After Everything (2023) ดูหนังเต็มเรื่อง ดูฟรีไม่มีสดุด

After Everything (2023)

After Everything (2023) เต็มเรื่อง แคทเธอรีน โรบินสัน หญิงสาวสถานที่สำหรับทำงานเป็นคนที่มีหน้าที่เขียนโปรแกรมเทคโนโลยีสารสนเทศ คุณหลงเสน่ห์กับ เท็ด โรบินสัน หนุ่มน้อยสถานที่สำหรับทำงานเป็นตำรวจ ทั้งคู่คนแต่งงานกันและก็มีลูกร่วมกัน วันหนึ่ง เท็ดถูกฆ่าตาย แคทเธอรีนรู้สึกเศร้ารวมทั้งโกรธเคือง คุณก็เลยตกลงใจสืบเสาะหาข้อเท็จจริงเบื้องหน้าเบื้องหลังการเสียชีวิตของผัว แคทเธอรีนพบว่าเท็ดมีส่วนเกี่ยวกับกลุ่มค้าสิ่งเสพติด

คุณก็เลยร่วมมือกับ มาร์ติน ฮอลล์ ตำรวจเพื่อนพ้องของผัว เพื่อสืบคดีนี้ ในระหว่างการสอบสวน แคทเธอรีนจำเป็นต้องพบเจอกับอันตรายอย่างยิ่งมาย คุณถูกกลุ่มค้าสารเสพติดตามล่ารวมทั้งถูกข่มขวัญ คุณจำเป็นต้องดิ้นรนเพื่อป้องกันตัวเองและก็ลูกของคุณสุดท้าย แคทเธอรีนก็พบว่าผู้ที่ฆ่าผัวของคุณเป็น โรเบิร์ต บาร์ตัน หัวหน้ากลุ่มค้าสิ่งเสพติด คุณก็เลยตกลงใจล้างแค้นด้วยการฆ่าบาร์ตัน แคทเธอรีนสามารถทวงแค้นให้กับผัวของคุณได้เสร็จ แม้กระนั้นคุณก็สูญเสียทุกสิ่งไป คุณจำต้องแปลงเป็นคนใหม่รวมทั้งเริ่มชีวิตใหม่อีกรอบ

 

After Everything (2023)

ดูหนังออนไลน์ After Everything (2023) เต็มเรื่อง

เป็นภาพยนตร์ดราม่าโรแมนติกอเมริกันปี 2023  ที่เขียนบทและก็ดูแลโดย Castille Landon โดยอิงจากนักแสดงจากนิยายซีรีส์ After โดย Anna Todd ภาคต่อโดยตรงของ After Ever Happy (2022) รวมทั้งภาคที่ห้าซึ่งเป็นภาคสุดท้ายของซีรีส์ภาพยนตร์ After แสดงนำโดยโจเซฟีน แลงฟอร์ดและก็วีรบุรุษ ไฟนส์ ทิฟฟิน ที่กลับมาเล่นบทเทสซา ยังรวมทั้งฮาร์ดิน สก็อตต์ เป็นลำดับ

ฮาร์ดินยังคงคร่ำครวญหาเทสซา หนึ่งปีภายหลังที่คุณเลิกกับเขาเมื่อศึกษาค้นพบต้นฉบับของเขาสำหรับ ‘After’ เรื่องราวความรักของพวกเขา แคทเธอรีนผู้พิมพ์ของเขากระตุ้นให้เขาติดตามผลงานหนังสือขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าก่อนปลายปีการบังคับให้เขาไปคลับกับคุณและก็เพื่อนพ้องของคุณ ฮาร์ดินไม่อาจจะสนุกกับตนเองได้ไพเราะเขามีภาพย้อนอดีตเกี่ยวกับเทสซ่าอยู่เสมอเวลา แคทเธอรีนและก็เพื่อนพ้องของคุณให้ฮาร์ดินพาพวกเขาไปที่บ้านของเขา แต่ว่าเขากลับไม่สนุก ดื่มจนกระทั่งสลบ

ระหว่างกินอาหารตอนกลางวันกับแม่แล้วก็บิดาผู้ให้กำเนิดในพรุ่งนี้  After Everything (2023)  ฮาร์ดินถูกว่ากล่าวที่ดื่มอีกที หมกมุ่นอยู่กับความมานะบากบั่นที่จะไม่ก้าวถัดไป การชี้แจงว่าเทสซาเป็นเหตุผลทั้งหมดทั้งปวงของเขาสำหรับการเป็นแล้วก็รำพันของเขา เขามีปัญหาสำหรับคนเขียน แม่ของฮาร์ดินชี้แนะให้เขาระงับอารมณ์กับอดีตกาล แล้วท้องนาตาลีเอ๋ยถึงที่นาตาลีว่า ตั้งแต่วัยเด็กในช่วงเวลานี้อาศัยอยู่ในลิสบอน

ภาพยนตร์หัวข้อนี้พบว่า Tessa แล้วก็ Hardin  ดำรงชีวิตแยกกันภายหลังที่ Hardin พิมพ์หนังสือเผยของเขาโดยที่คุณไม่เคยทราบ ฮาร์ดินเพียงแค่ที่เดียวในอังกฤษเริ่มเลิกดื่มสุราและก็เลิกนิสัยที่ทำให้เป็นอันตรายอื่นๆที่ทรามกว่านั้นเป็นเขาจะต้องทนทุกข์จากปัญหาของผู้เขียนและก็บางทีอาจจำต้องคืนเงินก้อนโตแม้เขาเขียนต้นฉบับใหม่ไม่เสร็จในเร็วๆนี้ แทนที่จะยอมรับความพ่ายแพ้ต่อซาตานของเขา

ฮาร์ดินเริ่มใส่ใจว่าวิธีเดียวที่จะก้าวไปด้านหน้ารวมทั้งได้โอกาสที่จะเอาชนะเทสซากลับคืนมาได้ก็คือการปรับแต่งสิ่งที่ไม่ถูกจากสมัยก่อนของเขา เขาเดินทางไปประเทศโปรตุเกสเพื่อยอดเยี่ยมที่นาตาลี เพศหญิงคนหนึ่งที่เขาเคยปฏิบัติอย่างเลวทราม ด้วยการใช้เวลากับที่นาตาลีและก็ใส่ใจว่าคุณได้ก้าวถัดไปแล้ว สุดท้าย ฮาร์ดินก็สามารถยกโทษตนเองแล้วก็แลเห็นอนาคตที่แจ่มใสร่วมกับสตรีที่เขารักได้ เวลาเดียวกัน เมื่อกลับมาถึงอเมริกา แลนดอนแล้วก็นอราก็จัดแจงทำพิธีแต่งงานที่กำลังจะออกเดินทางมาถึง ซึ่งเทสซาแล้วก็ฮาร์ดินจะเข้าร่วมด้วย คู่ครองที่ผ่านเรื่องราวต่างๆกันมาจะยกโทษกันรวมทั้งเอาอย่างคำสัญญาลำดับสูงสุดได้ไหม?

ภาพยนตร์ดราม่าโรแมนติกนักแสดงนำ ฮาร์ดิน เล่นบทโดย วีรบุรุษ ไฟนส์ ทิฟฟิน เดินทางไปประเทศโปรตุเกสเพื่อตามหาท้องนาตาลี สตรีที่เขาเคยทำผิดในสมัยก่อน ในระหว่างการค้นหา ฮาร์ดินเริ่มศึกษาค้นพบตัวตน เขาดิ้นรนเพื่อปรับปรุงต้นฉบับฉบับแรกของเขาในตอนที่จะต้องต่อกรกับปัญหาของคนเขียนแล้วก็การแยกทางอันอกหักกับเทสซา เขาทราบกันดีว่าเขาจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนก่อนตัดสินใจขั้นท้ายสุดเพื่อได้เทสซากลับมา

การเดินทางไปประเทศโปรตุเกสชี้ให้เห็นถึงความก้าวหน้าของฮาร์ดินในฐานะนักแสดง ในขณะเขาตระหนักถึงความบกพร่องที่เขาได้ทำไว้ เรื่องราวของภาพยนตร์ประเด็นนี้รวมทั้งความพากเพียรของฮาร์ดินสำหรับในการเป็นผู้ที่ดียิ่งขึ้นโดยรวม แต่ว่าความเกี่ยวพันที่เขาตามหากับเทสซากระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดเกลียวในใจของเขาว่าการมีชีวิตอยู่โดยไม่มีคุณจะสื่อความหมายยังไง ประสบการณ์สอนให้เขามองเห็นจุดสำคัญของความสบาย

 

After Everything (2023)

รีวิวหนัง “The Conference การประชุมเลือด

วันศุกร์ 13 เดือนตุลาคมกับบรรยากาศฟ้าปิดเป็นประจำแบบงี้ ไม่มีอะไรจะเหมาะสมไปกว่าการเสิร์ฟหนังเขย่าขวัญอีกแล้ว และถึงเวลาของหนังเลือดสาดเรื่องใหม่จากประเทศสวีเดน จัดเตรียมมาปล่อยความบ้าคลั่งใน “The Conference ประชุมสัมมนาเลือด” หนังแนว Slasher ที่คอนเซ็ปต์กับกลิ่นบางทีอาจจะค่อนข้างจะรู้จักดี แม้กระนั้นปรับโหมดความเหี้ยมโหดมาทางฝั่งยุโรปกับรายละเอียดที่คงจะผูกจิตใจหนังจำพวกนี้ได้อย่างง่ายดาย

The Conference ประชุมสัมมนาเลือด เล่าราวของข้าราชการที่ทำการเทศบาลกรุ๊ปหนึ่งที่เดินทางมาจากพื้นที่รวมทั้งพื้นเพ เพื่อร่วมงานการประชุมรวมทั้งเชื่อมเกี่ยวข้องกันนอกสถานที่ที่เสมือนจะเป็นหลักที่ที่ไม่มีอันตรายใดๆก็ตามแม้กระนั้นพวกเขาจำต้องมาแข่งขันกันสังหารตนเองให้รอด พร้อมด้วยเจอหน้าคนร้ายปัญหาที่แสนอยากกินเลือด จากการขอคำแนะนำงานราชการมาสู่การวางเป้าหมายหนีตายจากไอ้คลุ้มคลั่ง พวกเขาจะเหลือรอดไปได้สักกี่คน..?

หนังประเด็นนี้ดัดแปลงแก้ไขผลิตมาจากนิยายทริลเลอร์ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ความสามารถการเขียนของ “แมตส์ สแตรนด์เบิร์ก” ที่จำต้องเห็นด้วยเลยว่าคอนเซ็ปต์เรื่องราวต้นฉบับของเขาค่อนข้างจะมีกิมไม่กที่แสบสันต์ไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสน่ห์อารมณ์ขำขันร้ายของหัวข้อนี้ ที่แทรกสอดใจความสำคัญเสียดสีชนชั้นสังคมได้อย่างคมคาย บนรากฐานความเขย่าขวัญรวมทั้งหนีตายจากภัยที่กำลังไล่ล่าถึงทุกๆผู้แสดง

โดยหนังประเด็นนี้ได้ “แพทริก เอ็คลุนด์” ผู้กำกับชาวประเทศสวีเดนที่ส่งผลงานโทรทัศน์ซีรีส์เขตแดนหลายๆเรื่อง รวมทั้งนับว่าการคัมแบ็กกลับมาทำหนังยาวในรอบสิบปีของเขา กับร่วมปฏิบัติภารกิจดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเขียนบทหนังหัวข้อนี้ด้วย ถึงแม้ว่าหนังจะออกจะใส่สูตรสำเร็จตามสไตล์หนังไล่ฆ่าแนวๆนี้ ที่ทำให้มีการปูเงื่อนผู้แสดงในทีแรกๆออกจะนานพอเหมาะพอควร คงจะราวครึ่งเรื่องเลยก็ว่าได้

รีวิวหนัง “Awareness

ในช่วงเวลาที่โลกกับคืบหน้าปรับปรุงสร้างเอาดีด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ เอไอ แม้กระนั้นพวกเราก็ยังคงถูกใจที่จะมองเห็นความรื่นเริงใจในแบบเหนือธรรมชาติ กับพลังพิเศษที่เหนือใครๆแล้วก็เป็นที่เรียกร้องของคนใดกันแน่ ถึงแม้ว่ามันค่อนข้างจะเชยและไม่แปลกอะไรมากแค่ไหน แม้กระนั้นมันก็ออกมาเป็น “Awareness” หนังแอคชันไซไฟเรื่องปัจจุบันจากกลุ่มผู้ผลิตฝั่งประเทศสเปนที่มาสร้างภาพหลอกตาในแวดวงหนังขึ้น

Awareness เล่าราวของ เบื่อ เด็กวัยรุ่นที่อาศัยอยู่กับบิดาของเขาบริเวณชายเมือง ในฐานะมิจฉาชีพเก็บเล็กลักขโมยน้อย ด้วยการใช้ความถนัดพลังพิเศษของเขาที่ประจำตัวมาตั้งแต่เอง กับอำนาจจิตสร้างภาพตบตาฉ้อโกงเหยื่อให้เชื่ออย่างไม่สงสัย ซึ่งพลังของเขาแปลงเป็นที่พอใจกรุ๊ปต้านทานอยากได้เอามาปรับปรุง รวมทั้งมันยิ่งสลับซับซ้อนเพิ่มขึ้น เมื่อพลังของเขาเพิ่มการควบคุมได้ต่อที่มวลชน

ผู้กำกับชาวประเทศสเปน “แดเนียล เบนเมเยอร์” มารับหน้าที่ดูแลงานสร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้ After Everything (2023)  พวกเราบางทีอาจจะรู้จักดีเขาจากผลงานหนังฮอลลิวูด Tracers ล่ากระโดดเมือง เมื่อเกือบจะสิบปีกลาย กับเร็วๆนี้ในซีรีส์ Welcome to Eden ซึ่งในประเด็นนี้เขาก็ยังรับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังมาจากคอนเซ็ปต์แล้วก็ไอเดียที่ร่วมไตร่ตรองมาจากคณะทำงานของเขาเอง

แต่ว่าอาจจะจำต้องบอกตรงๆว่า Awareness แปลงเป็นหนังแอคชันไซไฟที่ออกจะเข้าขั้นให้อารมณ์น่าระอา หนังแทบจะไม่มีรสชาติอะไรก็ตามเลย เต็มไปด้วยความซ้ำไปซ้ำมา ไม่มีลักษณะเด่นที่น่าละลานตาแล้วก็เรียกความพอใจได้ พล็อตก็ราวกับๆกับหนังคนพลังเหนือมนุษย์ที่พวกเราต่างเคยได้เห็นเคยมองกันในหนังมากหลายเรื่องในตอน 10-20 ปีให้หลังนั่นแหละ

 

After Everything (2023)

รีวิวหนัง “It Lives Inside ขังซาตานบ้า”

มันก็น่าดึงดูดดีไม่น้อย หากแนวความคิดความเลื่อมใสจากวัฒนธรรมฝั่งประเทศอินเดียไปปนเปอยู่กับสังคมอเมริกัน โน่นก็เลยเปลี่ยนมาได้ผลสำเร็จงานหนังสยองขวัญกระแสดีอีกประเด็นของปีนี้ อย่าง “It Lives Inside ขังภูติผีคลุ้มคลั่ง” ที่เกิดภูติผีปีศาจตนใหม่ ที่จะกระตุกต่อมความน่ากลัวให้กับผู้ชมอีกระลอก ที่ซาตานตนนี้บางครั้งอาจจะไม่เห็นได้ด้วย เขย่าขวัยด้วยความรู้สึก แต่ว่ารวมๆมันเรียกว่าหนังน่ากลัวที่ปีได้ไหมนะ

Its Lives Inside ขังภูติผีปีศาจคลุ้มคลั่ง เกิดเรื่องราวของ แซม เด็กหนุ่มสาวเชื้อสายอเมริกัน-อินเดียนที่อาศัยอยู่กับครอบครัวที่มียังยึดมั่นหลักจารีตประเพณีวัฒนธรรมอันโบราณของชาติสกุลเอาไว้ วันหนึ่งคุณได้เจอกับเพื่อนเก่า ทามิรา ที่มีความประพฤติแปลกกับการถูกใจเดินถือโหลที่เป็นแก้วเปล่าๆไปตลอดระยะเวลา แล้วก็คุณทำให้โหลที่เป็นแก้วใบนั้นตกแตก ก่อนที่จะทามิราจะล่องหนไป ทำให้คุณต้องหาแนวทางช่วยเหลือสหายรวมทั้งมันทำให้คุณติดเข้าไปสู่บ่วงอันน่าสยองขวัญ

นี่เป็นผลงานของผู้กำกับคนใหม่คนแขก “ไบชาล ดุตตา” ซึ่งประเด็นนี้เขาก็รับหน้าที่ร่วมเขียนบทด้วย ด้วยการจับเอาพื้นเพด้านวัฒนธรรมรวมทั้งความศรัทธาจากถิ่นฐานบ้านช่องมาขยี้ใส่เอาไว้ภายในหนังสยองขวัญฮอลลิวูด ที่จำเป็นต้องสารภาพว่าคอนเซ็ปต์รวมทั้งไอเดียของหนังหัวข้อนี้ ค่อนข้างจะเข้าทางอยู่ไม่น้อย แล้วก็น่าจะรู้สึกละลานตาตื่นเต้นไม่น้อย ถ้าเกิดไปอยู่ในภาพยนตร์ฝรั่ง แต่ว่าแม้เป็นคนชอบดูหนังคนประเทศไทยดูแล้ว ก็คงจะคิดว่าก็เป็นหนังที่ค่อนข้างจะปกติไปนิดหน่อย

ถึงไอเดียกับคอนเซ็ปต์ของหนังจะค่อนข้างจะเวิร์ก แม้กระนั้นโชคร้ายที่ขั้นตอนการพรีเซ็นท์และก็เล่าของหนังนั้น ยังไม่สามารถที่จะผูกจิตใจผู้ชมได้อย่างมาก หนังสามารถทำให้กระชับได้เพิ่มขึ้นกว่าที่ควรเป็นได้ ถึงแม้มันจะยังไม่ใช่จุดที่ทำให้ตัวหนังมองตกต่ำอะไร แต่ว่าก็นับได้ว่าเป็นจุดเหนียวรั้งรวมทั้งเบรกอารมณ์ผู้ชมได้ในหลายๆครั้ง เปลี่ยนเป็นหนังสยองขวัญแข็งทื่ออกจะทำเป็นไปค่อยสุดทางในสักทางหนึ่ง

ขอรับแบบตรงๆเลยว่า การเล่าเรื่องของหนังที่ไม่ค่อยจะหาลักษณะเด่นได้มากเท่าไรนัก bwin33  ก็มีหลายตอนที่หนังทำให้เกิดความรู้สึกเบื่อและก็ง่วงนอนอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน (บอกตรงๆว่าแอบสับผงกไป 2-3 ครั้ง) ถึงเงื่อนเรื่องของหนังจะออกจะแข็งแรงดีก็ตาม แม้กระนั้นแอบผิดหวังนิดหน่อยที่มันยังไม่มีคุณภาพพอเพียงที่จะสามารถทำให้ผู้ชมรู้สึกตรึงตราไปกับได้อย่างเข้าออกรสออกชาติ

รีวิวหนัง “Totally Killer ย้อนเวลาหาคนร้าย

จะกำเนิดอะไรขึ้น..ถ้าเกิดพวกเราสามารถย้อนเวลากลับมาค้นหาตัวฆาตกรโรคจิตในสมัยก่อนได้ เพื่อยั้งเรื่องโศกเศร้าที่จะเกิดขึ้น มันเปลี่ยนมาเป็นพล็อตภาพยนตร์ตลกสยองขวัญเรื่องปัจจุบัน อย่าง “Totally Killer ย้อนเวลาหาคนร้าย” ที่เป็นการประสมประสานหนังคลาสสิกดังๆมานำยำรวมกันเป็นของกินจานใหม่ที่ได้รสในอีกแนวทางแม้กระนั้นยังรู้จัก

Totally Killer ย้อนเวลาหาคนร้าย เล่าราวปัญหาที่ยังอยากการคลี่คลาย เมื่อฆาตกรโรคจิตอันโด่งดัง อย่าง Sweet Sixteen ที่ก่อเหตุฆ่าเด็กผู้หญิงวัย 16 ในคืนวันฮาโลวีน ด้วยผู้กระทำระหน่ำแทง 16 แผล ได้กลับมาเผยตัวและก็ก่อเหตุอีกทีในอีก 35 ปีถัดมา รวมทั้งเหยื่อรายปัจจุบันของนั่นก็คือคนใกล้ตัวของ เจมี ทำให้คุณได้บังเอิญย้อนเวลากลับไปในปี 1987 ซึ่งเป็นตอนเวลาก่อนที่จะเรื่องเศร้ากลุ่มนี้จะเริ่มขึ้น

ก็แน่ๆว่าหนังประเด็นนี้ก็ราวกับเป็นส่วนประกอบของหนังคลาสสิกดังๆอย่าง Back to the Future กับ Scream ซึ่งก็ตามอย่างงั้นล่ะ เพราะเหตุว่าหนังเองก็อ้างอิงไอเดียเกี่ยวกับกลิ่นของความอมตะของพวกนั้นเอาไว้ภายในตัวหนังด้วย โดยได้ผลหน้าที่การงานดูแลของ “ทุ่งนาห์นัทชกา คาน” โปรดิวเซอร์การ์ตูนซีรีส์โด่งดัง อย่าง American Dad! ที่กลับมาจับจับงานสร้างภาพยนตร์ใหญ่อีกทีหนึ่ง

Totally Killer เป็นเลิศในโปรเจกต์ของ Blumhouse สตูดิโอผู้มีความช่ำชองการสร้างคอนเทนท์เขย่าขวัญในยุคนี้ โดยหนังก็มีกลิ่นความเป็นหนัง Slasher ธรรมดา แต่ว่าปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงและก็หยอดกล่าวโทษคอมเมดี้เข้าไป เพิ่มเสน่ห์ด้วยกิมไม่กความ Nostalgia ที่กำลังนิยมสำหรับการแทรกสอดเข้าไปในคอนเทนท์ของยุคนี้

รายละเอียดของหนังบางทีอาจจะมิได้มีอะไรใหม่ ก็เดิมตามหมากสูตรสำเร็จที่รู้จักดีของหนังแนวไล่ฆ่าและก็การฆาตกรรม แล้วก็การเสาะหาว่าผู้ใดเป็นคนร้ายตัวจริง ถือว่านี่ไม่ใช่พล็อตที่หอมอะไรเยอะแค่ไหนนัก เพียงแต่ว่ามันก็มีเสน่ห์ในตัวของมันเองเหมือนกัน แล้วก็เป็นอะไรที่คงจะคลิกกับผู้ชมได้ยากสักเท่าไหร่