ดูหนังออนไลน์ The Wasteland (2022) เต็มเรื่อง Full HD

ดูหนังออนไลน์ The Wasteland (2022)

ดูหนังออนไลน์ The Wasteland (2022)  ในตอนศตวรรษที่ 19 ครอบครัวที่ดำเนินชีวิตอย่างสันโดษจำต้องประจันหน้ากับผีที่หนักแน่นขึ้นได้น่าฟังความหวาดกลัว ดีเอโก้จะคุ้มครองป้องกันแม่จากอสุรีร้ายและก็ตัวแม่เองได้ไหม The Wasteland (ประเทศสเปน: El páramo) หรือที่รู้จักกันในชื่อ The Beast (La bestia) เป็นภาพยนตร์ดราม่าสยองขวัญชนชาติประเทศสเปนปี 2021 ดูแลโดย David Casademunt จากบทภาพยนตร์โดย Casademunt, Fran Menchón แล้วก็ Martí Lucas ภาพยนตร์ประเด็นนี้แสดงนำโดย Inma Cuesta, Asier Flores แล้วก็ Roberto Álamo ฉายทาง Netflix ตอนวันที่ 6 ม.ค. 2022

ดิเอโกเป็นเด็กผู้ชายที่อาศัยอยู่กับบิดามารดาในกระต๊อบกึ่งกลางป่า ลูเซีย แม่ของเขาใจดี ในช่วงเวลาที่ซัลวาดอร์ บิดาของเขาครัดเคร่งแล้วก็เคร่งขรึม เย็นวันหนึ่ง บิดาของดิเอโกเล่าให้เขาฟังเกี่ยวกับสัตว์ร้ายที่ติดตามคนๆหนึ่งและก็รวมถึงกลัวของพวกเขาเป็นของกินวันหนึ่ง ครอบครัวนี้เจอชายคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บรุนแรงอยู่ในเรือ ซัลวาดอร์พากเพียรรักษาชายคนนั้น

 

ดูหนังออนไลน์ The Wasteland (2022)

เรื่องย่อ ดูหนังออนไลน์ The Wasteland (2022)

ชายคนนั้นเดินเข้าไปในกระต๊อบแล้วจับปืนไรเฟิลขึ้นมา ชี้ไปที่ดิเอโกและก็ลูเซีย ได้ยินเสียงปืน แล้วก็มองเห็นชายถูกยิงที่หัว ระหว่างค้นของใช้ก็เจอภาพครอบครัว คืนนั้น บิดาของดิเอโกเล่าให้เขาฟังเกี่ยวกับน้องสาวของเขาที่มองเห็นสัตว์ร้ายตัวนี้ที่บ้านของพวกเขา ซัลวาดอร์ผู้ไม่อาจจะแลเห็นสัตว์ร้ายได้บอกดิเอโกว่าหากคนใดกันพบเจอมัน ชีวิตของพวกเขาจะหมดหวัง ซัลวาดอร์ตกลงใจออกตามหาครอบครัวของชายคนนั้นด้วยตัวเอง

ภาพยนตร์ดราม่าสยองขวัญ แผ่นดินร้าง เรื่องราวเกริ่นนำว่า ประเทศสเปนในศตวรรษที่ 19 เจอปัญหาจากการรบทัพจับศึกเป็นประจำทำให้ประเทศได้รับความชำรุด ทำให้ผู้คนตกลงปลงใจแยกตัวออกไปจากสังคม ซึ่งครอบครัวในหัวข้อนี้ก็แบบเดียวกันมีเพียงบิดามารดาลูก 3 คน อาศัยอยู่ในพื้นที่ร้างไกลห่างผู้คน ครองชีพไปเหมือนเดิม แม้กระนั้นแล้วต่อจากนั้นความกลัวก็เกาะกินในหัวใจเข้ามา เมื่อพวกเขาเริ่มเห็นภูติผีปีศาจปรากฎตัวขึ้นในที่ที่นี้…

ถือว่าเป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องของทางฝั่ง ที่ค่อนจะน่าสนใจไม่น้อยกับ The Wasteland  ดูหนังออนไลน์ The Wasteland (2022)  ถือแม้ว่าจะเป็นหนังทุนน้อยหากแม้หากมองในส่วนงานโปรดักชั่นแล้วมันดูราวกับว่าหนังฟอร์มใหญ่มากกว่าที่จะฉายตามสตรีมมิ่งซะอีก The Wasteland เป็นหนังชาติประเทศสเปนที่มาในคอนเซ็ปต์ภูตผีปีศาจที่เกิดจากความกลัวในจิตใจของคนที่จะออกแนวสยองขวัญผสมจิตวิทยาหน่อยๆ(ให้ผู้ชมแปลเนื้อหาในหนังเอาเอง) แถมมีการวางพื้นที่ของดาราหนังให้อยู่ในสถานที่แบบจำกัดซึ่งทางประมาณนี้ก็ถูกใจใช้ได้ผลตลอดสำหรับเพื่อการเพิ่มอรรถรสความระทึกใจของหนัง

หนังหัวข้อนี้เป็นหนังสยองขวัญทุนต่ำก็จริง กลับดูแพงกว่าที่เห็นพราะงานภาพในหัวข้อนี้ทั้งมุมกล้องถ่ายภาพ งานภาพ โทนการเล่นแสงสี ทุกสิ่งทุกอย่างมองดูศิลปสวยกว่าหนังทุนต่ำโดยปกติ โดยเฉพาะภาพมุมกว้างกับพื้นที่รกร้างว่างเปล่ากับพล็อตที่มีตัวละครหลักแค่เพียง 3 คน ยิ่งช่วยเหลือให้ดูเหมาะสมดี ทำให้ตัวหนังดูดีหรูหรามากเพิ่มขึ้น จนตราบเท่าเสมอเหมือนหนังลงโรงมากกว่าทุนเน็ตฟลิกซ์โดยทั่วไป ซึ่งนี่เป็นจุดเด่นล่อใจสุดของเรื่องนี้มากกว่าเรื่องอสุรกายสยองขวัญในเรื่องซะอีก

รีวิวหนัง “Cassandro ติดอยู่สซานโดร

รวมทั้งนี่เป็นตำนานของนักมวยปลุกปล้ำที่โลกได้กระทำจารึกเอาไว้ กับการต่อสู้ที่จำเป็นต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยน้ำตารวมทั้งเกียรติล้นหลาม เพื่อได้มาสู่การยินยอมรับโดยธรรมดา กับชีวิตของนักสู้ชาวรักร่วมเพศใน “Cassandro ติดอยู่สซานโดร” ที่เป็นการเปิดเผยเรื่องราวของเขาที่ถูกกล่าวขานต่อกันมากมายว่า 40 ปี จากทางจุดเริ่มสู่การความชัยที่อยู่เหนือหัวหัวใจตนเอง

เรื่องราวชีวิตของ ซาอุล อาร์เมนดาริซ นักสู้บนสังเวียนมวยปล้ำจากชายแดนอเมริกา-ประเทศเม็กซิโก ที่มีสมญานามในแวดวงว่า ค้างสซานโดร ที่ตั้งชื่อตามจากนางเอกละครน้ำเน่า เปลี่ยนมาเป็นนักสู้สายเอ็กโซตำหนิโกชาวรักร่วมเพศที่ไปถึงเป้าหมายแล้วก็เป็นที่รู้จักระดับประเทศในตอนสมัยปี 1980s ท่ามกลางแสงสีรวมทั้งความสับสนในห้วงสมัยที่เต็มไปด้วยบททดลอง

Cassandro เป็นหนังที่่ออกจะสร้างผลงานออกมาได้เด่นจากเทศกาลหนังซันแดนซ์ เมื่อตอนต้นปีให้หลัง จากเสียงตอบรับของหนังที่ได้ออกมา นี่เป็นผลงานการดูแลรวมทั้งร่วมเขียนบทของ “โรเจอร์ คอยส วิลเลียมส์” นักสร้างภาพยนตร์ที่กำลังเป็นด้ามจับตามอง ภายหลังที่เคยแจ้งเกิดขึ้นมาจากหนังสารคดี Life, Animated เมื่อหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ในด้านงานดูแลจัดว่าเขาทำออกมาก้าวหน้าไม่น้อย ถ่ายทอดวิสัยทัศน์ออกมาได้อย่างเรียบง่ายแต่ว่าเต็มไปด้วยใจความที่ทรงประสิทธิภาพ ผ่านการร้อยเรียงของภาพรวมทั้งงานศิลปต่างๆที่ทำให้หนังประวัติส่วนตัวประเด็นนี้เต็มไปด้วยอรรถรสความสนุกสนานที่คละเคล้าไปกับฉากชีวิตของคนคนหนึ่งที่เต็มไปด้วยรสมากมายก่ายกองที่ผ่านเข้ามาในชีวิต

 

ดูหนังออนไลน์ The Wasteland (2022)

รีวิวหนัง “ของแขก”

ถึงคิวของหนังผีไทยอีกประเด็นในก.ย.ปีนี้ ที่ถือได้ว่าโปรเจกต์หนังที่มาเฉยๆแต่ว่ากระตุ้นต่อมความน่าดึงดูดใจของผู้ชมได้ไม่น้อยกับ “ของแขก The Djinn’s Curse” หนังสยองขวัญลี้ลับที่เป็นการประสมประสานเงื่อนอาถรรพณ์ความเชื่อถือเกี่ยวกับคนมุสลิม ที่ถือได้ว่าเป็นแนวหนังผีของไทยที่ไม่ค่อยจะเคยได้เห็นกันสักเท่าไหร่นัก แล้วก็โน่นทำให้หนังดีกว่าในทางข้อความสำคัญที่แปลกใหม่ที่น่าดึงดูด

ของแขก เล่าราวเกี่ยวกับครอบครัวหนึ่งที่ได้ย้ายถิ่นไปอยู่พื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เนื่องจากหน้าที่ทางด้านราชการ แม้กระนั้นพวกเขาบังเอิญเข้าไปพันพัวกับพิธีการทางไสยเวทลึกลับ ที่เรียกว่า “ของแขก” โดยไม่ได้ตั้งใจ ความเร้นลับ การฉ้อโกงจากอสุรกายจอมพูดปด และก็ภจนกระทั่งอันตรายต่างๆที่ครอบครัวนี้จำเป็นต้องพบเจอ พวกเขาจะมีแนวทางหนีพ้นออกมาจากไสยเวทมนต์ดำในคราวนี้ไหม

แน่ๆว่าหากว่ากันตามหลักอิสลามแล้ว หลักสำคัญความศรัทธาอะไรทำนองนี้อยู่ในข่ายเป็นแถวคิดที่ไม่ถูกหลักทางศาสนาแบบเต็มๆแม้กระนั้นหนังหัวข้อนี้ก็ได้ทำแจกแจงให้กับผู้ชมได้รู้ตั้งแต่ก่อนที่จะเริ่มรายละเอียดทั้งหมดทั้งปวงแล้วว่า เป็นเพียงแต่เรื่องแต่งเพื่อความเพลิดเพลิน แล้วก็ยังย้ำชัดว่ามิได้เป็นสิ่งที่มีอยู่ในตามหลักของศาสนา ถือว่าเป็นเพียงแต่การยืมเอาความเป็นศาสนามาเป็นเบื้องหลังเพียงเท่านั้น แต่ว่ามีจุดหมายในรายละเอียดของตนเองที่ออกจะแจ่มแจ้ง

ผลงานหัวข้อนี้เป็นฝีมือของ มะนูน-ยิ่งใหญ่ มณวิจิต ที่นับได้ว่าเป็นนักสร้างภาพยนตร์ที่รู้จักแล้วก็เคยชินเกี่ยวกับโอบล้อมความเป็นมลายูอย่างยอดเยี่ยม เนื่องจากกำเนิดแล้วก็เติบโตในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ทำให้การผลิตโทนรวมทั้งบรรยากาศต่างๆในหนังประเด็นนี้สอบได้ฉลุยเริ่ม ผู้กำกับค่อนข้างจะรู้จักมุมมองและก็การผลิตกลิ่นตามคอนเซ็ปต์หนังออกมาได้ออกจะน่าไว้ใจในระดับหนึ่ง

รีวิวหนัง “NOWHERE”

หากว่าคุณประทับใจหนังแนวเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์อันสันโดษ ก็คงจะจำเป็นต้องไม่พลาดประเด็นนี้ นี่เป็น “NOWHERE” หนังตื่นเต้นจากประเทศสเปน กับปัญหาบ่อยๆจากในหนังที่มองเห็นบ่อยมากที่ว่าจะทำยังไงเมื่อคุณถูกทิ้งให้สันโดษคว้างเคว้งผู้เดียวอยู่กึ่งกลางสมุทรที่ไม่สามารถคาดคะเนเหตุการณ์อะไรก็แล้วแต่ได้ มันยังเป็นพล็อตสำเร็จรูปที่ถือเอามาทำเมื่อไรก็ยัง..เวิร์ก!

NOWHERE เกิดเรื่องราวในอนาคตอันใกล้ของประเทศสเปน เมื่อกำเนิดสภาพการณ์การทำศึกด้านในจากเหตุสามัญชนล้นเมือง สตรีตั้งท้องเข้าเกณฑ์เป็นภัยต่อเมือง ทำให้ มีอา หญิงสาวมีท้องจำต้องตกลงใจหาทางหลบซ่อนออกมาจากประเทศ เพื่อรักษาชีวิตตนเองกับทารกในครรภ์ คุณจำต้องแอบตัวอยู่ในตู้คอนเทนเทนอร์เริ่มเดินทางไปกับเรือขนส่งสินค้า แต่ว่ากลางทางจำเป็นต้องเจอหน้ากับลมพายุร้ายแรง ทั้งยังคุณยังออกลูกออกมาในขณะที่หลงทางอยู่กึ่งกลางห้วงมหาสมุทร คุณจะดิ้นรนเอาชีวิตรอดเพียงผู้เดียวได้เช่นไร

นี่ได้ผลงานใหม่ของผู้กำกับชาวประเทศสเปน “อัลเบิร์ต ปินโต” ดูหนังออนไลน์ The Wasteland (2022)   ที่หนังเรื่องก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาของเขาเป็นหนังผี 32 มาลาซานญ่า บริเวณผีอยู่ ที่เข้าฉายไปเมื่อ 2-3 ปีกลาย รวมทั้งเขาก็ยังได้โอกาสได้ดูแลซีรีส์ Money Heist ตอนหนึ่งด้วย คราวนี้จัดว่าปรับแนวงานสร้างของเขาไปหน่อย โดยธรรมดาเขาชอบสร้างภาพยนตร์สยองขวัญเป็นหลัก แม้กระนั้นเมื่อมาจับหนังดราม่าเอาชีวิตรอดดูบ้าง ก็นับว่าทำออกมาเจริญ

NOWHERE นับว่าตั้งประเด็นแล้วก็ปูเรื่องได้ออกจะน่าดึงดูด เกี่ยวกับกฎและก็ระบบการปกครองจากโลกอนาคตที่เหยเก แต่ว่าแอบเสียดายที่เงื่อนหนังมิได้ย้ำและก็ให้ความเอาใจใส่กับรายละเอียดในหนังสักเท่าไหร่ เพราะเหตุว่าแกนหลักของเรื่องเป็นการเล่าภาพของสตรีแม่ลูกอ่อนที่ต้องหาแนวทางเอาชีวิตรอดจากการสันโดษถูกทิ้งอยู่กึ่งกลางสมุทรมากยิ่งกว่า เอาตามจริง NOWHERE ก็มาด้วยพล็อตสูตรสำเร็จแบบเก่าๆที่ไม่ค่อยจะใส่ความแปลกใหม่อะไรได้สักเท่าไหร่ ก็เดินเรื่องราวไปเรื่อยตามสไตล์หนังที่นักแสดงจำต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดจากสิ่งรอบข้างที่มีอยู่ เพียงแค่หัวข้อนี้เหตุการณ์ค่อนข้างจะฉีกไปอีกทางได้หน่อย ตรงที่ผู้แสดงท้องใกล้คลอด ช่างเป็นอะไรที่หม่นหมองโดยแท้จริง

ดูหนังออนไลน์ The Wasteland (2022)

รีวิวหนัง “The Marvels เดอะ มาร์เวลส์

ก็คงจำเป็นต้องบอกกันตามจริงว่า..เสน่ห์ของหนังซูเปอร์ฮีโรได้เริ่มเจือจางหายไปตั้งแต่แมื่อเหตุการณ์วัววิด-19 มีชื่อเสียงของคนทั่วทั้งโลก ตลอดเวลา 3-4 ปีมานี้ นับได้ว่าเป็นตอนแผนภูมิตรงลงของหนังแนวนี้ และก็โน่นก็เลยเปลี่ยนเป็นความเสือกสนครั้งใหญ่ของสตูดิโอหนังที่จะต้องปรับนิสัย มาถึงหนังเรื่องปัจจุบันของค่ายมาร์เวลใน “The Marvels เดอะ มาร์เวลส์” ที่อัดแน่นไปด้วยสูตรสำเร็จของแฟนเดนตายและก็ความพากเพียรที่จะไปให้รอดอย่างยิ่ง

The Marvels เกิดเรื่องราวของ แคคอยล ดินแดนเวอร์ส หรือ กัปตันมาร์เวล ที่ได้ศึกษาค้นพบว่าพลังของคุณได้เข้าไปพันพัวกับพลังของ กมลา ข่าน หรือ มิสมาร์เวล แล้วก็ โมนิกา แรมโบ หรือ กัปตันแรมโบ ทำให้พวกคุณจะต้องมาร่วมผนึกกำลังกันโดยจำเป็นต้อง เพื่อกู้จักรวาลที่ถูกภัยรุกรามครั้งใหม่อันน่าเคารพอีกรอบ

แน่ๆว่านี่เป็นการวมพลังหญิงครั้งสำคัญโดยแท้จริง เพราะว่านอกเหนือจากจะได้ 3 ผู้แสดงนำฝ่ายหญิงมาเป็นตัวชูโรงแล้ว ประเด็นนี้ยังได้ผู้กำกับหญิงดาวรุ่งไฟแรง “เนีย ดาคอสตา” มารับหน้าที่ดูแลงานสร้าง และก็ร่วมเขียนบทหนังกับ “เมแกน แม็คดอนเนลล์” และก็ “เอลิสซา ติดอยู่ราซิกข์” ที่ถือว่าเป็นการทำงานที่บากบั่นส่งเสริมความเสมอภาคให้เกิดขึ้นในแวดวงหนังฮีโร แม้ว่าจะมีเสียงติชมต่างๆนาๆในกลุ่มแฟนคลับก็ตาม

บางครั้งอาจจะจะต้องพูดว่างานสร้างด้วยความสามารถของ เนีย ดาคอสตา ค่อนข้างจะถูกใจอยู่ หากว่ามากยิ่งกว่าครึ่งมันจะถูกฉาบไปด้วยความสะเพร่าสไตล์หนังมาร์เวล ที่แทบมิได้มีช่องไหนให้ผู้กำกับได้กล่าวหาเป็นตัวเองเข้าไปได้มากสักเท่าไหร่ แต่ว่าอย่างต่ำๆหนังก็มีกลิ่นความเป็นหญิงแล้วก็หัวหน้าได้อย่างพอดี พิจารณาออกมาเป็นหนังฮีโรที่มองได้เพลิดเพลินๆแล้วก็สบายตาอีกหนึ่งเรื่อง The Marvels น่าจะเป็นหนังฮีโรยุคเดี๋ยวนี้ที่มีความยาวของหนังที่สั้นที่สุดแล้วมั๊ง เพราะว่าหนังเล่นแค่เพียงชั่วโมงครึ่งนิดๆเพียงแค่นั้น แม้ว่าจะเป็นหนังที่ออกจะสั้นกว่าเพื่อน แม้กระนั้นเมื่อมาพินิจมองกับรายละเอียดและพบว่าสามารถถ่ายทอดออกมาได้ออกจะกระชับ กับจังหวะการเล่าเรื่องที่กำลังกลมกล่อมละมุนละไมพอดิบพอดีทีเดียว

รีวิวหนัง “Love Reset 30 วันโคตร(รังเกียจ)คุณเลย

แอบคิดอยู่แบบเดียวกันว่า ปี 2023 เทรนด์แวดวงหนังนิยมพล็อตขยี้ความสัมพังทลายที่รักหรือแบบงั้นหรือ bwin33  เนื่องจากเมื่อตรงกลางปีก็เคยได้ดูหนังอะไรแบบงี้ของไทยมาก่อน แล้วมาถึงช่วงปลายปีก็ได้เจอกับหนังประเทศเกาหลีที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนังรักที่ปังที่สุดของปีนี้ อย่าง “Love Reset 30 วันโคตร(ชิงชัง)คุณเลย” ที่มากับการเผยความข้องเกี่ยวของคู่ชีวิตที่กำลังจะเดินทางมาถึงที่หมาย

Love Reset 30 วันโคตร(เกลียดชัง)คุณเลย เกิดเรื่องราวของ โนจองยอล กับ ฮงที่นารา คู่ชีวิตที่ความจำเสื่อมในอุบัติเหตุที่คิดไม่ถึงในระยะเวลาเพียงแต่ 30 วัน ก่อนที่จะทั้งคู่จะตกลงใจหย่าร้างจากกัน ซึ่งความเกี่ยวข้องของพวกเขาเริ่มด้วยความรัก ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็นความสัมพังทลายที่แสนเขย่าขวัญของกันและกันแทน

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “นัมแดจุง” ที่ถือได้ว่าเป็นนักสร้างภาพยนตร์แบบใหม่เก่ง เพราะเหตุว่าเคยแจ้งเกิดขึ้นมาจากภาพยนตร์ตลก The Last Ride ต่อด้วยหนังย้อนยุค Homme Fatale เมื่อไม่กี่ปีกลาย แล้วมาถึงหนังหัวข้อนี้ก็จัดว่าเขาได้แงะเอาจุดเด่นในมุมมองการผลิตหนังของตนเองมาโปรยปรายใส่แบบไม่ยั้ง ออกมาเป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้หนักแน่นด้วยคีย์แมสเสจที่กระจ่างแจ้งอย่างดีเยี่ยม

บทหนัง Love Reset 30 วันโคตร(ชัง)คุณเลย บางทีก็อาจจะมิได้มีอะไรหวือหวารวมทั้งแปลกใหม่อะไรสักเท่าไหร่ เนื่องจากว่าก็ยังคงเดินหมากด้วยสูตรสำเร็จแบบเดิมๆของหนังรักประเทศเกาหลี แม้กระนั้นเป็นพล็อตกล้วยๆที่มิได้เกินการคาดการณ์อะไร ก็แค่กิมไม่กความสนุกสนานอยู่ตรงที่ว่าหนังจะเดินไปในแนวทางใด รวมทั้งจะพาผู้ชมไปถึงที่ไหน ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของหนังหัวข้อนี้