The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก

The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก

The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก เป็นภาพยนตร์ผาดโผนที่ออกฉายในปี คริสต์ศักราช 2001 เป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 1 ในรูปภาพยนตร์ชุดเดอะฟาสต์แอนด์เดอะฟิวเรียส ดูแลโดยร็อบ วัวเฮน เขียนบทโดยเอ็งรี สก็อต ทอมป์สัน, เอริก เบิร์กควิสต์และก็เดวิด เอเยอร์ โดยอิงจากบทความเรื่อง เรเซอร์เอ็กซ์ ของเคน ลี แสดงนำโดยวิน น้ำมันดีเซล, พอล วอล์กเกอร์, มิเชลล์ ร็อดริเกซแล้วก็หน้าจอร์ดาน่า บรูว์สเตอร์ โดมินิค ทอเร็ตโต้ ขับขี่รถบนถนนหนทางแอลเอเหมือนว่าเขาเป็นแรงวถนนหนทาง พร้อมพรรคพวกกลุ่มแข่งรถของเขา เขาใช้เวลาวันแล้ววันเล่าปรับแก้เครื่องจักรกลรถแข่งให้มีความสามารถสูง

เขาให้ความใส่ใจกับหัวฉีดน้ำมันที่ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ มากยิ่งกว่ารูปลักษณ์รวมทั้งรุ่นของรถยนต์ ซึ่งทำให้รถยนต์พุ่งแรงเช่นเดียวกันกับบินได้ ในวิกาล โดมินิค จะขับจรวดบนดินของเขาไปแข่งขันในสนามท้าสู้ รถยนต์คันนี้ ถ้าเกิดจะแข่งขันกับคนไหนพนัน แต่ละครั้งมากถึง 10,000 เหรียญทีเดียว ตรงนั้นสนามแข่งเปรียบโรงแสดงละครบนถนน เป็นพ่อลุ่มหนึ่ง และก็เป็นสนามท้าดวลที่ทุกคนจะเพิ่มพลังขับเคลื่อนด้วยฮอร์โมนอะดรีนาลิน เซ็กซ์ รวมทั้งความเร็วที่ไร้ขีดจำกัด ท่ามกลางกองเชียร์ โดมินิค

เด่นในทางแข่งขัน

ได้แก่ร็อคสตาร์คนหนึ่ง The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก 

The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก

ไบรอัน ก็อยู่ในกลุ่มนี้ด้วย เขาหิวและก็พร้อมที่จะแข่งขันตลอดระยะเวลา เขาจะรู้สึกเท่ห์เมื่ออยู่บนถนนหนทาง แต่ว่าสำหรับกลุ่มคนนักซิ่งกลุ่มนี้ เขาไม่ใช่คนเด่นอะไร เขาต้องการที่จะให้ โดมินิค เห็นด้วยเขาในฐานะผู้ครอบครองรถยนต์พุ่งแรงหัวฉีดระบบ NOS ภายหลังจากต่อสู้กับ จอห์นนี่ ทราน จอมชั่วร้ายแล้ว โดมินิค ก็เห็นด้วย ไบรอัน เยอะขึ้น น้องสาวของ โดมินิคที่ชื่อ มีอา ก็ยกย่อง ไบรอัน ด้วย  The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก แต่ว่าที่พวกเขาไม่เคยรู้ก็คือ ไบรอัน เป็นตำรวจ ไบรอัน ปกปิดฐานะของเขามิดชิด เขากำลังแสวงหากรุ๊ปผู้ร้ายชิงทรัพย์รถบรรทุกที่มีเครื่อข่ายโยงใยกว้างใหญ่ เร็วแรงทะลุเมืองนรก เรื่องราวของโดมินิค โทเร็ทโต

ที่สวมบทบาทโดย วิน น้ำมันดีเซล คนขับรถยนต์บนถนนหนทางแอลเอเหมือนกับว่า เขาเป็นแรงวถนนหนทาง พร้อมกับพรรคพวกกลุ่มแข่งรถของเขา ในเวลากลางคืน โดมินิคจะขับจรวดบนดินของเขาไปแข่งขันในสนามท้าประลอง รถยนต์คันนี้หากจะแข่งขันกับใครกันแน่ พนันแต่ละครั้งนั้นมากถึง 10,000 เหรียญทีเดียว สนามแข่งเปรียบเหมือนโรงแสดงละครบนถนน ทุกคนจะเพิ่มพลังเคลื่อน ด้วยฮอร์โมนอะดรีนาลิน เซ็กซ์ และก็ความเร็วที่ไร้ขีดจำกัด ท่ามกลางกองเชียร์

โดมินิคสะดุดตาในทางแข่งขัน เช่นร็อคสตาร์คนหนึ่ง ในอีกด้านหนึ่ง ไบรอัน โอคอนเนอร์ ที่สวมบทบาทโดยพอล วอล์คเกอร์ ก็จำเป็นต้องเข้ามาปฏิบัติภารกิจเป็นสายให้กับ FBI เพื่อแสวงหากลุ่มขโมยที่ก่อเหตุชิงทรัพย์รถบรรทุก ซึ่งมีความคิดว่า คงจะเกี่ยวโยงกับ โดมินิค โทเร็ทโต นั่นเอง แม้กระนั้นเมื่อซ่อนตัวเข้ามาในกลุ่มนักซิ่งทั้งหลายแหล่ ไบรอัน กลับหลงเสน่ห์มีอา น้องสาวของโดมินิค โทเร็ทโต และก็โน่นทำให้เรื่องราวยิ่งพันพัวกันอย่างยิ่ง ทั้งยังความรัก หน้าที่ รวมทั้งอาชญากรรม

สำหรับ The Fast and the Furious เร็วแรงทะลุแดนนรก

ภาคแรกนั้น นับว่าเป็นหนึ่งในรูปภาพยนตร์ที่จำเป็นต้องกล่าวว่า เป็นการเปิดตัวที่มีความน่าดึงดูดใจเป็นอย่างมาก มีการปูพื้น เดินเรื่องก้าวหน้า และก็ทำให้ภาคต่อๆมากมายลายเป็นหนังแฟรนไชน์ที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคอยติดตาม กว่า 20 ปีผ่านมาแล้วที่เราทุกคนได้ร่วมซิ่งรถยนต์สุดมัน  The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก สูบฉีดอะดรีนาลีนกันให้ถึงขนาดกับพวกเขา Fast & Furious จากหนังแข่งรถที่เน้นย้ำโชว์รถยนต์งาม กับฉากแข่งรถสุดสนุก ถูกปรับปรุงไปไกลตั้งแต่มีตัวละคร ฮ็อบส์ (รับบทบาทโดย ดเวนย์ จอห์นสัน หรือ เดอะ ร็อค)

เข้ามามีหน้าที่สำคัญ แล้วหนังซิ่งรถยนต์ที่พวกเราเคยชินก็ไม่ดังเดิมไปนิรันดร คนใดที่เป็นแฟน Fast & Furious อยู่แล้วอาจจะคิดออกว่าเนื้องเรื่องของแฟรนไชส์นี้ปรับปรุงมาไกลเพียงใด แล้วก็แต่ละภาคมันเรียงร้อยเป็นจักรวาลหนังแข่งรถได้อย่างไรบ้าง ไม่ว่าจะจากรายได้ดีแล้ว หรือการมัดเรื่องราวดีแล้ว แฟรนไชส์นี้ก็ยิ่งใหญ่ใกล้เคียงกับแฟรนไชส์ซุปเปอร์วีรบุรุษได้แบบไม่น่ารังเกียจ แม้กระนั้นสำหรับเพียงแค่ที่เป็นคู่รักใหม่ ของครอบครัวนี้

หรือยังงงมากๆกับเรื่องราวที่กระโจนไปๆมาๆของ Fast & Furious วันนี้พวกเราเรียงลำดับมาให้แล้ว ว่าถ้าหากต้องการมองภาค 8 ให้รู้เรื่องแบบถึงแก่นควรจะเรียงมองอย่างไรบ้าง! โดมินิค โทเร็ทโต (วิน น้ำมันดีเซลราคาสูงขึ้น) ขับขี่รถบนหนทางแอลเอ เหมือนกับว่าเขาเป็นแรงวหนทาง พร้อมกับพวกกรุ๊ปแข่งรถของเขา เขาใช้เวลาทุกวี่วันปรับปรุงแก้ไขเครื่องกลรถแข่งให้มีความรู้ความเข้าใจสูง เขาให้ความเอาใจใส่กับหัวฉีดน้ำมัน ที่ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ มากกว่ารูปลักษณ์รวมถึงรุ่นของรถยนต์ ซึ่งทำให้รถยนต์พุ่งแรงเหมือนกับบินได้ ในยามค่ำคืน

โดมินิคจะขับจรวดบนดินของเขา ไปชิงชัยในสนามท้าสู้

The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก

รถยนต์คันนี้ถ้าหากจะชิงชัยกับคนไหนกันพนันแต่ละครั้งสูงถึง 10,000 เหรียญทีเดียว ที่ตรงนั้น สนามแข่งเปรียบเสมือนโรงแสดงละครบนถนนหนทาง เป็นพ่อลุ่มหนึ่ง รวมถึงเป็นสนามท้าประลองที่ทุกคนจะเพิ่มพลังเขยื้อน ด้วยฮอร์โมนอะดรีนาลิน เซ็กซ์ และความเร็วที่ไร้ขีดจำกัด ท่ามกลางกองเชียร์ โดมินิคสะดุดตาในทางแข่ง ได้แก่ร็อคสตาร์คนหนึ่ง ไบรอัน (พอล วอล์คเกอร์) ก็อยู่ในกลุ่มนี้ด้วย The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก  เขาหิวและพร้อมที่จะชิงชัยตลอดเวลา เขาจะรู้สึกเก๋เมื่ออยู่บนหนทาง แม้กระนั้นสำหรับฝูงคนนักซิ่งเหล่านี้ เขาไม่ใช่คนเด่นอะไร เขาต้องการให้โดมินิคเห็นด้วยเขา ในฐานะผู้ครอบครองรถยนต์พุ่งแรงหัวฉีดระบบ NOS หลังจากต่อสู้กับ จอห์นนี่ ทราน (ริค ยูน) จอมขาดความกรุณาปรานีแล้ว

ตอนนี้ผ่านมาแล้ว 18 ปี มีภาคต่อรวม 8 ภาค แต่ละภาค ข้างดารานำชายจะมีภารกิจที่สนุกสนาน ตื่นเต้น ต่างกันออกไป  fandom ใจฟู  โดยมีฉากซิ่งรถยนต์ รวมถึงบทแอคชั่น แล้วก็ระเบิดทำลายล้างมากมายก่ายกอง เรื่องราว เริ่มจาก ไบรอัน โอคอนเนอร์ (แสดงโดย พอล วอร์คเกอร์) เป็นตำรวจแอบเข้าไปในกลุ่มซิ่งรถยนต์ ซึ่งมีหัวหน้าเป็น โดมินิค โทเร็ตโต้ (แสดงโดย วิน น้ำมันดีเซล) แต่ว่าในที่สุดไบรอัน ได้ปลดปล่อยให้ ดอม หนีไป เพื่อทดแทนที่ได้ช่วยเหลือเขาหลายๆเรื่อง

จากภาพยนตร์ที่เป็นการแข่งรถปกติ ภาคข้างหลังๆเริ่มออกแนวแอคชั่นเยอะขึ้น โดยข้างดารานำชาย จะต้องสู้ศัตรูที่ร้ายกาจ มีการลักขโมยผลิตภัณฑ์หรือข้อมูล เพื่อยั้งกลยุทธ์ก่อเหตุร้ายแรงหรือก่อการร้ายต่างๆซึ่งยิ่งใหญ่ไปถึงระดับระเบิดนิวเคลียร์ และก็ถูกไล่ล่า แก้เผ็ด จากอีกทั้งฝั่งตำรวจแล้วก็อาชญากร เริ่มด้วยภาคแรกนี้เลย Fast 1 เรื่องมันเริ่มจากการที่ ไบรอัน ตำรวจลับ ที่ตามสืบความผิดปกติของ ดอม ว่าเขารวมทั้งแก๊งค์แข่งรถริมถนนจะมีความเกี่ยวข้องกับเหตุชิงทรัพย์เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ไหม เรื่องมันยาวถัดไปเมื่อไบรอันหลงรัก มีอา น้องสาวของดอมเข้าให้

แล้วท้ายที่สุดอีกทั้งไบรอันและก็ดอมก็แปลงเป็นเสมือนญาติพี่น้องร่วมสาบานกัน

ไบรอัน (พอล วอล์คเกอร์) ก็อยู่ในกลุ่มนี้ด้วย เขาหิวแล้วก็พร้อมที่จะแข่งขันตลอดระยะเวลา เขาจะรู้สึกเท่ห์เมื่ออยู่บนถนนหนทาง แม้กระนั้นสำหรับกลุ่มคนนักซิ่งพวกนี้ เขาไม่ใช่คนเด่นอะไร เขาอยากที่จะให้โดมินิคสารภาพเขาในฐานะผู้ครอบครองรถยนต์พุ ่งแรงหัวฉีดระบบ NOS The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก  ภายหลังจากแข่งขันกับจอห์นนี่ ทราน (ริค ยูน) จอมชั่วร้ายแล้ว โดมินิคก็เห็นด้วยไบรอันมากเพิ่มขึ้น น้องสาวของโดมินิคที่ชื่อมีอา (หน้าจอร์ดานา บริวสเตอร์) ก็ยกย่องไบรอันด้วย แม้กระนั้นที่พวกเขาไม่รู้เรื่องก็คือไบรอันเป็นตำรวจ

ไบรอันปกปิดฐานะของเขามิดชิด เขากำลังแสวงหากรุ๊ปผู้ร้ายชิงทรัพย์รถบรรทุกที่มีเครื ่อข่ายโยงใยกว้างใหญ่ อีกทั้งตำรวจรวมทั้งเอฟบีไอจำเป็นต้องหยุดผู้กระทำผิดกฎหมายกลุ่มนี้ ให้ได้ เงินขยายไปทั่วเมื่อมีการชิงชัย แล้วก็ตำรวจก็รู้ว่าเงินนิดหน่อยเป็นเงินที่ไม่สะอาด โดมินิคแล้วก็จอห์นนี่ ต่างก็เป็นผู้ต้องสงสัยร่วมกันทั้งสอง เมื่อการแข่งขันชิงชัยระหว่างลูกน้องของโดมินิคและก็จอห์นนี่ ก้าวถึงกับขนาดที่อันตราย

ความข้องเกี่ยวระหว่างไบรอันกับโดมินิคแล้วก็ไมอาก็ลึกซึ้ งขึ้น เขาสัมผัสถึงความสุจริตใจของโดมินิค แล้วก็แรงดึงดูดระหว่างเขากับไมอานั้นเกินกว่าจะห้ามได้ แต่ว่าเขายังคงเป็นตำรวจ รวมทั้งแรงกดดันที่จะต้องปิดคดีชิงทรัพย์ก็มีมากขึ้นเรื่อยๆ ไบรอันจำเป็นต้องตกลงใจว่าความสัตย์ซื่อของเขาอยู่บนพื้น ฐานของอะไร และก็ข้อจำกัดของเขามีเท่าใด เรื่องมันเริ่มจากการที่ ไบรอัน ตำรวจลับ ที่ตามสืบความผิดปกติของ ดอม ว่าเขาและก็แก๊งค์แข่งรถริมทางจะมีความเกี่ยวข้องกับเหตุชิงทรัพย์เครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิกส์หรือเปล่า เรื่องมันยาวถัดไปเมื่อไบรอันหลงเสน่ห์ มีอา น้องสาวของดอมเข้าให้

แล้วท้ายที่สุดอีกทั้งไบรอันรวมทั้งดอมก็เปลี่ยนเป็นเสมือนญาติร่วมสาบานกัน

The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก

การซิ่งดริฟต์ที่แปลงเป็นหัวใจของส่วนประกอบอันพอดีนี้ สไตล์การซิ่งที่สุดเด่นของประเทศญี่ปุ่นได้สร้างนักซิ่งรูปแบบใหม่ที่จำเป็นต้องใช้แนวทางผสมไปกับความเร็วแบบท้าทายความตาย ที่ซึ่งการควบคุมในโลกที่ไม่มีสิ่งใดควบคุมได้เป็นสิ่งจำเป็นมากกว่าการเข้าเส้นชัย แม้การออกไปซิ่งรถยนต์ตามทางหลวงจะเป็นแนวทางแอบหนีให้พ้นจากบ้านที่ไม่มีความสำราญและก็โลกอันสุดหยาบบริเวณตัวสำหรับชายหนุ่มนอกคอกที่ชื่อ ฌอน บอสเวลล์ เร็วแรงทะลุแดนนรก ซิ่งแหกพิกัดเมืองโตเกียว แม้กระนั้นการเข้าไปเกี่ยวพันกับการซิ่งทำให้เขาไม่เป็นที่ชอบใจของเหล่าข้าราชการประเทศชาติ ภายหลังอุบัติเหตุ

เต็มเรื่อง ภาพชัดเสียงดัง  The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก หนังไม่กระตุก ดอม โทเร็ตโต รวมทั้งครอบครัวของเขาได้เอาชนะศัตรูที่กีดขวางพวกเขารวมทั้งคุณในหลายภารกิจที่แทบไม่มีทางเป็นไปได้ แล้วก็เวลานี้พวกเขารวมทั้งคุณประจันหน้ากับคู่แข่งขันที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยเผชิญมา เป็นภยันตรายที่คืบคลานออกมาจากเงามืดของอดีตกาลในฐานะชายผู้จับเขยื้อนด้วยแรงโกรธแค้น และก็เป็ฯชายคนที่จริงจังจะทำลายครอบครัวนี้รวมทั้งทำลายทั้งหมดทุกอย่าง และก็ทุกคนที่ ดอม รัก ไปชั่วนิจนิรันดร์ ฟาส10 มองได้แล้ววันนี้ที่ ท้ายที่สุดพวกเราก็ร่วมเดินทางกับครอบครัวมาถึงฟาที่ประชุมค X ขอให้ดูหนังฟาสอย่างมีความสำราญ