Sleepless in Seattle (1993) กระซิบรักไว้บนฟากฟ้า เต็มเรื่อง

Sleepless in Seattle (1993) กระซิบรักไว้บนฟากฟ้า เต็มเรื่อง

Sleepless in Seattle (1993) กระซิบรักไว้บนฟากฟ้า เต็มเรื่อง หนังก็มีมุขฮาแทรกกันมาเป็นช่วงอย่างในเวลาที่แอนนี่ตั้งมั่นจะไปพบแซมให้ได้ คุณก็ไปเลยครับผม แม้กระนั้นเพียงพอไปเจอหน้าปุบปับ ก็ดันไม่รู้จักว่าจะบอกอะไรดี เลยไปยืนจ้องหน้าและบินกลับไปอยู่ที่บ้านเลย เอ้อ ทำไปได้ขอรับ อีกฉากที่ฮาสุดๆก็ในเวลาที่ โจน่าห์ โทรไปโวยวายกับวิทยุว่าบิดากำลังจะโดนสตรีไม่ดีคว้าไปรับประทานแล้วโน่น ฮามากๆครับผม ตัว Malinger ก็แสดงได้สวยราวหนึ่ง ศิลปินสมบทส่วนใหญ่ก็น่ารักน่าเอ็นดูทุกคนนะครับ มือโปรทังนั้นไม่ว่าจะ Bill Pullman, Rosie O’Donnell, Victor Garber แล้วก็ Rita Wilson (เมียในชีวิตจริงของ Hanks นะครับ) ทำให้หนังลื่นไหลแบบสุดๆจริงๆเชียว

บทภาพยนตร์ที่ผ่านมาของเอโฟรนเรื่อง When Harry Met Sally… แสดงนำโดยไรอันและก็ใบเสร็จรับเงินลี่ คริสตัล และก็ใช้เวลาส่วนมากแสดงให้แฮร์รี่รวมทั้งแซลลี่มิได้เจอกัน ภาพยนตร์ประเด็นนี้ทำให้คู่ชีวิตจำเป็นต้องแยกจากกันเป็นส่วนมาก แม้ว่าจะมีฉากไม่แน่ชัดเวลาใดอันยืนอยู่กึ่งกลางถนนหนทางและก็แฮงค์สจ้องคุณ และก็เสียงระฆังดังขึ้นด้วยความปรารถนาของเขา

ในความเป็นจริงแล้ว กลไกของพล็อตเรื่องทำให้ฉันรำลึกถึงละครเมโลดราม่าสุดโรแมนติกในสมัยทศวรรษ 1940 แล้วก็ 1950 ที่คิดแผนไว้ว่าเรื่องต่างๆร่วมมือกันเพื่อแฟนสนิทสนมกันแต่ว่าไม่สนิทสนมกันมากเพิ่มขึ้น หลังจากนั้นนักเขียนก็เล่นกับพวกเราด้วยการสร้างวัสดุอุปกรณ์เพื่อแยกพวกเขาออกมาจากกัน ในส่วนท้ายของ “Sleepless in Seattle” พวกเราหวังว่าคู่สมรสจะได้เจอกันบนยอดอาคารเอ็มไพร์สเตต (ลักขโมยมาจาก “An Affair to Remember”) และก็ภาพยนตร์ประเด็นนี้กำลังทำทุกสิ่งเพื่อไม่ให้ประเด็นนั้นเกิดขึ้นโดยไม่มอบหมายให้โดนัลด์ ทรัมป์ให้รื้อถอนมันทิ้ง

การสำรวจเพิ่ม: Sleepless in Seattle (1993) กระซิบรักไว้บนฟากฟ้า เต็มเรื่อง

ดูหนัง Sleepless in Seattle (1993) กระซิบรักไว้บนฟากฟ้า

เพลงประกอบที่สะดุดตา: “Sleepless in Seattle” มีเพลงประกอบที่น่าจำ ซึ่งรวมทั้งเพลงคลาสสิก ดังเช่นว่า “When I Fall in Love” โดย Nat King Cole แล้วก็ “A Kiss to Build a Dream On” โดย Louis Armstrong ดนตรีช่วยเพิ่มบรรยากาศโรแมนติกของภาพยนตร์รวมทั้งมีส่วนทำให้ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นที่นิยมโดยตลอด

Nora Ephron’s Legacy: ผู้กำกับนอรา เอฟรอน ซึ่งมีชื่อเสียงจากความชำนาญด้านโรแมนติกคอมเมดี้ มีหน้าที่สำคัญสำหรับเพื่อการกำหนดรูปแบบภาพยนตร์ประเด็นนี้ Sleepless in Seattle (1993) กระซิบรักไว้บนฟากฟ้า เต็มเรื่อง เป็นเลิศในผลงานที่ดังที่สุดของคุณ แล้วก็มักถูกเอ๋ยถึงพร้อมกันไปกับภาพยนตร์ที่ประสบผลสำเร็จเรื่องอื่นๆของคุณ ดังเช่นว่า “When Harry Met Sally…” (1989) รวมทั้ง “You’ve Got Mail” (1998)

อาคารเอ็มไพร์สเตต: ภาพยนตร์หัวข้อนี้ใช้อาคารเอ็มไพร์สเตตเป็นเครื่องหมายของชะตากรรมอันโรแมนติก เพื่อเป็นการแสดงความนับถือต่อภาพยนตร์คลาสสิกเรื่อง An Affair to Remember (1957) ซึ่งใช้สถานที่เดียวกัน “Sleepless in Seattle” เชื่อมโยงกับสถานที่สำคัญอันเป็นเครื่องหมายที่นี้อย่างแยกไม่ออก โดยผู้มาเยี่ยมชมตึกชอบอ้างอิงถึงฉากที่ดังของภาพยนตร์

อิทธิพลต่อรอม-คอม: “Sleepless in Seattle” มีผลอย่างยิ่งต่อแนวโรแมนติกคอมเมดี้ การแสดงความรักและก็ความสัมพันธ์ในระยะทางไกล ซึ่งเอาแต่ได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากเทคโนโลยีแล้วก็ช่องทาง แปลงเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นบ่อยๆในรอมคอมภาคต่อๆไป

ความเชื่อมโยงที่สมจริงสมจัง: แม้ว่าจะมีส่วนประกอบที่โรแมนติก bwin33 แม้กระนั้นภาพยนตร์ประเด็นนี้ยังตรวจมุมมองที่เหมือนจริงของความเกี่ยวข้อง อาทิเช่น ความเศร้าโศก แล้วก็การเจริญเติบโตส่วนตัว พรีเซ็นท์ผู้แสดงที่ปรับปรุงรวมทั้งศึกษาจากประสบการณ์ของพวกเขา

โดยสรุป “Sleepless in Seattle” (1993) – “สุดที่รักรักไว้บนท้องฟ้า” – ยังคงเป็นภาพยนตร์คลาสสิกเหนือระยะเวลาที่ยังคงยั่วยวนใจผู้ชมด้วยเสน่ห์โรแมนติกรวมทั้งธีมเหนือเวลา การแสดงอันเป็นเอกลักษณ์ของภาพยนตร์หัวข้อนี้ เพลงประกอบที่น่าจำ และก็มรดกอันช้านานของผู้กำกับนอรา เอฟรอน ทำให้ภาพยนตร์หัวข้อนี้เปลี่ยนเป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ที่เป็นหวานใจ ซึ่งจะยังคงอยู่ในใจของคนที่สรรเสริญความแปลกประหลาดที่ความรักและก็ชะตาชีวิตเสมอ

ดาราหนังเหมาะสมกับหัวข้อนี้มากมาย ทอม แฮงค์สรักษาท่าทางของเขาให้ผิดแผกแตกต่างออกไป

Sleepless in Seattle (1993) กระซิบรักไว้บนฟากฟ้า เต็มเรื่อง

ซึ่งกัดกันไม่ให้เขาเป็นเพียงแต่คนหลงทาง เม็ก ไรอัน ซึ่งยอดเยี่ยมในผู้แสดงฝ่ายหญิงที่น่ากล่าวสรรเสริญเยอะที่สุดแล้วก็มีความไม่รู้เดียงสาของดอริส เดย์ที่ไม่บางทีอาจบรรยายได้ สามารถหว่านล้อมพวกเราถึงประสิทธิภาพน่าพิศวงของความรักที่คุณมีต่อเสียงวิทยุทันทีทันใด โดยไม่ต้องปลดปล่อยให้เครื่องไม้เครื่องมือดูอย่างกับว่ากลไกนั้นอย่างไม่ต้องสงสัย Sleepless in Seattle (1993) กระซิบรักไว้บนฟากฟ้า เต็มเรื่อง เป็นเพียงแค่รายการทอล์คโชว์ชั่วครั้งคราว แม้ว่าจะเป็นเพียงแต่รายการกลางดึก กลับอบอุ่นรวมทั้งสุภาพมากมายจนกระทั่งฉันยิ้มได้ตลอดทาง

เรื่องราวของแซม(ท็อมแฮงค์) ผู้ชายวัยกลางคนที่สูญเสียเมียไปเขานึกถึงคุณจนถึงไม่ยินยอมมีคนใหม่เสียเชิง แต่ว่าลูกชายของเขาดันอยากได้แม่ใหม่ ก็เลยโทรไปรายการคุยเรื่องความรักในวิทยุ (ถ้าหากเทียบกับของไทยก็แบบพี่อ้อยพี่ฉอดไรงี้) เพื่อประกาศหาคู่ให้บิดา แล้วแอนนี่(เม็กไรกลั้น) ที่ฟังรายการนี้อยู่ในอีกฟากหนึ่งของประเทศ ก็กำเนิดตกหลุมรักพ่อม่ายที่คุณไม่เคยแม้กระทั้งจะเคยเจอหน้าเข้าอย่างจัง…

ไอเดียมันเยี่ยมดีแฮะ หนังโรแมนติกที่อีกทั้งเรื่องผู้แสดงนำชายนางเอกเกือบจะมิได้เจอหน้ากันเลย และก็ใ้ช้เรื่องชะตากรรมประพรมลิขิต มาเชื่อมโยงทั้งสองเอาไว้ ซึ่งแนวทางแบบนี้ทำให้ผู้ชมอินได้ไม่ได้มีความแตกต่างกับการได้เจอะกันธรรมดาเลย

เป็นหนังที่จำเป็นต้องถอดตรรกะสำหรับเพื่อการมอง เลียนแบบถอดออกไปมากไม่น้อยเลยทีเดียวมองเอาฟีลลิ่งล้วนๆเป็นหนังมันก็หวานดี ทุกฉากมีแต่ว่าความสำราญ ตลอด99เปอร์เซ็นต์ของเรื่อง เป็นความรู้สึกด้านบวกหมดเลย มองเพลิดเพลินๆได้อยู่แม้กระนั้นมองอีกครั้งไม่เอาอ่ะ รับไม่ได้เรื่องแบนของมิตินักแสดง

ถึงจะไม่ค่อยได้เข้าโรงภาพยนต์บ่อยมาก แม้กระนั้นพวกเราก็พอเพียงจะกล่าวได้ว่าเป็นนักดูหนังคนนึงเช่นกัน หนังที่พวกเราถูกใจมองมีมากมายแนวมากมาย ที่มองเสมอๆจะเป็นแถวรักขำๆมองไปยิ้มไป (Romantic Comedy) เบาสมอง พอใจ ดังเช่น เรื่อง Sleepless in Seattle และก็ Meet Joe Black (หัวข้อนี้ไม่มองได้ยังไง ยมทูตสวยออกแบบนั้น) รวมทั้งยังมีแนวชีวิตรักตื้นตัน (Romantic Drama) ดูแล้วชื่นชอบน้ำตาท่วมหน้าจอ เป็นต้นว่า เรื่อง Always หรือ Ghost

หนังอีกแนวที่ดูแล้วขำเกลือกหลับสนิท เป็นแนวครอบครัวครื้นเครง (Family Comedy)

Sleepless in Seattle (1993) กระซิบรักไว้บนฟากฟ้า เต็มเรื่อง อาทิเช่น Father of the Bride I & II รวมทั้งหนังพวกชีวิตเป็นละคร (Drama) บางเรื่องบางครั้งก็อาจจะหนักหน่อยแต่ว่าผู้ชมก็ได้ข้อคิดเตือนใจมาก ดังเช่น Legends of the Fall แล้วก็ Sense and Sensibility ฯลฯ แนวอื่นๆที่พวกเราก็ถูกใจมากมายเช่นกัน ก็คือแนวนิยายวิทยาศาสตร์ (Sci-fi) ดังเช่น หนังชุดสตาร์เทรค สตาร์วอร์ส ทั้งหลายแหล่ สำหรับแนวเสี่ยงอันตรายแบบเซอร์ๆ(Adventure/Fantasy)

ดังเช่น Indiana Jones I, II & III กับ Lord of the Ring I, II & III ก็ถูกใจดูราวกับว่ากันนานๆคราว แม้กระนั้นเพราะว่าความที่มันมองวิจิตรตระการตางานสร้างจนถึงมองเลียนแบบๆเลยบางทีก็อาจจะเบื่อง่าย (สองแนวนี่คนข้างตัวถูกใจมากมายก็เลยเข้ากันได้)แล้วก็หนังอีกแนวที่ถูกใจมองให้หายสงสัย ก็คือแนวลึกลับสอบสวน มีปมให้จะต้องคลี่คลายคดี (Suspense/Thriller) เช่น The Ring I & II, Silence of the Lamb, Double Jeopardy ฯลฯ

มันมีเส้นบางๆระหว่างคลิเช่กับคลาสสิค ซึ่งพวกเราว่าหัวข้อนี้คงจะจัดอยู่อย่างข้างหลังแฮะ เพราะเหตุว่าการจับคู่ดาราหนังมันสมบูรณ์แบบ เช่นเคยอ่าน
พบว่า ทอม แฮงค์ กับ เม็ก ไรกลั้น นี่เป็นคู่ขวัญที่สมัย90s พอใช้ได้มาดูก็ไม่ฉงนใจ อินกับอีกทั้งดารานำชายนางเอก แม้ว่าแทบจะตลอดทั้งเรื่องเกือบจะ
จะมิได้เจอะกันเลย เนื่องจากว่าเนื่องจากว่าแคสต์ดี มันทำให้ผู้ชมฟินได้โดยไม่ทันได้รู้สึกตัว ไม่แน่.. คนสมัยนั้นบางครั้งก็อาจจะอินกับ2คนนี้ตั้งแต่มองเห็นโปสเตอร์