องหลงใหลในความมั่นหน้ามั่นโหนก ไม่สนใจหัวกะโหลกแล้วก็กะบาล ทำให้เขาตามไปทื่อให้อิซาเบลล่าตัดผมให้เขาจนกระทั่งสำเร็จที่ซาลอน!

ยังประเทศลาเวเนีย ซึ่งพวกเราก็ไม่เคยรู้หรอกว่ามันอยู่ที่ไหนของแผนที่โลกเนื่องด้วยมันเป็นประเทศสมมุติ  หนังออนไลน์ 18+  แต่ว่าเซอร์ไพรส์ดันอยู่ที่ว่าพระราชโอรสโธมัสกำลังจะถูกจับสมรสกับคู่หมั้นคู่หมาย ซึ่งวงศ์สกุลคิดแผนคลุมถุงชนโดยที่มัสเองก็มองไม่ต้องการจะแต่งซักเท่าไหร่แน่ๆว่ากลางทาง ความจิตใจสวยสดงดงามของอิซาเบลล่าจะยิ่งเพิ่มคะแนนความน่าหลงใหลมากขึ้นเรื่อยๆ

ภายหลังที่คุณได้เริ่มเดินทางไปพบกับคนกรุงที่น่ารักน่าเอ็นดูรวมทั้งเป็นมิตร ในช่วงเวลาที่บรรดาวงศ์สกุลนั้นต้องการจะคลุมถุงชนก็เพราะเหตุว่าเชื้อสายตนเองกำลังจะจนกรอบ รวมทั้งการที่พระราชโอรสโธมัสจำเป็นต้องสมรสกับบุตรสาวไฮโซก็เพื่อความมีชีวิตรอดนั่นเองชะตาชีวิตโชคชะตาของชายหญิงสองคน คนนึง โทมัส เป็นพระราชโอรสสง่างามแต่ว่าขาดความเด็ดคาด

กับ อีกคน อิซซี่ เป็นช่างเสริมสวยที่แสบซ่าแต่ว่าขาดความองอาจที่จะเปลี่ยน ทั้งสองได้เจอกันในนิวยอร์ก เมื่อคนใช้ของพระราชโอรสติดต่อมายังร้านค้าของคุณให้ช่วยแปลงโฉม แม้กระนั้นเมื่อคุณได้พบกับเขา มันกับไม่ใช่ความตรึงใจมากแค่ไหน จนกระทั่งทั้งสองได้ใช้เวลาทำความเข้าใจนิสัยกันและกันในไม่กี่ชั่วโมง ความรู้สึกดีๆก็เลยมีขึ้นแล้วก็มันควรแปลงเป็นความรัก

ถ้าเกิดพระราชโอรสนั้นมิได้มีคู่หมั้นคู่หมายที่จัดเตรียมสมรสในอีกสองอาทิตย์ และก็คุณ รวมทั้งผองเพื่อนฝูงถูกดึงไปสู่การเดินทางผ่านโลกยังลาเวเนีย ประเทศที่ผู้คนนั้นเห็นแก่ตัวและไม่เห็นใจใครกันแน่ในฉากหน้าอันสง่างาม แล้วก็ละทิ้งผู้คนให้จมอยู่กับความอนาถา อิซซี่ก็เลยรู้สึกว่าภารกิจนี้ไม่ใช่แค่ดัดผมให้คนภายในวงศ์สกุลแม้กระนั้นยังจำต้องดัดสันดานพวกผู้ดีที่ถูกใจละเลยผู้อื่นให้เข็ด แล้วก็ความรักดังนิยายอันต่างชนชั้นก็เกิด ท่ามกลางความไม่ลงรอยกันเยอะแยะแม้กระนั้นหัวใจของทั้งสองกับสื่อถึงกัน ทั้งสองจะฝ่าฟันมรสุมพวกนี้ไปอย่างไร

มั่นใจว่าได้ยินพล็อตแล้วมันก็อาจทายใจทางออกครับว่ามันเป็นอย่างไร หนังออนไลน์ 18+   มันบางทีอาจจะราวกับหนังรักวงศ์สกุลต่างชนชั้นจบตัวอย่างสุขสันต์ ใช่นะครับมันเป็นอย่างนั้นเลย  มันเล่ากล้วยๆไม่จำเป็นต้องใช้เหตุผลมากมายก่ายกองสำหรับการชี้แจง แต่ว่าทำให้พวกเราเชื่อในเหตุการณ์ในเรื่องว่ามันสามารถเป็นได้ เนื่องจากมันมิได้เน้นย้ำความรักหวานแหวว

แม้กระนั้นยังให้ความใส่ใจกับผู้แสดงมากยิ่งกว่าการให้พวกเขามีเงื่อนบางๆเพื่อจะได้รักกัน ผสมกับมุกตลกโปกฮาที่มาไม่มากมายแต่ว่าก็ชักชวนขำ เชิญยิ้มได้ตลอด แต่ว่ามันจะเป็นสูตรสำเร็จ มันก็ยังฉีกไปในทางหลักสำคัญที่มากกว่าความรักของพระนาง จนถึงเส้นเรื่องความรักด้อยกว่า ราวกับหนังคอมมิ่งออฟเอจวัยผู้ใหญ่เสียมากกว่า ด้วยเหตุว่าความเกี่ยวพันของตัวนำหัวข้อนี้มันก็ดูเหมือนง่ายซะอย่างมาก สถานะการณ์ไม่กี่วันก็รักกันได้แล้ว

แม้กระนั้นหนังทำให้พวกเราน่าเชื่อ เนื่องจากมันสนุกแล้วก็รู้สึกตัวเองว่าจำต้องปฏิบัติหน้าที่อะไร แล้วก็มันก็มอบความรื่นเริงใจให้ตลอดชั่วโมงครึ่งอย่างเต็มที่ ยิ้มตลอดทั้งเรื่อง ถึงแม้เงื่อนหลักสำคัญในช่วงท้ายจะถูกแก้อย่างเบาหวิวและก็พอดีง่ายเกินความจำเป็นก็ตาม แม้กระนั้นก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้หรอกว่าผู้ชมจะไม่หลงใหลหนังหัวข้อนี้อย่างแน่แท้ เพราะว่ามันสวยอย่างยิ่ง

ผู้แสดงในเรื่องนับว่าไม่แบนราบจนกระทั่งเกินความจำเป็น ทุกตัวมีจุดแข็งจุดเสียรอช่วยเหลือกันแล้วก็ตลอด อย่างที่กล่าวไปในเรื่องย่อ พระราชโอรสโทมัส เพศชายที่จิตใจดี มิได้จองหอง แต่ว่าไม่ค่อยกล้าตกลงใจทำอะไรด้วยตัวเอง เนื่องจากไม่มีผู้ใดพูดขวานผ่าซากเลยมักละเลยคนรอบกายไปเสมอ จนถึงโดนดัดนิสัยโดย อิซซี่ หญิงสาวช่างตัดผมที่มีความรู้ความสามารถแต่ว่าถูกผลักรั้งด้วยปัญหาภายในครอบครัวที่ทำให้คุณไม่กล้าออกไปไหน และไม่พึงพอใจที่คนมีอำนาจในมืออย่างพระราชโอรสไม่ยินยอมทำอะไร แล้วก็ปลดปล่อยให้สังคมหรือโลกถูกทำลาย

มันจึงกลายเป็นบทเรียนชีวิตระหว่างชายหญิงที่บางทีก็อาจจะไม่ใช่แบบความรัก แม้กระนั้นเป็นมิตรภาพก็ยังได้ หากหนังมันจะเล่นไปอีกทาง ยิ่งกว่านั้นก็จะมีตัวละครฮาๆลักขโมยซีนแบบเพื่อนพ้องนางเอกสองผู้ที่แซ่บเวอร์จนกระทั่งขาดมรรยาทจะต้องพบเมนเทอร์ในวงศ์สกุลดัดนิสัยแปลงเป็นความตลกขบขันคละเคล้าวงวาร รวมทั้งพ่อบ้านชายหนุ่มที่ปฏิบัติตามคำบัญชากระทั่งมิได้ดำเนินชีวิตของตนเอง ราชารวมทั้งราชินีความคาดหวังใช้งานสมรสเพื่อยกฐานะฐานะ มากยิ่งกว่าจะปรับปรุงสังคมที่ถูกละเลย ดูเหมือนจะทุกคนภายในเรื่องล้วนโดนนางเอกเอกอบรมอีกทั้งทางตรงแล้วก็

หัวข้อสำคัญของเรื่อง กล่าวได้ว่าเป็นมากกว่าหนังโรแมนติกคอเมดี้  หนังออนไลน์ 18+  มันเป็นหนังสอนชีวิตแบบบรรเทาแล้วก็ต้องตา ทั้งยังความหมายของการใช้ชีวิตที่พวกเรามีสิทธิ์เลือก ไม่มีความจำเป็นต้องเป็นคนยศฐาบรรดาศักดิ์ใด พวกเราสามารถเปลี่ยนสังคมได้ขอเพียงแค่กล้าเดินออกมาทำด้วยตัวเอง หรือการสนใจหัวใจของบุคคลอื่น แบ่งปันสิทธิพิเศษหรือพริวิลเลจหากแม้เพียงนิดหน่อยก็สามารถช่วยคนไหนกันแน่ได้มากมาย บางทีปัญหาไม่ใช่สิ่งที่พวกเราจำเป็นต้องแบกรับ พวกเราสามารถหนีมันได้ หากมันไม่ใช่ปัญหาของพวกเรา

มันเป็นทางออกของปัญหา ไม่ใช่เอาตนเองเข้าไปจัดแจง thepeopleshistory  อะไรบางอย่างให้ผู้ที่มีปัญหาจัดแจงเอาเอง หนังยังจิกกัดวงศ์สกุลที่มัวแต่ห่วงใบหน้ารวมทั้งสินทรัพย์ว่างานสมรสคลุมถุงชนกับเชื้อสายมีเงินมีทองจะใหญ่ขนาดไหนโดยไม่สนใจสิ่งที่จำเป็นของลูกเวลาที่คนด้านล่างดำเนินชีวิตเสมือนเป็นผู้กระทำผิดกฎหมาย หนำซ้ำยังมานะจะยึดที่ดินของพวกเขาเพื่อประโยชน์ส่วนตนโดยไม่สนใจว่าจะทำลายชีวิตคนไปๆมาๆกขนาดไหน

ความฝันและก็จังหวะเป็นสิ่งที่จำต้องไขว่คว้าด้วยตัวเอง แล้วก็ความสำราญที่จริงจริงเป็นการพยายามเป็นผู้ที่ดีต่อสังคม รวมทั้งความรัก หากมันเป็นความรักจะใช้เวลากี่วันก็คือความรัก แอบหยอกเย้าเรื่องความมากมายแล้วก็ LGBTQ+ นิดหน่อยในพล็อตรอง ซึ่งทำให้ผู้แสดงสมทบมองมีอะไรทางอ้อม ทำให้มันบางทีก็อาจจะมองแบบถ้าเกิดไม่ใช่นางเอก คุณบางครั้งก็อาจจะโชคร้าย แม้กระนั้นท่าทางที่ขวานผ่าซากแล้วก็จิตใจที่ดีจะมีผลให้คุณรู้เรื่องว่าเพศหญิงแบบงี้ล่ะที่คุณจะหลงรักได้ไม่ยาก

ในส่วนของมุมกล้องถ่ายภาพก็ดีแล้วมีความเป็นภาพยนตร์ที่ฉายในโรงได้ มุมมีความกว้างทำให้มองเห็นทิวภาพแล้วก็บรรยากาศภาพรวมในเหตุการณ์เรื่องราว รวมทั้งยังขับย้ำให้นักแสดงไม่จมหาย มีการลักขโมยซีนหรือเด่น ทั้งยังโทนสีภาพยังเป็นธรรมชาติมีความแจ่มใสไม่หม่นหมองดูสบายตา ในส่วนของการแสดงก็เป็นธรรมชาติอย่างลอร่า มาเรโน่ โชว์ความเฉิดฉันในทางการแสดงด้วยบทหวานใจคุณแล้วก็

ทำให้ทุกคนในเรื่องจำต้องฟังแบบไม่ต้องบากบั่นอะไรมากมาย รวมทั้งที่ดีคุณมิได้มาเป็นนางเอกรอมคอมทั่วๆไปที่มิได้ทำอะไรเพื่อคนไหนกัน ในช่วงเวลาที่มีนา มาซูดก็แสดงได้ดิบได้ดีตามมาตรฐาน แม้กระนั้นด้วยบทที่มันไม่ค่อยมีอะไรให้เล่นเลยจำเป็นต้องใช้เสน่ห์ ซึ่งก็พอกุมหัวใจผู้หญิงได้แม้ว่าจะมิได้มีอะไรเด่น โปรดักชั่นก็มองแปลกใหม่ ไม่ใช่ประเทศแบบหนังเน็ตฟลิกซ์ทั่วๆไป ที่โหวกเหวกๆก็มีหิมะ อันนี้เสมือนเป็นประเทศสมมุติที่ผสมหลายเชื้อชาติ มีทั้งยังเอเชี่ยน ผิวดำ เป็นเน็ตฟลิกซ์ไม่พลาดจริงๆสำหรับเพื่อการพรีเซ็นท์โลกที่มิได้มีเพียงแค่คนขาว รวมทั้งพรีเซนเทชั่นออกมาได้แบบเหมาะเหม็งผิดตาดี

มันเป็นความเพลิดเพลินรวมทั้งเพลิดเพลินแบบหนังรักขำขันเบาๆฟินจิตใจโดยไม่รู้จักสึกเสียเวล่ำเวลาเลย หนังออนไลน์ 18+   แล้วก็ทำให้ผมรู้สึกยิ้มตามได้ตลอดชั่วโมงครึ่ง มีอีกทั้งบทเรียนชีวิตของการเป็นมนุษย์ที่ดีผสมกับความรักของพระนางสำหรับเพื่อการฝ่าฝันปัญหา มันบางครั้งอาจจะมิได้ดีโด่มากยิ่งกว่าหนังเรื่องอื่น แม้กระนั้นมันก็ดีแล้วในตัวของมันเอง หมดทั้งตัวละครที่น่าดึงดูด

หลักสำคัญสังคมที่สุดยอด ดาราที่เป็นธรรมชาติ โดยยิ่งไปกว่านั้นแฟนคลับของมีนา มาซูดที่นึกถึงแสดงการแสดงของเขาในรอบสองปี ข้างหลังโดนดิสนีย์ดองต้องถูกใจเขามากมายๆในบทนี้ ส่วนประกอบของภาพยนตร์ที่ครบบริบรูณ์สำหรับการเป็นหนังรอมคอมที่อยู่ในหลักเกณฑ์ใช้ได้ ก็ทำให้มันเป็นภาพยนตร์ที่ต้องการเสนอแนะให้ทุกคนได้มองกัน

โชคร้ายที่ส่วนตัวเรา เป็นหนังสูตรสำเร็จที่ไม่ค่อยบันเทิงใจ ด้วยเหตุว่าเห็นด้วยกันตามจริงว่าผ่านตากับหนังแนวหญิงคนธรรมดาเจอรักกับพระราชโอรสรูปงามมานับครั้งไม่ถ้วน แน่ๆว่าการจะก่อให้หนังที่เดินตามสูตรนั้นบันเทิงใจบางครั้งอาจจะจำต้องอาศัยเสน่ห์ของดารา รวมถึงมุกตลกขบขันตามทาง ไม่ก็เซอร์ไพรส์ใดๆก็ตามที่พวกเราคิดไม่ถึง

แต่ว่าในที่สุดแล้วหนังหัวข้อนี้ก็เดินตามสิ่งที่พวกเราเคยได้เห็นมาหมดแล้วใน The Princess Diaries, The Prince and me (ทุกภาค) จนกระทั่งบรรดาหนังหนทางเดียวกันนี้ของ Netflix เอง อาทิเช่น A Christmas Prince หรือ Princess Switch)ตกลงว่าหากคุณเป็นสาวกหนังแนวหลับฝันกลางวันแล้วพบพระราชโอรสรูปงาม ก็คงจะถูกใจได้อย่างไม่ยากเย็น แต่ว่าหากมุ่งหวังความน่าดึงดูดใจของบท หรือเสน่ห์ของผู้แสดงนำฝ่าย ส่วนตัวสำหรับเรารู้สึกว่ามีนา มาซูด ตอนสวมบทเป็นอะลาดินใน Aladdin ฉบับไลฟ์แอ็คชั่น เขามีเสน่ห์มากยิ่งกว่าเยอะแยะอย่างยิ่งจริงๆเชียว